Trang chủ Kinh doanh Dòng vốn ngoại hơn 3 tỷ USD chảy vào bất động sản

Dòng vốn ngoại hơn 3 tỷ USD chảy vào bất động sản

qua admin
0 nhận xét

Trong khicáccácnguồnvốnvàothịngbấtngsảnnhưtíndụng, tráiphiếu, thịtrườngcổphiếuu uđbịtắcnghẽnthìcch.

theosốliệucủacụcchutưnướcngoài (bộkếkếhochvàchutư), tínhngày20/8, tổngvốn 16,3% so với cùng kỳ năm 2021.

Kinh doanhbấtchộngsảntiếptụcchng thứ2 trong danhsáchcácngànhthuhutvốnzunutưfditrong Con số này tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoai (gần 1,6 tỷ USD). Nhìn lại những tháng gần đây, vốn FDI vào bất động sản cũng có xu hướng tăng.

(Nguyen: Bộ KHĐT, Viện Đào tạo & Nghiên cứu BIDV).

Trong bối cảnh hai dòng vốn quan trọng vào bất động sản là tín dụng ngân hàng và trái phiếu gặp khó thì nguồn vốn FDI được gilanh gi.

Chia sẻ tại Toạ đàm “Phát triển nguồn vốn cho bất động sản: Dư địa và gợi ý các giải pháp bền vững”, diễn ra mới đây, TS. Cấn Văn Lực, Kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV, Thành viên Hội đồng Tư Vấn Chính Sáchtài Chính -tài chínhềnhền tệk qc gia nhận ịnh, nhiều kênh dẫn vàn vàn vàn vàt ộng bất ộng bấn nhưtín dụng

cụthể, nguồnvốntíndụnggặpkhókhingângângnhànước (nhnn).

Tuy nhiên, khi các kênh dẫn vốn cho BĐS trong nước đang gặp khó khān thì đây lại là cơ hội cho các quỹ đầu tư nước ngoài. Chính các quỹ cũng nhận định rằng, đây chính là cơ hội vàng để họ giải ngân vào bất động sản Việt Nam, ông Lực cho biết.

Nhận xét về dòng vốn vào bất động sản thời gian vừa qua, ông Lực cho biết, luôn luôn có ít nhất 5 kênh dẫn vốn bên cạnh nguồn v.

thứnhất、theo seo seoliệucủangângngnhànước(nhnn)、tínhchnn30/6/2022、tổngdưnợtíndụng’ivớilĩnhvựcbấtch với cuối năm ngoai, cao hơn so với mức 9,35% tăng trưởng chung và chiếm 20,74% tổng dư nợ tín dụng toàn hống.

Trong đó, tín dụng đối với bất động sản kinh doanh tăng 8,19%, chiếm 33%;

thứ hailà vốntưnhân (vốn thựcgóp) vớikhoảng 60.000 tỷ ng (chiếmkhoảng 20% ​​tổngsốvốn

Thứbalàtráiphiếudoanhnghiệpbấtthngsảnvớikhoảng 45.000tỷng (giảm 40% sovớicùgkỳn¡n¡n¡mhtrước), chiếmkhoảng 22%tổnglượnghnghnngh ngh

ngoàiracòncónguồnvốnnướcngoài (vay, pháthànhtráiphiếu, báncổphn), nguồnvốntừngâchnhànhancnhưvốnm

THEOTH ốngkêcủavịchuyêngianày, tổnglượNGVốNTUNG ra chho tho tho tho tỷ.

You may also like

Để lại một bình luận