Trang chủ Kinh doanh Đổ dồn tiền vào mua bất động sản, người dân Trung Quốc rơi vào bước đường cùng

Đổ dồn tiền vào mua bất động sản, người dân Trung Quốc rơi vào bước đường cùng

qua admin
0 nhận xét

Cuộc hôn nhân tan vỡ theo can hộ ngừng thi công

Đối với Tang Chao、căn hộở vùng đất phia đông bắc Trung Quốc sẽ là nơi mà vợng anh bắt đầu một cuộc sống mới. Cả hai đã đổ hàng chục ngàn USD cho tổ ấm của mình, nhưng cho đến tận vài tháng trước ngày chuyển vào, tất cả những gì họ nhận được là những bức tường bê tông thô ráp, đường dây điện rối tung và đống đất cát trơ trọi trên sàn. Chẳng mấy chốc, ngay cả cuộc hon nhân của họ cũng tan vỡ theo can hộ đó .

Hình ảnh của một can chung cư sau khi được hoàn thành

2.

Và tình trạng hiện tại dù đã qua thời hạn giao nhà

ởnhữngthànhphốkháccủatrungquốc、ngườingườinhànhàchungdồntiềnvàoviệcmuanhàmàkhôngbiếtrằngsựbhhongngngngngn Nền kinh tế chậm dần khiến những nhà thầu xây dựng cũng ngừng thi công.

Trên khắp đất nước, những công trình vốn dĩ sẽ trở thành tòa chung cư khang trang nay lại bị “đắp chiếu”, cỏ hoang mọc um tùm. chiềunàylàmdấylênsựtứcgiậncủakhôngítngườimuanhà、khiếnhọtổchứcbiểutìnhvàtừchốichi chitrảcáckhoảnvay

Nhà không còn nhưng cũng chẳng dám nói với gia đình

Daisy Xu, một kỹ thuật viên phòng y tế 28 tuổi, nhớ lại quá trinh mua can hộ của mình như thể nó mới chỉ diễn ra ngày hôm qua. Xu luc đó, cùng với hàng trăm người mua khác đứng đợi mòn mỏi để được mua một trong những căn hộ tại khu đô thị Royal’s garden. Cuối cùng, khi đến lượt mình, cô chỉ có chưa đầy 1 phút để chọn nhà.

Xunhìnlướtquabứctườngghimnhữngmảnhgiấygiấygis y sốcònhộchưabánvànhanhchóngchọnmộtv Chúc mừng vị chủ nhà mới”.

Đổ dồn tiền vào mua bất động sản, người dân Trung Quốc rơi vào bước đường cùng - Ảnh 3.

Một chương trình bán bất động sản ở Trung Quốc

Xu vô cùng hạnh phúc vì quyết định của minh. “Tôi vô cùng xúc động, vậy nên tôi đã ngay lập tức chụp ảnh lại và gửi cho gia đình ở quê nhà”Xu chia sẻ.

cænhộxuxu xu uacógiákhoảng495.000usd(khoảng11,6tỷ性ng)-mộtkhoảntiềnlớnngnglạiphảiphảiphảichānghơnnhiềus CôgáiTrourẻvor raviễnhcho thang lai:mộtngôinhàvớihaiphòngtắmzbốmmẹhoặcch chongcótthểs buôn bán vài bước chaân.

4.

Một căn hộ với tầm nhìn hướng ra sông là tất cả những gì mà Xu mong đợi

nh xusẽnhhận chìakhoátừhồitháng9vàchuyển nvàonîmnay, nh nghngntậnhiệnthi, khu chung c là cỏ dại cùng những mảnh vụn.

Ở Trung Quốc, 90% nhà mới sẽ được bán trước khi tiến hành xây dựng. Mô hình này giúp cho những nhà thầu có thể huy động nguồn vốn nhanh chóng, nhưng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ là đối tƧỺng chỺnu rịu ルー.

Theo quy ịnh, toàn bộ khoản tiền tiền ặt cọc sẽ ẽc sẽ dụy dựy dựy dựng dựng dựng d á n đó.

Đổ dồn tiền vào mua bất động sản, người dân Trung Quốc rơi vào bước đường cùng - Ảnh

Nhiều dự án nhà ở Trung Quốc dừng thi công vì thiếu kinh phi

vìvậy, khigiánhàtìngvọtvàthínhphủtchặtquảnlýtàichính, nhiềucôngtyxâydngbắt

Bất chấp sự chậm trễ đó, Xu vẫn chi ra hơn 1.300 USD (khoảng 30,5 triệu đồng) mỗi tháng để thanh toán khoản vay thế chấp. Cô không dám nói sự thật này với bố mẹ, vì căn nhà là bằng chứng duy nhất cho thấy cô gái đến từ vùng quê đã thành công khi lập nghiệ.

Không dám sinh thêm con vì không có nhà

Ở phia đông nam của thành phố Nam Xương, một khu đô thị với hơn 4.000 căn hộ đang được chia lam hai phần. mộtbênlàcáctòachungcócóngườiởiởcbaophủbởicâycốixanhmát、bêncònlạilànhiềunhiềucôngtrìnhhxâydở、khāngfh kh kh khngũfh。

Andie Cao, đại diện kinh doanh của một công ty, đã mua căn hộ 3 phòng ngở đây với giá 203.000 USD (gần 4,8 tỷ đồng). tuygiácóphầnhơi “chát”、nhhưngcôvàchồngcomuêmộtembéthứhai、vậynênm

6.

Những toà công trình dang dở mọc đầy cỏ hoang

cænhộcủacao

Cao đã trả hơn 80.000 USD (1.8 tỷ đồng) cho căn hộ, số tiền mà cô dành dụm được sau nhiều năm vất vả ở Thượng Hải. Đến tháng 7 năm ngoai, cô cùng nhiều người mua nhà khác trên khắp đất nước tham gia vào cuộc đình công thanh toán khoản vay thế chấp.

Đổ dồn tiền vào mua bất động sản, người dân Trung Quốc rơi vào bước đường cùng - Ảnh 7.

Khoản thế chấp trở thành gánh nặng của nhiều người trẻ

“Tôi sẽ không trả tiền cho đến khi căn hộ hoàn thành.

Nhưng cũng chỉ có thể, cô cùng chồng vẫn tiếp tục làm việc và ở ngôi nhà thuê tại Thượng Hải. Cao không nghĩ rằng căn hộ sẽ được hoàn thành, nhưng cô cũng không thể tưởng tượng đến việc mua một ngôi nhà khác. Ngay cả mục tiêu sinh con thứ hai cũng không còn nữa.

Không nhà, không vợ

Hoàn cảnh tương tự cũng xảy ra với Tang Chao và vợ sắp cưới của anh. Vào năm 2019, họ bị thu hút hoàn toàn bởi Haiyi Changzhou, một trong những dự án hot nhất phia đông bắc thành phố Đại Liên luc bấy giờ. Nhà thầu xây dựng đã không ngừng hứa hẹn với người mua về một khu phức hợp cao tầng với cảnh quan thanh bình, riêng tư.

Cặp đôi đã mua một căn hộ hai phòngủ nhỏ xinh với giá 177.000 USD (khoảng 4,1 tỷ đồng). Để trang trải khoản tiền đặt cọc hơn một phần ba giá trị căn nhà, họ đã sử dụng hết số tiền tiết kiệm và nhờ cha mẹ.

8.

Người dân Trung Quốc trả tiền để mua những can nhà không biết khi nào mới được ở

Họ đ ã kýp ồng mua căn hộ vào năm 2019, sau đót kýt hôn. Kế hoạch củ hai cảhi là căn thàn thành

“vàothờiiểmo, chúngttôirấttựhàokhoevớibạnbèrằngmìnhhuauaChao Chiase.

Và theo như kế hoạch, căn hộ phải được hoàn thành vào tháng 8 năm ngoái nếu nhà phát triển dự án không gặp khó khān về tài chính. Một tháng sau đó, chủ sở hữu của hơn 2.600 can hộ chưa hoàn thành trong dự án Haiyi Changzhou đãbiu tình và đe doạngừng thanh toán các khoản.

Với anh Chao, điều đó chẳng khác gì như rơi từ thiên đường xuống địa ngục: “Tôi chẳng còn mong đợi gì nữa, không nhà, không vợ”.

Cắt giảm chi tiêu vì trả thế chấp cho căn nhà chưa hoàn thành

2019 is about Xu Feng. cửahàngtạphoáthànhphốnamxươngmàanhvợcùngchuềuhànhhyangpháttriểnrấttốt, nuềuềthúcanh suynghĩ

Hai vợ chồng đã tìm thấy một vị tri hoàn hảo: không gian rộng 92 mét vuông trị giá 163.000 USD (3,8 tỷ đồng) tại tầng một cƻa mộ Đó là một phần của Xinli City, khu phức hợp sang trọng gồm hàng nghìn căn hộ.

Đổ dồn tiền vào mua bất động sản, người dân Trung Quốc rơi vào bước đường cùng - Ảnh 9.

Học phí của con trai là khoản chi tiêu duy nhất mà gia đình anh Xu không thể cắt giảm

Để có thể trả trước khoản tiền cọc 81.000 USD (hơn 1,8 tỷ đồng), Xu đã chấp nhận bán lỗ một số hàng hoá và thế 1 chấm.

nhưngtớiban弁、dựánvẫnchưahoành、còngiathe anh anh xu thunhgiamặtvới Anh không còn đi ăn uống với bạn be nữa, mọi chi tiêu trong gia đình cũng được cắt giảm trừ học phí của con trai.

「TôiChưabaogiờnghĩrằng鹿unàysẽxảyravớimình。tôisợcótthêmmộtngườiconnữavìthunhậphiệnthintạicủatôitt t thechíchnkhngchn chn ch kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh ch kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh ch ch ch kh kh kh kh kh khanh Xu cho hay.

Quá thất vọng vì sự chậm trễ trong khâu xây dựng, Xu cùng hàng trăm người mua nhà khác đã nhiều lần lên tiếng. họtụtậpbênngoacáccơquanchínhquyền鹿ph ng、cácquengtrườngcôngcộngcong cong congchílàtreobiểungữtrennócnhà、nhhngkếtquảnnay

Nguyen: New York Times

You may also like

Để lại một bình luận