Trang chủ Kinh doanh Danh mục đầu tư như vườn cây, đừng đòi hỏi tất cả các cây trong vườn cho trái quanh năm

Danh mục đầu tư như vườn cây, đừng đòi hỏi tất cả các cây trong vườn cho trái quanh năm

qua admin
0 nhận xét

Người thầy dẫn lối của lão làng đầu tư

Sinh năm 1905 tại New York, Mỹ, Irving Kahn là con của một gia đình Do thái gốc Đông âu.

Năm 1928, ở tuổi 23, Kahn bắt đầu sự nghiệp của mình ở phố Wall với vị tri phân tích cổ phiếu. Vào thời điểm đó, ông rất siêng năng, một mình đảm nhận 3 công việc khác nhau. Khi rảnh rỗi Kahn thường thích đi lang thang quali tại các toà nhà văn phòng and Manhattan.

Một lần kiểm toán viên một công ty đã mở cửa đón Kahn. Trong lúc này kiểm toán viên đang sắp xếp các sổ cái lãi lỗ của công ty. Vì sự tò mò, ông đã yêu cầu được xem chúng. Sau khi lật giở ngẫu nhiên vài trang, Kahn bị thu hút bởi một loạt các giao dịch đầu tư mà không bao giờ thua lỗ được ghi dưới tên của. Ngạc nhiên trước một hồ sơ giao dịch beo bở như vậy, ông đã lên đường đi gặp Graham.

Ngay sau đó, Kahn tình nguyện trở thành phụ tá của Graham và ton Graham làm thầy. Ban ngày, ông làm việc tại văn phòng của Graham ở Cotton Exchange. Buổi chiều, ong cùng Graham đi tàu điện ngầm đến Đại học コロンビア để giúp thầy minh giảng dạy tại trường kinh doanh.

dướise shchỉycủagraham, khônghoànhthànhchươngtrìnhthạcsĩtạitroung kinh doanh chh columbia, kahncònhỗtrợthầthầyxuấtbảncu

Ông tin rằng điều quan trọng nhất ông học được từ Graham đó là khả năng chống lại sự cám dỗ tiền nhanh chóng. ChínhNhhờHunày、vàothờiyoểmcuộcoạikhủnghoảngdi ra ra ra ranîm1930、nhiềunhàyầuthualỗthìônglạikiếm鹿 têntuổicongāngchphốwallbiếtchrongquaviệcbiệcotưvàonhhữngtytythuộclĩnhvựcvôtuyếnvàphimảnh -lĩnhv

Câu nói nổi tiếng của ông sau chiến thắng này là 「Có thể bạn rất ngạc nhiên nhưng có rất nhiều cổ đáng để mua trong lúc khủng」. ngaycảkhithếgiớigặpnhiềucuộckhủnghoảngkhácsaunày、quỹutưcủcủcủcủcủcủcủcủcủcủcủcủchngkhônglỗ

Bí quyết đầu tư không thua lỗ trong gần 90 năm

Dưới ảnh hưởng của Graham, Kahn đã hình thành được bí quyết đầu tư “không bao giờ vay tiền và không bao giờ mất tiền”. chốivớiông、nutưlàsựtrộnlẫngiữakhoahọcvànghệthuật、nihỏicảphântíchhuch

Kahn không quan trọng việc đa dạng hóa danh mục đầu tư để hạn chếrủi ro. Thay vào đó ong lựa chọn các cổ phiếu có tiều có tiềm năng tăng trưởng cao, đang bị thị trường định giá thấp và sẵn sàng nắm giữ cổ ếế 5

Theo ông, một danh mục đầu tư giống như một vườn cây ăn quả. Rất không thực tế khi kỳ vọng rằng tất cả các cây trong vườn đều cho quả đều đặn mỗi năm. Nhiều khi phải chờ đợi 3, 5 năm hoặc hơn nữa Khi đầu tư vào một công ty, Kahn thích những công ty không có hoặc có it nợ.

Chu thchoungkhoángần90nîmkhôngthualỗ, người deer fairy dotháihơn100tuổitiếtl

Warren Buffett, George Soros, Warren Buffett, Warren Buffett, Warren Buffett, Warren Buffett Qua. Nhưng bù lại ông hầu như không thua, và chuỗi thời gian không lỗ của ong lên đến gần 90 năm.

Và khi bạn chiến thắng trong một thời gian ủ dai, lai kép sẽphát huy tác dụng.

Khi đã quá 100 tuổi, Irving Kahn vẫn giữ thói quen đi bộ đến công ty lam việc và đi về nhà ăn trưa để tiết kiệm tiền ăn ở nhà hà. ôngvẫnāng1vaitròquan trong trong quoutrongquatưgiachnh kahn兄弟 Danh mục đầu tư của ông chủ yếu tập trung vào lĩnh vực tài chính và cham soc sức khỏe.

Không những là 1 nhà đầu tầm cỡ ở phố Wall, Kahn từng là giám đốc của rất nhiều công ty như Teleregister Corp., Hugo Stinnes Co., Grand Union Stores, Kings County Lighting, West Chemical, and Willcox & Gibbụ năm 2015, khi đó ông là nhà đầu tư già nhất thế giới với 110 tuổi.

Tổng hợp

You may also like

Để lại một bình luận