Trang chủ Kinh doanh Đồng Nai hứa với Thủ tướng: Không để chậm dự án sân bay Long Thành

Đồng Nai hứa với Thủ tướng: Không để chậm dự án sân bay Long Thành

qua admin
0 nhận xét

Đóng cọc tại khu vực xây dựng nhà ga tháng 8-2022 – Ảnh: H.MI

Đây là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng tại cuộchọptrựctuyếnbanchỉchounhànướccáccôngtrình, dựánquantrọngquiavàtrọngngànhgiaothôngvậntảitạihànội17-9doủt the19-9 doủng

Theo ông Dũng, giai đoạn 1 tỉnh đã giải phóng mặt bằng chỉ còn lại hơn 44ha chưa bàn giao cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam (ACV). Hiện còn 3 hồ đền bù, địa phương đang đợi dự toán giải ngân.

“s conlạilàthuộcdạngvắngchủcưỡngchế.cuốitháng9chúngttôisẽxửlýxongcácnộidungcònv gì nữa”, ông Dũng cam kết.

Đối với các dự án thành phần làm khu tái định cư, theo ong Dũng, có 5 gói thầu thi công trường học và nhà văn hóa. Vừa qua giá vật tư vật liệu tăng, chủ thầu đang chờ điều chỉnh giá, tuy nhiên không được duyệt và họ chần chừ không làm.

“Đồng Nai đã quyết định hủy goi thầu với các chủ thầu này và phạt không cho tham gia bất công trình gì trên địa bàn tịịnỻỻỻỻnỻịị

theobáocáocủathứngbộgiaothông vậntảilêthhnhtạibuổilàmviệc, dựánconghàngkhôngkhôngkhôngkhôngkhôngkhôngkhôngkhônglongthànhbaog

Dự án giải phóng mặt bằng do UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện đến nay đã thu hồi được 4.703ha/4.946ha (đạt 95,08%); diện tích còn lại đang tiếp tục triển khai thu hồi. UBND tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh dự án.

Đối với dự án xây dựng cảng hàng không có 4 dự án, cụ thể tiến độ như sau:

Dự án thành phần 1: Xâydựngtrụsởcáccơquan quan quan lynhànước, bộgiaothông vậntải deer bàn giao mặt bằng.

Dự án thành phần 2: xâydựngcáccôngtrìnhphụcvụquảnlýbay (tổngcôngtyquảnlýbayviệtnamlàmchủchutư)

Dự án thành phần 3: Xây dựng các công trình thiết yếu (ACV làm chủ đầu tư) đã san nền đạt 15,97 triệu m3/115 Thorium3 (đạt 13,9%), đồng thời hoàn thành móng cọc (1.545 cọc) khu nhà ga.

Hiện nay, cơ quan chuyên môn của Bộ Giao thông vận tải đã có ý kiến ​​thẩm định với hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Với các hạng mục thuộc công trình phụ trợ, ACV đang lựa chọn tư vấn lập thiết kế kỹ thuật.

Dự án thành phần 4: Xây dựng các công trình phục vụ khác đã có 2/11 dự án đang được Cục Hàng không Việt Nam triển khai thủ tục lựa chọn nhà đầu tư. 9/11 dự án đang đăng tải thông tin để mời các nhà đầu tư quan tâm tham gia.

Tuy nhiên khối lượng công công còn lại là rất lớn. Trong đó Bộ Giao thông vận tải nhận định cần tập trung giải quyết dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư bảo đảm cuộc sống ổn định cho người dân, đẩy nhanh công tác đấu thầu, triển khai thi công đồng bộ các hạng mục, hoàn thành đưa công trinh vào khai thác đúng tiến độ.

You may also like

Để lại một bình luận