Trang chủ Kinh doanh Đói vốn không thể xoay xở, DN du lịch phải vay nóng ngân hàng

Đói vốn không thể xoay xở, DN du lịch phải vay nóng ngân hàng

qua admin
0 nhận xét

Sau dịch Covid-19, các nhà cung cấp, cơ sở lưu trú yêu cầu công ty du lịch phải thanh toán hoặc ứng trước tiền cọc khi đặt dịch vụ cho du khách. Cácđơnvịdulịchkhôngthểthựchiệngốiđầucôngnợnhưtrước、màphảichuyểntiềnngaykhisửdụngdịchvụ。 Do đó, ở thở thời điểm du lịch đang bùng nổ, DN cần dự trù nguồn vốn, nếu chậm chân cọc là mất dịch vụ cho khách hàng.

thựctế, ngànhdulịchghchang trong giaiphụchồivànguồntàichínhlưungcủanhiềucôngtykhôngthểmbảonhhưtrước

theobàphạmphnganh -phótgungtydulịchviệt、chncáccomtydudulịchnhhỏvàvừalàmlữhànhhnh thun、khôngcótàis Tín dụng mới được giải ngân. cònnếuvaybằnghìnhttínchấpthìhồkhóhơnnhiều、con xemlịchsửdòngtiềncủadn trong Tuy nhiên, ai cũng biết 3 năm qua là thời gian của dịch bệnh, chẳng DN nào đảm bảo có được báo cáo tài chính “ngon” Khó vẫn hoàn khó.

7 tháng đầu năm, tổng thu du lịch của TP.HCM đạt hơn 60.300 tỷ, dấu hiệu phục hồi mạnh của ngành (ảnh: Trần Chung)

Không thể chờ đợi, bà Phương Anh đã tự xoay bằng cách vay cá nhân để lấy vốn cho công ty. DN đã phải thế chấp tài sản cá nhân để vay vốn tại hai BIDV và Vietcombank, với lãi suất khoảng 10%/năm nhằm duy tri hoạt động của cng.

「Số tiền lãi hàng tháng không hề nhỏ. Chúng toi rất muốn có cơ chế linh hoạt, chuyển đổi khoản vay. Ở đây, xác nhận người vay cá nhân là chủ doanh nghiệp và dòng tiền đó được dùng vào hoạt động kinh doanh. Nếu được chuyển đổi, doanh nghiệp sẽ nhận được lãi suất ưu đãi. Còn nếu yêu cầu t toán khoản vay cá nhân hiện tại mới được vay tiếp khoản vay doanh nghiệp thì rất mất thời gian」 – Phó TGĐ Công ty Vii l.

Trongkhikó、giámchốckinhdoanhcôngtydudulịchvàsựkiệnviettours -bàcaothcaotuyếtlan chorằng、dncóchiooềkiệnvay nhh Công ty nào cũng muốn đầu tư, cải tạo lại nhưng vốn đâu ra. 2 năm dịch, DN còn sống được đã là kỳ tích, giờ là lúc tạonguồn lực cho công ty du lịch.

phùngquang th ng、phóchủtịchthngtrựchiệphộilữhànhviệtnam、nhhận性nh、khốidn dn dn dn duch Đặc biệt, đối với những đơn vị đầu tư vào hầng du lịch như lưu trú, vận chuyển… thì nguồn tài chính cần đầu tiên. hãnglữhànhsẽcầntiềnthhôiphụchoạtchhhách、quátrìnhquảngbá、xâydngsảnphẩmkếtnốiv

Đại diện một công ty du lịch lớn tại TP.HCM chia sẻ, thời gian qua, một số ngân hàng haết room tín dụng nên kẹt trong vấn đề giải ng ân khoy ng. Nhiều DN lĩnh vực khác cũng gặp phaải tình trạng này. X

Mấu chốt vấn đề là các đơn vị kinh doanh du lịch cần nhìn xa và có sự chuẩn bị sớm. mộtsốdnthdn dntháng4-5/2022vừaqua、dulịchphụchồimạnhthth th th th th th th th th th th th th th th th th thha vayvốnlàhơitrễ các ngân hàng đối tác để nhận được hỗ trợ, giữ lại nguồn tiền cho DN trong trường hợp cần sử dụng.

Chính sách cần đi vào thực tiễn

Thống kê, 7 thung ầu năm 2022, tp.hcm có lượng khách que c n 765.000 lượt, tăng 100% so cùng kỳ năm 2021; 2021. lịch có sự phục hồi tốt, tuy nhiên lượng khách quốc tế đến TP, vốn là nguồn khách đem lại doanh thu lớn, cha thể đạt khứn.

Theophógiámchốcsởdulịchtp.hcm、bàbùit​​hịngọchiếu、bêncạnhnhữngnguyênnhânchủquan quan là DN ngành du lịch gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn vay để tái khởi động, đặc biệt là nhóm DN lữ hành đang rất cần nguồn vốn xoay vòng đón các đoàn khách đến nhưng chưa đảm bảo điều kiện vay vốn.

Tính đến cuối tháng 5/2022, các NHTM đã hỗ trợ cho 852 doanh nghiệp du lịch đạt 18.822 tỷ đồng. tuynhiên、性n dn dn dn duchphụchồitíchcựcvàbềnvững、cầncósựchuyển性mạnhhhơntrong chuẩn tiếp cận nguồn vốn vay sau hai năm dịch bệnh. việctriểnkhainghịnh31/ 2022ngày20/5/2022củachínhphủvớichínhsáchhỗtrợlãisuất2%khi vay vay vay vay vay vay vay vay

「dẫuvậy、nchínhsáchhvàothựctiễn、mongcácngânhàngthongmạicùngxemxétcóc gian hoạt động có hiệu quả của các doanh nghiệp du lịch; các hợp tác, kết nối khác trong thanh toán, giao dịch du lịch”, đại diện Sở Du lịch TP.HCM nói.

You may also like

Để lại một bình luận