Trang chủ Kinh doanh Dòng vốn sẽ bình thường trở lại, lãi suất cho vay hết quý I/2023 sẽ hạ nhiệt

Dòng vốn sẽ bình thường trở lại, lãi suất cho vay hết quý I/2023 sẽ hạ nhiệt

qua admin
0 nhận xét

Chuyên gia Đinh Thế Hiển đánh giá, lãi suất cho vay hết quý I/2023 sẽ hạ nhiệt, còn khoảng 10-14%. ch nquýii/2023、hệngtàichính、thươngmại、dịchvụsẽn性nh、dòngvốnsẽbìnhthngtrởlạivớidoanhnghiệpsảnxuất -kinh doanh。

Tham luận tại Hội thảo “Ngành thủy sản 2023: Nhận diện thách thức và giải bài toán đơn hàng giảm, lãi suất tăng” tổ chức ngày, 2.6.1 Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế – tài chính cho rằng, dòng vốn sẽ sớm bình thường trở lại.

TS. Đinh Thế Hiển cho rằng, trong quý IV/2022, hệ thống ngân hàng thương mại sẽ hoạt động ổn định; quý I/2023 sẽ ổn định hệ thống trái phiếu doanh nghiệp và thị trường bất động sản. ch nquýii/2023、hệngtàichính .

vịchuyêngianàycũngchanhgiá, lãisusuthovayhếtquýi/2023sẽhạnhiệt, cònkhoảng 10-14%, nguồn vốnvàosảnxuấttừ

“nhiềungânhàngchchờnchỉnchỉtiêuchoc chac doanhnghiệpsảnxuấtkinh doanh doanh doanhlậptứcgiảingân.

TS. Đinh Thế Hiển phát biểu tại Hội thảo. DNVN).

Trước đó, trong năm 2022, nhiều ý kiến ​​cho rằng cần nới room tín dụng lên 16%, đẩy mạnh cung tiền hệ thống liên ngân hàng và giải ngân vốn đầu tư công nhưng đến giờ phút này, chính phủ vẫn kiên định với chính sách cung tiền thận trọng để ưu tiên kiểm soát lạm phát, nhờ đó tăng CPI vẫn giữ được 4%.

Phântíchthêm vềbốicảnhkinhtếvĩmônîmom23, ônghiounchỉrang, chỉtiêutthrưởng gdpmàquốchộira chho chh. kinh tế vĩ mô chứ không phải tăng trưởng cung tiền, ngân hàng có tín dụng vừa phải.

Điều này phù hợp với đánh giá: “Năm 2023, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn một phần về vốn”. Do đó, ông Hiển khuyến nghị các doanh nghiệp cần tập trung cho vốn lưu động, cắt các phần không cần thiết.

Với mảng đầu tư, TS. Hiển đánh giá có thể đầu tư vào cổ phiếu vào cuối năm nay, đặc biệt là ngành thuỷ sản. Việc sửc dụng vốn của ngành thuỷ sản dối t trong năm 2022, cơ cấu vốn cũng hợp lý nhất so với các ngành khác.

p/ecủacổphiếungànhthuỷncũngthungrấtthấp, nếukhốinàyvẫngiữcphongxuấtkhẩunhnhưnnîmnaythìcơhộing n

chuyêngianàychobiết, tỷsutsinhlờicủacáccôngtythuỷnsảmức14,8%nếusovớisuấtkhoảng10%thìcácdoanhnghiệpn 15% thì sẽ gặp khó khăn.

You may also like

Để lại một bình luận