Trang chủ Kinh doanh “DN thủy sản chỉ có thể chịu được lãi suất cho vay ở mức 10-12%”

“DN thủy sản chỉ có thể chịu được lãi suất cho vay ở mức 10-12%”

qua admin
0 nhận xét

“Tong ting gan hang tiye pu tu ku na y room latte du ku mon dai. thuộc vào việc đánh giá rủi ro. ‘làcâuhỏi deer cnhàchầuthetthutạihộithảo “ngànhthủysản 2023: nhậndiệntháchthc & giảibàitoan hànggiảm, l su su su su biổbigng bi biấbigng yeah.

Trả lời, Chuyên gia kinh tế, TS.

(i) Vốn lưu động: làvốnkỳvọngngcngânhàngcấp, chiềunàysẽcẽc

(ii) Vốn đầu tư: Dòng vốn này thì tuỳ thuộc vào sức khoẻ tài chính, nên ngân hàng sẽ phải đánh giá kỹ các chỉ số của DN. Trong bối cảnh “room” nhà băng không còn nhiều, kế hoạch đầu tư trung dài hạn của các DN có thể sẽ chậm lại.

Bài toán về dòng tiền cho DN thuỷ sản

Đánh giá chung cho giai đoạn 2023- 2024, nguồn vốn cho các công ty thủy sở quy mô nhỏ và vừa vẫn dựa vào ngân hàng là chủ yếu. Để có nhiều nguồn vốn, DN theo chuyên gia cần quản lý tài chính tốt, nên nghiên cứu làm sao cho nguồn vốn nhẹ nhất, thanh khoản tốt nhất, không nên phát triển theo kiểu tăng trưởng đến đâu đầu tư đến đó mà nên hạn chế đầu tư, chỉ đầu tư vào những thứ cốt lõi. Nếu làm như vậy, quy mô tăng trưởng sẽ cao hơn quy mô vốn, giup DN có thể xoay xở được trong những giai đoạn khó khān.

Thực tế, tình hình sử dụng vốn huy động của các công ty niêm yết ngành thủy sản khá ổn định, doanh thu tạo ra hài hòa vợl. Trong năm 2022, nhóm DN này có cấu vốn khá tốt so với ngành công nghiệp.

Trongkhiyó, tỷlệtổngvốntrêndoanhthucủacácdoanhnghiệpbất Số tiền bị nhốt trong nền kinh tế đang khan tiền chủ yếu ởğ các doanh bnghiẇt.

ngượclại, tỷsuấtsinhlờitrenvốnchủhữu (ro)củacáccôngtytytytytysảnniêmyếthangt t. vừa khoảng 13%.

Dù vậy, các công ty chỉ có thịu được lãi suất cho vay hiện nay ở mức 10-12%, nếu lãi suất cao hơn thì sẽ hơi khó khān. nếunhưngânhàngnhànướckhôngthểhạnhiệtlãisusu huy y yongvàlãisusu susuấtcho vay trongquý1/2023、thìnhiềucôngtytytytytytysảnnhh vbvừs bi ​​s bi s bi s bi s bi s bi s bi sbiả

Quý 4/2022 và quý 1/2023 là giai đoạn khó khăn nhất cho DN thuỷ sản

chiểmquavềngành, nhậndiệnbứctranhnónghiounnayliênquan sex ni bởi, ngànhthủysảnlàngànhxuấtkhẩunêntrongbốicảnhnềnkinhthếgiớidựbáotiếptục

dự báo quý 4/2022 và quý 1/2023 là giai đoạn khó khó khó

nóichicũngnóilại、theong troungthòe -tổngthưkývasep -ngànhthuỷnkhônghẳnlàbiquan、bởith th khngkhôngni ng ng ng ng ng ng ng ng khng ng、 Thống kê bởi Hiệp hội, một số DN nhỏ kỳ vọng đơn hàng sẽ tăng trở i vào tháng 12 năm nay. Nhưng, nhóm DN lớn thì phải đến cuối quý 1/2023 mới có thể hồi phục.

Giải pháp toàn diện theo đó là liên kết chuỗi trong sản xuất ngành thuỷ sản. nóivềcâuchuyệnnày、ongtrươngthhonhhoèhoèhoènhgiátrườnghợpcủathethmmsao ta(fmc)rấtthànhcôngnhhờmsớmtriouểnkhai được nguồn nguyên liệu, thông qua đó hiểu hơn về về chuỗi sản xuất của chính DN.

chiểnhìnhmảngngànhcátra、alonghoèchobiết60%lượngnguyênliệucátraxuxuấtkhẩuckiểmsoátbởicôngtychếbiếntrựcti chínhchiềunàygiúptîngtínhchủ鹿ng trongkhâusảnxuất、tránhcácbiếnchngnhưtrước

nhìnchung, nếudnnuôiteoquymôtrangtrạisẽdễcócchchngnhhậnquốctếnhhưasc, bap, …lànhữngloạigiấythônghànhgiúpdoanh nhh nh nh nh bunh

Điểm qua về ngành, 10 tháng đầu năm 2022, tổng giá trị xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt 9,4 tỷ USD, tăng 33% so với káin cùng. VASEP cho biết các mặt hàng chủ lực như tom, cá tra hay cá ngừ đều ghi nhận tốc độ tăng trưởng hai chữ số.

Giá trị through sản đi mỹ -Thị tỷ tiêu th tchụ chụ lực Của việt nam -ạt 1,9 tỷ usd trong 10 tháng qua, tăng 15%; %; đi Nhật Bản đạt 1,4 tỷ USD, tăng 33%.

Tuy nhiên, những thwoch này c chủu là nhờ cáu là nhờ các tháng trước. Riêngtrongtháng10, giátrịTkhẩuhisesảuhậinhậi1tusd

You may also like

Để lại một bình luận