Trang chủ Kinh doanh Điều quan trọng là phải biết mình muốn gì

Điều quan trọng là phải biết mình muốn gì

qua admin
0 nhận xét

Că 1 căn nhà trước 30 tuổi đ khó, do vậy việc sở hữu 2 căn hộ ở ở ỳ ỳ ỳ ỳ ỳ ỳNh thưcó lẽ lẽ lẽ điều khá í c ảảể ảảể ảảể ảảể ảảể ảảể ảảể ảảể ảảể ảảể ảảể nhà thứ 2 với diện tích 58m2, tại Quận 7, TP Hồ Chi Minh.

Cùng nghe Quỳnh Thư chia sẻ về lý do đằng sau quyết định mới lạ này cũng như quan điểm về chuyện mua nhà của cô nàng.

Xin chào Quỳnh Thư,

Tại sao sau khi đã sở hởu can nhà thứ nhất, bạn tiếp tục mua thêm can thứ 2?

27 tuổi, mục đích chính là muốn an cư lạc ngriệp. Lúc đó mìNH chưa có nhài tà chínhàp nhận mua nhà xa và căn nhà 1 PHòNG NG NGHOT.

Cănnhànàyởvịtrikháxa, làmởcôngtycũđimất30phút. Bọn mì nh ở ở ở ởNhơn nửnh ị ế ế ế ế ế ết ịnh ch công tác, hàng ngày mất hơn 1 tiếNG ể đi làm.

Do vậy, mình đã quyết định chuyển về gần công ty sống để tiện đi làm và cho thuê lại nhà của minh. Lấy tiền thuê đó bù lại chi phi mua nhà mới và đổi lại được vị tri tốt hơn. Như vậy mỗi ngày mình chỉ mất 5-10 phút đi làm, tiết kiệm rất nhiều thời gian di chuyển và cả xăng xe nữa. Sau gần 1 năm ở thuê thì nó không phù hợp với nhu cầu sử dụng nên bọn quyết định cố gắng và mua căn thứ 2 này.

Đối với bạn, tiêu chí mua nhà lúc mua can thứ 2 có khác gì so với can thứ 1?

Mình đã vạch ra 4 tiêu chí cần phải có trong can nhà thứ 2 này:

1. vị tri: ây là là ti ê ê ê ọ ン nhất khi chấn mua căn nhà through 2. căn nhà nàn àn cách làm việc của mình tầm 10-15 Phút đi xe. Do c q q q q q kù kù q q q q q q k k k k k chọn và tiến hành tìm các can hộ ở khu vực đó.

2. Pháp lý: Vợ chồng quyết định tiên quyết mua nhà phải có sổ vì 2 lý do sau:

– Vay ngân hàng với lãi suất tốt hơn: Mình không có đủ tài chính để “mua đứt” can nhà. Do đó, việc dùng đòn bẩy, vay ngân hàng, là phương án bọn mình chọn ngay từ đầu. tuynhiên、nếuchưacósổ、 mìnhchỉcóthểvayởngânhàngliênkếtvớichủch ch ch ch ch ch ch ch chchủchủclonclãisuấtcao z . Nếu tính vay 2 tỷ đồng, mỗi tháng bạn phải trả tầm thêm 3 triệu tiền lai so với mức lãi suất ngân hàng nước ngoài đưa ra.

– Không cần phải lo lắng khi nào ra sổ: Có rất nhiều bạn nói rằng mua chung cư a có sổ là việc bình thường. Tuy nhiên, với minh nó chỉ bình thường khi chủ đầu tư uy tín và có thể ra sổ như cam kết. Nhưng hiện nay với tình hình biến động của thị trường BĐS, việc ra sổ đôi khi cũng không nằm trong kế hoạch của chủ đầu tư. Như vậy, mình phải theo sát việc này, yêu cầu chủ đầu tư ra sổ. Mình nghĩ rằng thay vì thời gian bỏ ra để theo dõi việc này thì mình cố gắng mua nhà có sổ sẽ đỡ phải suy nghĩ và yên tâm hơn.

3. giá cả là một ts ê chí kém quan trọng. Mình ap dụng quy tắc sau: số tiền mua nhàhà hiện có (tiền mặt) bằ tối thiểu 40% -50% giá trị căNhà. nhà hàng tháng bằng tối đa 50% thu nhập cố định của gia đình. Ngoài ra, gia đình mình cần mua nhà có 2 phòngủ nên sau khi cân đối mọi thứ, quyết định lựa chọn căn nhà có giá trị từ 2,5- 3 tồng.

4. tiệníchxungquanh: doxácchịnhsẽẽlâudàinênmìnhcầncænnhàcónhgngtiệníchnhưhồbơi sẽ cảm thảm thấy thư giãan và thoải mái mái khi về nhà.

Bạn có bí kíp tài chính gì để mua 2 can nhà khi ở độ tuổi còn trẻ vậy không?

Thật ra mình cũng không có mẹo gì đâu. Do có học về tài chính nên minh nhận thức được việc đồng tiền có giá trị thời gian. Do đó, bọn mình quyết định sử dụng đòn bẩy tài chính bằng cách tận dụng vay ngân hàng để mua nhà.

Mình sẽ lập kế hoạch xem cần thiểu bao nhiêu tiền mặt đả trả cho phần gốc theo yêu cầu của ngân hàng. Ứng với số tiền đó mình sẽ lên kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu mỗi tháng cho phù hợp. Ban đầu, vợ chồng mình quyết định trich ít nhất 10% – 20% thu nhập mỗi tháng vào tài khoản tiết kiệm và tuyệt đối tuân thủ . Nếu có cóc khoản thu nhập khác, sẽ đưa vào tài khoản này. Ngoài ra, bọn mình luôn cố gắng nhận thêm các công việc khác để tăng thêm thu nhập như làm trợ giảng, hỗ trợ tư vấn về tài chính,…

Mua căn nhà thứ 2 ở tuổi 29: Điều quan trọng là phải biết mình muốn gì - Ảnh 4.

Phòng ngủ với màu sắc trang nhã

Bạn có lời khuyên gì cho các bạn trẻ cũng muốn mua nhà như mình không?

Lập một kế hoạch rõ ràng, theo đuổi kế hoạch đó. Ngoài ra, nếu bạn cũng bắt đầu từ 2 bàn tay trắng như hai vợ chồng minh, hãy đầu tư cho bản ngay từ khi còn trẻ. Theo đuổi đam mê và không ngừng nâng cao giá trị bản thân thì trong tương lai, các bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình mu, không chỻcỗi vihà.

Với quan điểm của minh, thay vì hàng tháng mình bỏ tiền ra để thuê nhà, mình sẽ sụng phần đó để trả lãi vay cho ngân hàng. Như vậy, sau 1 khoảng thời gian, minh sẽ có được 1 tài sản. Khi có một khoản vay thì mình cũng có nhiều trách nhiệm và động lực nâng cao thu nhập và có một cuốc sống t hơn. Nhưng đừng để việc trả lãi vay trở thành 1 gánh nặng. Hãy bắt đầu khi bản thân đã sẵn sàng và chuẩn bị đủ cho các trường hợp có thể xảy ra và có kế hoạch rõràng cho việc mua nhà này nhé.

Xin cảm ơn Quỳnh Thư vì những chia sẻ!

Mua căn nhà thứ 2 ở tuổi 29: Điều quan trọng là phải biết mình muốn gì - Ảnh 6.

Ảnh: NVCC

You may also like

Để lại một bình luận