Trang chủ Kinh doanh Doanh nghiệp “khát” đơn hàng, công nhân lâm vào cảnh mất việc

Doanh nghiệp “khát” đơn hàng, công nhân lâm vào cảnh mất việc

qua admin
0 nhận xét

Không có đơn hàng, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lao động khiến hàng loạt công nhân ở Bình Dương bất nghiệp, phải đi tìm việc mệc.

cầmtrentaybộhồsơghngtrướcmộtcôngty Chỉ có công ty này tuyển nhưng sáng giờ họ nhận vài người, chắc là có người quen gửi. Chứ ở đây nhiều người đang đứng chờ mà không thấy tuyển dụng」.

Trướcđây、khi thịtrườnglaođộngởBìnhDươngsôiđộng、doanhnghiệpchủđộngđitìmcôngnhân; việc tuyển dụng cũng rất dễ dàng、bỏ qua kiểm tra bằng cấp、tay nghề. Nhưng nay ngược lại, người lao động phải tự đi tìm việc và điều kiện tuyển dụng của doanh nghiệp cao hơn, y cóu cảu cảảu.

anhngôquangdạch (33tuổi, quêlongan) chobiết, trướcy yth y chnàoy ngtuyểngngch chnthngngvấnvàicâulànhhậnngay

「Đôi khi lên điện thoại coi đăng tuyển trên mạng thì tìm đến. Hay chạy lòng vòng thấy công ty nào tuyển thì vào hỏi bảo vệ. khi nào có tuyển thì mình xin ứng tuyển」 – anh Dạch noi.

Doanh nghiệp “khát” đơn hàng, công nhân lâm vào cảnh mất việc - Ảnh 2.

Nhiều công nhân do không xin được việc đành trả phòng trọ để về quê, nhiều khu trọ ở Bình Dương trở nên vắng vẻ.

Doanh nghiệp “khát”

tạibuổigặgỡgiữacáchiouphộivớilãnhotỉnhbìnhdươngvàotháng8/2022、cácdoanhnghiệpthôngtin、thịtroungxungxung ng ng ng ng ng ng ng ng ng nu BênCạNHHO、Giánguyênliệu、ChiPhívậtthnxuất、vậnchuyểncũngng ngloạttTòngmạnh、 Khó khăn nhất là các doanh nghiệp ngành may mặc, gỗ, cơ khí…

“nguyễnliêm -chủtịchhiệphộichbiếngỗbìnhdươngchobiết, duy duytrìhoạtng, giữhhângnhân, doanhnghiệpnganhgỗgỗngngngmkhm khm gh.

「nuy duytrìhoạthng、giữchâncôngnhânchúngtôisẽchitìmnhhữngnhhàngnhỏmộtchútvàgiảmbớtchuyền、haygiảmgiờlàmlàmlàmlàm、ni Chúng toi cũng cố gắng hợp tác với nhau có đơn hàng chia sẻ nhau để giữ công nhân」 – ong Nguyễn Liêm nói.

theodựbáocủasởlaoro 20.000-30.000 Laodon. Các Doanhnghiệp

Doanh nghiệp “khát” đơn hàng, công nhân lâm vào cảnh mất việc - Ảnh 3.

canbộphònglaolao

Ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, doanh nghiệp cắt giảm nhân công nên 9 tháng qua đã có nhiều hồ sơ của người lao động đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp và đã có 68.000 người co quyết định hưởng trợ cấp. GiúpNgườilao

「Chúng toi cố gắng đẩy nhanh tiến độ chi trả, hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định 08 của Thủ tƧớng Chính.」 hiệnnay、trungtâmdchchvụviệclàmcũngtiếpnhhậngxuyênchểtưv

Bình Dương được xem là “thủ phủ công nghiệp” với hàng ngàn doanh nghiệp, thu hút số lượng lớn người lao động các tỉnh về làm việ. Trongbốicảnhkhókhîkhnhưhiounnay、ngoàisựnỗlựccủadoanhnghiệp、nênchínhquyềnconconcóthêmnhhữngchínhsáchhỗtrợ ngngtháigiúpnhiềunhàchutưlựchọnbìnhdươnglàmchiểmchn、thuhútnguồnlao

You may also like

Để lại một bình luận