Trang chủ Kinh doanh Đề xuất các giải pháp tháo gỡ thị trường tài sản

Đề xuất các giải pháp tháo gỡ thị trường tài sản

qua admin
0 nhận xét

Chia seẻtạitọaamvề “kênhdẫnvốncho doanhnghiệp” vàochiềungày15/11tạitp.hcm, tiếns in 2022, tăng trưởng GDP vào khoảng 8%, lạm phát khoảng 3%. Như vậy, GDP danh nghĩa tăng khoảng 11%; trong khi cung tiền M2 chỉ tăng được 3%.

Doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh với lai suất cao nhất thế giới ở quốc gia lạm phát thấp nhất thế giới. Ở châu àu lãi suất cho vay kỳ hạn 1 năm chỉ 3%, トロンキーラムファット 10%. Mỹ cũng tương tự , lạm phát Mỹ khoảng 8.5-9%, trong khi lai suất cho vay khoảng 2.5% – 3%/nam.

Theo thống kê, cung tiền năm 2021 tăng 11%, trong khi GDP danh nghĩa tăng khoảng 4,6%. Như vậy, có khoảng 6,4% tiền dư thừa từ năm 2021 được tiếp tục lưu hành trong các quý đầu năm 2022 .

Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, thanh khoản của nền kinh tết đầu suy kiệt. Don nhu cầu tín dụng của nền kinh tế đang rất lớn dẫn tới lai suất cho vay của ngân hàng thương mại tăng rất nhanh. Cụ thể, lạm phát ở Việt Nam hơn 3%, lãi suất hơn 10%, trong khi lạm phát của các nước phương Tây là 9% -10%, lãi suất có 2.5% – 3%.

“Doanh ngriệp việt nam đang kinh doanh với lai lai super cao nhất cao nhất thết thất thết thết nhất thết nhất thếy này chấy này chấy côu hành vĩmô mômô mô đ đ ề ề ề ề ề ề ề ề ề Tỷ giá hối đoai có thể tăng (VNĐ có thể mất giá 10% hết quý 1/2023), nhưng lãi suất phải giảm, nếu không doanh nghiệp Việt Nam sẽ “chết hết”,

Ông Nghĩa dùng từ “khô máu” để mô tả tình trạng hiện nay của nhiều doanh nghiệp. Nguyên nhân của tình trạng này là tiền không có trong lưu thông. Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước bán ra 26,5 tỷ USD, đồng nghĩa hút 600.000 tỷ đồng về. Đồng thời, 900.000 tỷ đồng đầu tư công, phát hành trái phiếu Chính phủ, được các ngân hàng mua hết, cũng đang bị đóng băng. Do đó, cần phải tìm cách “giải phóng” lượng tiền đầu tư công đang bị “đóng băng” tại hệ thống ngân hàng nói trên.

GIẢI PHÁP GỠ KHÓ CHO THỊ TRƯỜNG TÀI SẢN

trướcnhữngtháchtthứctrên, onngnghĩachobiếthộingtưvấnchínhsách titi titi = qu giakhẩntrươngxuxuấtcácgiải

Cần lấy lại niềm tin cho nhà đầu tư để phục hồi thị trường chứng khoán.

Theo đó, có thể dùng 300.000 tỷ đồng gửi vào 4 ngân hàng quốc doanh lớn và cho phép cho vay ngắn hạn 1 năm. Đây là các ngân hàng lớn, không lo mất thanh khoản. Khi ngân sách cần, 4 ngân hàng nay không khó huy động trả lại.

Sử dụng 500.000 tỷ đồng thành lập Quỹ bảo lãnh trai phiếu doanh nghiệp, tương tự như Chính phủ Hàn Quốc và Trung Quốc đang làm. Traifieubảo lãnh hoặc tái bảo lãnh trái phiếu đáo hạn không còn khả năng xử lý.

Tiếp đến, nên xem xét kéo dai điều kiện nhà đầu tư chuyên nghiệp của nghị định trước đó thêm 1 năm. Như vậy sẽ có thêm 1 năm để nhà đầu tư không chuyên tiếp tục đầu tư trai phiếu, sau đó, từ từ thu hẹp lại.

Ngoài ra, không hình sự hóa các vụwan (không x lý lý hình sựnh tế) mà ể tàn sản sản ằ ở dân sựi có thểhn, xử lýt; nữa.

Với các giải pháp này, có thể dần dần giải quyết các vấn đề của nền kinh tế trong vòng 1 – 2 năm để dứt điểm các vấn. Trong vòng 2 năm thì chứng khoán sẽ hồi phục. 「Tiền sẽ được bơm, rủi ro từ kênh trai phiếu không còn nữa thì lãi suất sẽ giảm và tỷ giá hối đoái sẽ đi xuống”, ôt aphín ống

CẦN CỦNG CỐ NIỀM TIN ĐỂ PHỤC HỒI THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

Chia sẻ về tình hình thị trường chứng khoán, các chuyên gia cho rằng thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây chứng kiến ​​niềm tin đổ vỻ. Cùng với đó là tình trạng bán giải chấp tăng mạnh, cứ mở sàn ra buổi sáng là giá cổ chiếu xuống, ặc biệt là cánh nghiệp ĺn pấn.

“Nhà đầu tư tạm bỏ qua những khó khăn ngắn hạn để có cái nhìn dài hạn hơn về triển vọng tươi sáng củan nền Nam kinh tết”.

Ông Soon Su Long – Tổng giám đốc Maybank Việt Nam.

Tuy nhiên, theo ong Soon Su Long – Tổng giám đốc Maybank Việt Nam, nền kinh tế noi chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng vẫn còn nhiều tiềm năng trong dài hẫn. Hiện tại, bối cảnh vĩ mô Việt Nam vổn định , dù lãi suất đang tăng cao nhưng cũng sẽ sớm hạ nhiệt.

Do đó, Tổng Giám đốc Maybank cho rằng nhà đầu tư không nên hoảng loạn vì nhà điều hành đã nhìn nhận vấn đề và sẽ có giải pháp tháo.

Dù được nhìn nhận có nhiều điểm sáng trong dài hạnđược các chuyên gia tài chính quốc tế đánh giá cao, nhưng theo Chủ tịch Chứng khoán VNDirect Phạm Minh Hương, Việt Nam đang đối mặt với các thách thức đến từ môi trường kinh tế lãi suất cao, khó giảm xuống trong thời gian gần Trong đó, động thái tăng lãi suất của FED gây ap lực lên tỷ giá (tỷ giá USD/VND đã giảm 8,7% so với hồi đầu năm, tính đến / ngà 1).

chưakể、xungchộtchịachínhtrịgiữanga – ukrainedẫnthiếuhụtnîunglượngvàgiácao、trungquốckéodàigianPhongthong thong than phát khi giá năng lượng và hàng hóa tiếp tục leo thang trước áp lực của tỷ giá, nguy cơ giảm việc làm tại các hầu hết các lĩnh vựnhỺnh. Hơn nữa, rủi ro hệ thống của Thị trường tài chính khiến Doanh nghiệp khó tiếp cận vốn để duy tri và mởrộng kinh doanh.

Tuy nhiên, theo bà Hương, sự biến động của thị trường chứng khoán hiện tại chỉ là vấn đề Niem Tin“khiniềmtinbịkhủnghoảngdẫnthnsựtháochạycủanhàchutư, chưakểhầuhếtcáckênh Để thị trường chứng khoán hồi phục trở lại cần có niềm tin chung, điều này i i hỏi mỗi mỗi cá n hân trên through cùng hành ộng. chúng ta pải ối di ền vấn ề

You may also like

Để lại một bình luận