Trang chủ Kinh doanh Đề xuất doanh nghiệp đưa thưởng Tết lương tháng 13 vào nội quy

Đề xuất doanh nghiệp đưa thưởng Tết lương tháng 13 vào nội quy

qua admin
0 nhận xét

Quang cảnh hội thảo ngày 26-11 – Ảnh: HÀ QUÂN

pgs.tsnguyễnthịlanhương、nguyênviệntrưởngviệnkhoahọclao yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028.

Theo bà Lan Hương, côngchoàncầnvậnsunggiớichchủa thng thang 13vàonộiquy, thỏaướcthay vìcứdịptếtlạirộlêncâuchuyệncngnhhânchượcthngtour. “Tết đến, người cong nhân” cứ chờ doanh nghiệp “rót” thưởng”, bà Hương bày tỏ.

Cũng theo bà Hương, khẩu hiệu “không ai bị bỏ lại phia sau” rất tốt, nhưng việc thực hiện chưa thực sự hiệu quả như hìnhô doa (bình tưới cây)rất nhiều chính sách được “tưới ra” nhưng không “ướt” đến tất cả người lao động.

Bà Hương còn đề xuất thời gian làm việc tối đa 40 giờ/tuần thay vì 48 giờ/tuần hiện nay. vớixuhướngtìnglêncủatàixếcôngnghệ, cơquanchứcnîngcầnnghiêncứuápdụnglươngtốithiểugiờ (caonhất22.500 đoàn sẽẽ đóng vai trò giỻt

Theo bà Hoàng Thị Bích Hạnh – chủ tịch công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, nhiềucôngnhânduyduytrìvệsinhcôngcộnglàmtại170nhàvệsinhcôngcộngtoàntptiếpxúctrựcti

“Việc này ảnh hưởng tới thời gian nghỉ và chế độ cho người lao động”, bà Hạnh noi.

Vẫn theo bà Hạnh, nhiều công nhân môi trường bị thương, tử vong do va chạm với phương tiện giao thông (năm 2021 có hai trường hợp tử vongán khó than). Cơ quan BHXH yêu cầu có biên bản của CSGT trong khi đã cóc nhận của conng an phường.

ghinhậnイルkiếntrên、ong trounhhải -phóchủchchthngtrựctổngliênchoànlao ngviệtnam -nhhấnmạnhnhcáccấpcôngcônggn c bn c bnc bun chm ch k kh k khm chm k khn chnc khnc k khnc trường học cho con em trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

Tại hội thảo, các đại biểu chia sẻ thêm về bài toán thanh kiểm tra doanhnghiệpthuêlạilao

Nói về vấn đề trên, ông Lê Đình Quảng, phó trưởng Ban chính sách pháp luật – Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam – cho hay Đức và châu Âu có luật xác định trách nhiệm doanh nghiệp nếu doanh nghiệp không trả mức lương đủ sống cho người lao động. Ví dụ mức lương tối thiểu là 4 triệu thì mức đủ sống phải là 8 triệu đồng.

Các chuyên gia cũng nói về việc bảo vệ 6 triệu người lao động làm việc tnâng cao tay nghề cho lao động trẻ…

You may also like

Để lại một bình luận