Trang chủ Kinh doanh Doanh nghiệp xi măng lo sốt vó khi giá than tăng chóng mặt

Doanh nghiệp xi măng lo sốt vó khi giá than tăng chóng mặt

qua admin
0 nhận xét

trongphầntọaamtạihộithảoo khoahọcvềsựpháttriểncủangànhximviệtnamdiễnrahômnay (18/8), ôngnguyễnquang cung mà ngành xi măng phải đối mặt.

Ông Cung cho biết, cách đây 1 tuần, giá than nhập khẩu là khoảng 210-220 USD, trong khi đó nguyên liệu than chiếm 56% trong giá thành sản xuất clinker. Giá than cao như vậy, theo ong Cung, là “chết Giá than tăng đẩy nhiều dây chuyền sản xuất vào cảnh phải dừng hoạt động.

Chưa kể, theo ong Cung, khi giá xi măng tăng thì nhà thầu xây dựng cũng chịu tác động, giá đội lên phải dừng thicông hoặc không sẽ thua lỗ. Không chỉ ngành xây dựng khó khăn, ông Cung cho rằng sự khó khăn này còn gây hệlụy cho cả nền kinh tế.

Các diễn giả tại hội thảo khoa học 「Sự phát triển của ngành xi măng Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đẢTCi hóa Ƒất.」

Về giải pháp, ông Cung cho biết ngành xi măng đang cố gắng giảm lượng clinker thron xi măng.

Thách thức lớn thứ hai được Chủ tịch Hiệp hội Xi măng nhắc tới đó là tình trạng mất can đối cung cầu. 107 trioutấnsong doứngdụngcôngnghệ, nângcaonængsu su su su su hungệnnm nm nm nộnm, trong kn, trong

chrivớivấnchềmôitroung, my friend, nhhấnh, ngànhxim¡ Ông dẫn ví dụ về vấn đề sử dụng rác thải, phế thải và bùn thải… vào chế biến. Tuy nhiên, vị này chỉ ra, quá trinh này gặp rất nhiều khó khăn về các loại thủ tục khác nhau. Việc biến rác thải thành xi măng gặp ách tắc vì lấy được nguồn là vô cùng khó.

Chủ tịch Hiệp hội Xi măng cũng nhắc tới một vấn đề nan giải nhiều công ty xi măng gặp phai. Đó là hiện nay, hầu hết nhà máy xi măng đều sản xuất vượt công suất thiết kế khi đẩy mạnh năng suất lao động, cải tiến kỹ thuật… Kéo theo đó là nguyên vật liệu đầu vào cũng phải tăng, dẫn đến tình trạng khai thác tăng vượt mức được cho phép. Bài toán này là hết sức khó khăn đối với các nhà máy, theo ong Cung.

Ở goc độ doanh nghiệp, ông Lê Xuân Khôi, Tổng giám đốc Vicem Hoàng Thạch, cũng cho biết, khi công nghệ khoa học phát triển, năng suất Lao ngành xi măng tăng, nhu cầu đá vôi, đất set cũng nhiều hơn.

Specter Khôic ũngnhấnmạnh, ngànhxim¡ ghang cung khi khi cung vượt xacầu, dẫn connh cảnh cạnh tranhn hau urấtkh. Ngoài ra, một số nhà máy sản xuất xi măng trước đây có quy mô bé, công nghệ lạc hậu nay muốn cải tạo để đồng bồng bồng bỷp ᷩpᷩpᷩp

‘nguyễnhoàngvân, tổnggiámchốccôngtycp ximòngbỉmsơ, Theo vị này, sức khỏe của doanh nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp tớingười lao động.

Song ông nêu thực tế, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đều phát triển vượt công suất thiết kế. Nếu đúng thiết kế thì không đảm bảo tối ưu cho sản xuất. Tuy nhiên, phần xin tăng lên thì rất khó khăn, theo ong Doanh nghiệp thấy lo lắng nhất khi khai thác, sử dụng khoáng sản.

còntheoāngphạmchứctrung、phótổnggiámchốccôngtyximængnghisơn、tròntrởrấtlớncủangànhximòngsắpt thilàlàmsao Song theo ong Trung, việc xuất khẩu cũng gặp nhiều rào cản. Mỗi chính sách ở mỗi nước khác nhau. Nhiều thị trường có những rào cản pháp lý.

Ông cũng lo ngại về mức độ cạnh tranh khốc liệt của thị khi trong giai đoạn tới các thương hiệu xi măng lớn vào Việt.

theosốliệuthốngkê、côngsutsunlượngcủangànhximòng鹿tingtừkhoảng4,4trioutấnnæmnhhngnîmchầuimớimgngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngng後n lực sản xuất xi măng (sau Trung Quốc、Ấn Độ、Mỹ、Nga)。 Năm 2021, xuất khẩu sản phẩm xi măng và clinker đạt gần 45 triệu tấn, ước đạt 2,1 tỷ USD, là giá trốt khẩu tr cao t ƻt ƻt ƻt nhẫt

You may also like

Để lại một bình luận