Trang chủ Kinh doanh Dự án lớn chờ gỡ vướng dứt điểm

Dự án lớn chờ gỡ vướng dứt điểm

qua admin
0 nhận xét

Người dân TP.HCM mong muốn dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên sớm hoàn thành đưa vào sử dụng – Ảnh: TỰ TRNG

Sau nhiều kết luận chỉ đạo, giao việc nhưng đến nay chưa tháo gứt điểm, lần này Thủ tướng đã chỉ đạo mạnh mẽ: phải “dứt điểm, không chần chừ”.

Những dự án giao thông lớn đang rất được chờ đợi để “phá thông” sự tri trệ, tạo đà kéo cho TP.HCM và cả vùng. Nếu các dự án này vì những vướng mắc thủ tục mà chậm khởi công, iạch hoàn thành thì sự tri trệ, tắc nghẽn giao thông trởnghiê.

thủtướngminhchínhchínhthínntậnnơikiểmtra, lắngnghekiếnnghịvàsusu su chchoạocụthngb

Với dựn metro số 1, các bộ tài chính, xây dựng, kế hoạch và xử tư x ử ử lý cýn ề còn lại. BộtàichínhcùNGCBộIQUYTTHTTHTTHTTHTTHTTHTTHTTHTTHTTHTTHTTHTTHTTHTTHOCHODựNMetrosố2.

bộgiaothông vậntảilậptổcôngtáccócócảiạidi di di di dbộcphòngvàtp.hcmdeer gỡvướngdứt TP.HCM – Mộc Bài, đến ngà 15-12 Faison.

vớicácdựáunchutưlớn vềngngsắt, ch ngbộ, hàngkhông… khai gấp, cần nhiều bộ, ngành quyết liệt gỡvướng, thúc đẩy nhanh tiến.

TP.HCM không thể tự mình tháo gỡ các vướng mắc, đẩy nhanh tốc độ giải ngân nếu các bộ, ngành “ngồi yên”.

kinhnghiệmxửlýkhủnghoảngxîngdầuvừaquathấynếuphóthácchocbộgỡvướngmộtcôngviệcmangtínhthc、thuch nhhinhhiệngh nhh nh nhh nh nhh nhhnhhiệnghnhhiệngnhhiệngnhhiệnnhhiệm gỡviệc。

Quy về một đầu mối chịu trách nhiệm hoặc chính lãnh đạo cấp trên “ra tay” theo sát chỉ đạo mới có thể khai thông bế tắc.

việcnày性ngnghĩasauchuyếnlàmviệccouth、ngaycảcácbộtrưởng(hoặcthanngphụtrách) liệt hơn để phân công rõ trách nhiệm giải quyết công việc và thời hạn hoàn thành cho từng vụ, từng dự án.

Ở cấp địa phương cũng cần những chỉ đạo phân trách nhiệm cho tận từng sở ngành, quận huyện.

Phát triển hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông kết nối liên vùng, là đột phá chiến lược, trọng tâm phát triển. Tráchnhiệmvvàthờihạngiảiquyếtcụthểcũnglàcáchchanhgiábộ、ngành、aịaphươngngnỗl

nhanhchóngvàocuộcgỡvướng, thúcchẩy, khơithông “coungmáucong”

You may also like

Để lại một bình luận