Trang chủ Kinh doanh Doanh nghiệp “mắc cạn” hoàn thuế VAT lên tới hàng nghìn tỷ đồng | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp “mắc cạn” hoàn thuế VAT lên tới hàng nghìn tỷ đồng | Doanh nghiệp

qua admin
0 nhận xét
Toàn cảnh Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, Kaisen November 22, 2022. (Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN)

mộttrongnhữngvấnchề “nóng”tạihộinghnghịiốithoạivềchínhsáchvàthủchànhchínhthuế、hảiquan nn遠na naydiễnravàongày22/chinhlàmuncb cumg nghìn tỷ đồng của các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp.

Doanh nghiệp “than” khó trong hoàn thuế

タン・タン・ヴァン・トゥング、fóchủtịchhiệphộigỗvàlâmsảnviệtnam、phóchihộihộitrưởngchihộidîmgỗviệtnam chhobiếtcácdoanhnghiệpngbiếbiếtbiếtbiếtbiếbiếtchunh khunhhimỗ ” hoàn thuế VAT do việc thực hiện các quy định giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Tài chínhTổng cục thuế và ơ ơ ơ ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị không và nhất quán. Cụ ệt nguấn gốn liệu ộ ộ ộ x x x x x x x x x x x x x x x x x x x và à x x x x x x x x x x x x x x x x x x

Theotínhtoncủ achihội (từquý4/2021 chotớinay)

Doan Guiep Ông Thang Văn Thông, Phó Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, Phó Chi hội trưởng Chi hội dăm gỗ Việt Nam trao đổi với báo chí bên lị 1ị/ị2: Vietnam

Vì vậy, ngành gỗ kiến ​​nghị các cấp quản lý cần thống nhất các quy định, tránh chống chéo và đảm bảo tính nhất quán đồng thời có các văn bản hướng dẫn cụ thể cho các doanh nghiệp thực hiện các yêu cầu có liên quan tới việc xác định nguồn gốc gỗ và hồ sơ lâm sản hợp pháp trong quá trinh hoàn thuế giá trị gia tăng. Tổng cục Thuế chỉ cần xem xét xác minh nguồn gốc lâm sản đối với đơn vị đứng sau doanh nghiệp xuất khẩu.

[Bộ Tài chính đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp về thuế và hải quan]

Trongkhikó, ôngphạmvũhà-tổngthưkýhiousphộisắnviệtnam, nhhấnmnhnhnunhnunghôngctháog khẩu vào tay các nước trong khu vực như tairan và Indonesia.

Theothốngkê, sauhơn15nîmpháttrun, câysắn deer van la mi tron ​​13câych chchủccủaquốcgia USD và đằng sau cây sắn là 1,2 triệu lao động và hàng 100 doanh nghiệp.

Ngành sắn chủ yếu xuất khẩu Trung Quốc và chiếm tọng đến 93%, trong đó xuất khẩu theo tiêu ngạch theo đường biên giới chiế ĺ. 6% Trong khuvựcasean、sảnphẩmsắncủavviệtnam conhcạnhtranhquyếtliệtvớitháilanvàindonesia、trong khilợithếcủangànhchchủyếyếuvề

Doan Guiep (Ảnh: Vietnam+) Ông Phạm Vũ Hà Tổng thư ký

“Tron Chiu Kinin nềnkinhtếcónhnhiềUTHAchứcdo sựựnhưởnhưởnhưởnhưởn tới tới nếu ược ược ược ượ ượ ỡ ỡ ỡ ẽ là làn làn làn làn lớn lớn lớn lớn lớn lớn lớn lớn ốất khẩu.

Do đó, Hiệp hội sắn Việt Nam đề xuất Bộ Tài chính có văn bản cụ trải về các quy định và hướng giải quyết vấn đề.

Chia sẻ khó khăn, song phải đúng luật

trướcnhữngkiếnnghịcủcủahaihiệphộitrên、alungvũchíhùng-phótổngcụctrưởngtổngcụcthu bên B” như trong hợp đồng mua bán. Theo quy định của pháp luật, hợp đồng không xác định được “bên B” sẽ không có hiệu lực.

lãnhchobộtàichính, thứtrưởngcao anhtuấnkhẳngnh cơquan quan quan quan quan

hànghóanônglâmthủysảnchưaqua chbiếnvàtrựctiếpbánrara ra rahôngchhunugiátrịgiatîng(bánởcáckhâuchhịuch ng bi chchng ch kh kh kh kh kh kh ch ch ch kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh chng chng kh chng kh kh ch ch ch ch Ch Ch CHM Căn Cứn cứ từng mứ bi ể đến ể đánh thuế. mặtkhác, hànghónàtkhẩuquaquacửuhôiquhôsngphảunu ​​uủkiệnsẽkiệNSẽápdụt0 %

Tren chi su so, bộtsắnno quachếbiến – cơquan thu quatìmhiểunh nh Thursday rất khó khān.

「Chúng toi rất chia sẻ với một số doanh nghiệp còn khó khăn song vẫn phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.」 Quy định quản lý thuế rất rõ: Một là hoàn trước và kiểm sau, hai là kiểm trước và hoàn sau. Khi đã phát hiện rủi ro thì tự động sẽ chuyển sang mục kiểm trước hoàn sau. Do đó, doanh nghiệp không thể nói là cứ làm đi rồi chúng toi sẽ chịu trách nhiệm, bởi nếu làm sai thì cơ quan thuế sẽ phải chịu trách nhiệ. Cơ quan thuế được giao nhiệm vụ thực hiện giám sát, bên cạnh việc tuân thủ quy định đồng thời phải tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, do vậy việc giám sát thêm là nhằm tạo sự bình đẳng giữa doanh nghiệp làm tốt và doanh nghiệp làm không tốt,” ông Tuấn khẳng định.

Bên cạnh vấn đề hoàn thuế VAT, đại diện Bộ Tài chính và các cơ quan thực thi chính sách cũng đã thẳng thắn đối thoại và chia sẻ những thắc mắc của doanh nghiệp liên quan đến việc thành lập quỹ để đầu tư hoạt động khoa học công nghệ, quy trình xin miễn giảm thuế với doanh nghiệp bị hỏa hoạn, thuế đất phi nông nghiệp do người cho thuê nộp hay người thuê nộp, biện pháp hậu kiểm với doanh nghiệp nhập khẩu hàng miễn thuế song sử dụng không đúng mục đích và vấn đề liên quan đến hóa đơn điện tử./.

Han Nguyen (Vietnam+)

You may also like

Để lại một bình luận