Trang chủ Kinh doanh Đu đỉnh sốt đất, vay 8 tỷ đồng mua nhà liền kề, bán lỗ gần nửa vốn

Đu đỉnh sốt đất, vay 8 tỷ đồng mua nhà liền kề, bán lỗ gần nửa vốn

qua admin
0 nhận xét

Cắt lỗ để thoát ap lực Tai Chi

Mấy năm trở lại đây, thị trường bất động sản liên tiếp xảy ra các cơn “sốt đất”, không ít người kiếm bội tiền trong thời gian này.

anhnguyễnv¡ sơn -nhàchrutưbấtthngsảntạihànội -chobiết、cuốin弁、thịtrườngbấtngngsảnởnởnởnhiềukhuv Có trong tay khoảng 4 tỷ đồng, anh bắt đầu tìm hiểu các khu vực ngoại thành để đầu tư.

“TôichượcmôigiớIgiớithiệithiệiThàliềnkhakhuvựcankhánh (hànội, hànội) cótiền tỷn tỷn 90 m2.

dùgiáttunggấp2lầntrong 3næmqua, nhhưngcácdãynhàliềnkềềkhukhu deer geleximcolêtrọngtấn

tuynhiên, môigiớichorằngtiềmn dialect ti nggiákhuvựcnàycònlớnvàkhẳngnhchắcnịch: em cũng còn rất ít”.

Sau vài ngày suy nghĩ, anh Sơn quyết định vay người thân them 1 tỷ đồng để mua can liền kềnày, còn lại anh vay ngân hàng, khoảng 60% ăgián cảng. Khi đó, anh Sơn tự tin để thêm thời gian sẽ bán lai tiền tỷ, nếu không bán cho thuê cũng được vài chục triệu đồng mỗi tháng.

“nhưngnàongờchỉthờigianngắnsau, thịtrườngbấtchngsảnbắt giá họ rao bán cũng không bằng thời điểm toi mua vào”, anh Sơn noi.

Đến đầu tháng 9 này, vì ap lực tài chính và thị trường bất động sản đã chững, anh Sơn quyết định bán cắt lỗ vố giá 1 Như vậy, chỉ hơn 9 tháng, cộng cả tiền lai ngân hàng, nhà đầu tư này đã mất gần 2 tỷ đồng, bằng nửa số vốn mà anh cóẑu ban.

Bất động sản giảm giá

anhtùng -chủmộtphònggiadịchbấtthngsảntạihànội -chobiết, thờigian qua, thịtrườngsốt, đến nay đang tìm đường thoát hàng.

Cũng theo anh Tùng, nhiều khu vực tại Hà Nội hiện nay đã xuất hiện tình trạng giảm giá bán. cử、tạikhuvựcankhánh、chhánh、giáliềnkềcượcượbánvớimứcgiákhoảnghơn12thung、vớichndiệntíchhn90m2、nh nh hong Hay ở một số khu vực vùng ven, giá đất rao bán cũng giảm khoảng 15-20% so với đầu năm nay.

Đu đỉnh sốt đất, vay 8 tỷ đồng mua nhà liền kề, bán lỗ gần nửa vốn - 2

Nhà đầu tư cần tính toán kỹ khả năng chi trả nếu vay tiền ngân hàng để đầu tư bất động sản (Ảnh minh họa: haphon).

“hiệnnay, ngườibánnhiềunh ngngngườimuakhôngcó.

Anhtùngcũngchiasẻ, thuth ẽctherắnglúcthua, nhhưngviệcthiếutínhtthenh to khi khi s do đó, nếu s dụng òn bẩy

Một lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc tại Hà Nội cho biết, trên thị trường đang xuất hiện khá nhiều trường hợp người Muanya chỉ giữ trong khoảng 1 năm. Sau đó lại âm thầm xả hàng ra, chấp nhận bán bằng giá thời điểm mua vào, nếu tính cả thuế, phí, họ phải chịu lỗ ít nhất 7%. Thậm chí có nhóm khách hàng là nhà đầu tư tay ngang chấp nhận bán lỗ hơn 10% vì gánh nặng tài chính.

Nhóm khách hàng tay ngang đa phần thiếu kiến ​​thức mua nhà và kỳ vọng bán nhanh để chốt lời như kịch bản môi giới vẽ ra. nhưnglúcbánhàng、họākhôngtthểchhiou h hiounchvìthanhkhoảnthịtrườngkháyếu、từ、

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam – nhận định, tình trạng cắt lỗ sẽ chủ yếu xuất hiện nhóm nhà đầu tư không sử dụng vốn sẵn có mà sử dụng đòn bẩy tài chính vay vốn ngân hàng.

“nếunhưtrườngtrầmlắng, việcbuônbánchtthatyếubịnhhưởng, thunhậpgiảm.

You may also like

Để lại một bình luận