Trang chủ Kinh doanh Đầu tư phân khúc bất động sản nào an toàn khi thị trường nhiều biến động?

Đầu tư phân khúc bất động sản nào an toàn khi thị trường nhiều biến động?

qua admin
0 nhận xét

(Xây dựng) – Thị trường bất động sản (BĐS) có nhiều biến động bởi những ảnh hưởng từ các yếu tố ngắn hạn. Covid-19. Trong bối cảnh này, nhiều người đang phân vân không biết lựa chọn phân khúc nào làm nơi “trú ẩn” an toàn. Các chuyên gia đầu tư lâu năm cho rằng, các hạng mục nhà ở sẽ là lựa chọn tốt nhất. Hơn nữa, các kênh đầu tư BĐS công nghiệp và đất nền cũng dần xâm chiếm thị trường. Hãycùngchúngtôiphântíchvàđưaralờigiảichocácvấnđềtrên.
Toàn cảnh thị trường BĐS hiện nay

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, thế nhưng thịịờng BĐS Việt Nam vẫn nóng lên từ Bắc vào Nam. Năm 2022, thị trường vẫn tiếp tục có đột phá mới nhờ vào nhu cầu nhà ở của người dân còn Tuy nhiên, hiện nay thị trường đang có dấu hiệu “chững” lại bởi nhiều nguyên nhân.

Thứ nhất là tình trạng siết chặt tín dụng của Ngân hàng Nhà nước để hạn chế dư nợ đối với lĩnh vực bất động sản. Theo số liệu thống kê, dư nợ tín dụng BĐS đạt 2,3 triệu tỷ đồng (chiếm 20,66 %). Trong đó, tỷ lệ dư n ợ n ợng b đí tự tự sụng chiếm 66.3%(~ 1.55 triệu tỷ ồng).

Theo các chuyên gia, việc Nhà nước siết chặt tín dụng có tác dụng “loại bỏ” tình trạng đầu cơ, đầu tư lướt sóng. Điều này tránh dẫn tới tình trạng bong bóng bất động sản. Tuy nhiên, thông tin nới “room ” tín dụng ngày 7/9 khiến cho tâm lý nhiều nhà đầu tư biến động mạnh mẽ. Việc nới tín dụng này chỉ ap dụng cho những dự án có pháp lý chuẩn. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp cần phải rà soát lại để có bước đi phù hợp với xu hướng mới hiện nay.

Thứ hai là cắt giảm trái phiếu doanh nghiệp BĐS, quy mô phát hành trái phiếu đạt 180.000 tỷ đồng (giảm 27% so với cùng kỳ năm 2021). So với quý 1, tổng số đợt phát hành trai phiếu trong quý II chỉ còn 16 ợt (giảm ến 63%). Thứ ba là thu nhập can nhân (tncn) từ chuển nhượng bất ộn tăng ột biến. Trong năm 2022 2021). Đặc biệt ở một số phân khúc và khu vực trung tâm thì giá BĐS cao gấp 20 – 25 lần thu nhập của người dân. Thậm chí là con số này vẫn tiếp tục tăng mà không có dấu hiệu “hạ nhiệt” trong thi gian tới.

Lựa chọn phan khúc đầu tư an toàn

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán và vàng không ổn định, nhiều người đã chuyển dịch sang đầu tư BĐS. Tuy nhiên, không phải hạng mục BĐS nào cũng an toàn và ổn định. Theo các chuyên gia đánh giá, 3 phân khúc vẫn được các nhà đầu tưa chuộng đó là đất nền, nhà ở và bất động spản conng nghiỻ.
Dau Thu Phan Kok But Don San Nao An Toan Ki Ti Truong Nyu Vien Dong

hello. Thế nhưng, đây không phải là kênh đầu tư dành cho người mới. Bởi vì phân khúc này cần nguồn tài chính mạnh và đi kèm với rủi ro cao. Tuy nhiên vẫn còn một cơ hội khác dành cho những người có tài chính hạn hẹp . Đó là lạ mua lạ nhữngi ngô nhà nhà căn hộ cũ cũ bị “lãng quên” tư ngân sáchu ồngu ồng cho ồ ồ ồ ồ ể ể ầ ư dễ ể ầ ầu tư.

Tham khảo tin bán nhà riêng giá tốt, uy tín tại: https://bds123.vn/ban-nha.html

Mặt khác, sự tái cơcủa côac công ty sau ại dịch dịch covid-19 KHIến cho ngành bđs tăng trởi lại. Chính đi nàh n chi ãn chi ớ ệ ệ ệ ệ ngrởnhệm

thôthôthtontừcụcụNLýnlýnhàtrườngbus, mộtsốdựánkcnmới de chchuận deer de deer ặc biệt, tỷ l lấ lấp ầy các kcn ở cả pHía bắn pHía nam ều rất cao (80% ề ề ề ề ề ề ở ở ở

Ngoai ra, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cũng có dấu hiệu tăng trưởng. hơnnữakênhutưbiệtthự, nhàliềnkềngmanglạinhiềulợiíchchkểtrongn valve. Do đó mà nguồn cung từ các dự án ngoại thành trung tâm sẽ là lựa chọn tốt nhất. Đi kèm với đó là sự phát triển đồng bộ và hoàn thiện của cơ sở hầng tầi khu vực này. Điều này sẽ khiến cho giá bán nhà riêng tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian sắp tới.

Qua những thông tin trong bài viết trên cho thấy, một nghịch lý trong thị trường BĐó là tình trạng giá bán tăng nhưng lượng quan tâm và gịch lải. Điều này có nghĩa là các chủ đầu tư phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc huy động vốn phát triển dự án. Chính vì thế nhà đầu tư phải có định hướng, chiến lược và kếch cho những phân khúc thực sự 「an toàn」. Qua đó góp phần phát triển thị trường theo hướng an toàn, ổn định và bền vững.

Mua bán, cho thuê và cập nhật các tin tất động sản mới nhất tại Website: https://bds123.vn/

Hotline: 08.39.202.123

Email: [email protected]

Address: LD – 02.06 Lexington Residence, số 67 Mai Chí Thọ, phường An Phú, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chi Minh.

You may also like

Để lại một bình luận