Trang chủ Kinh doanh Du học sinh Việt sốc trước làn sóng sa thải ở Thung lũng Silicon

Du học sinh Việt sốc trước làn sóng sa thải ở Thung lũng Silicon

qua admin
0 nhận xét

Một tuần sau khi bất ngờ nhận email bị sa thải từ Meta hồi đầu tháng 11, Minh Phạm vẫn cảm thấy như trải qua “cơin ac mộc mục mỗs mỗi

Còn vài tuần nữa, Minh sẽ nộp đơn xin thẻ xanh, thẻ thường trú cấp cho người nước ngoài. Anh đang mong chờ chuyến trở về nhà sau 3 năm xa cách để ăn mừng cùng gia đình vì đã nhận bằng tiến sĩ và có việc lam.

Instagram.

Minh là một trong hàng chục nghìn người bị ảnh hưởng bởi làn sóng sa thải nhân sự công nghệ 「テック レイオフ」 tại Mỹ. nhữngngườinướcngoàinhhưminhcó90ngàynếutrong di opt(giấyphépcho cho du du duhọcsinh côngviệcmới。

Theo một thống kê của Crunchbase News, tính đến giữa tháng 11/2022, hơn 73.000 nhân sự trong lĩnh vực công nghệ tại Mỹ đã mất việc. Ngày 21/11, trang cung cấp dệu về tuyển dụng tại Mỹ – Intellizence cho hay, từ đầu năm đến nay, Meta sa thải 11.000 nhân viên; Amazon sa thải 10.000; Twitter was 4.400. Google cũng thông báo sẽ sa thải 10.000 người do áp lực cắt giảm quy mô ngày càng tăng.

hoàngnam、cóbằngcửnhânchuyênngànhkhoahọcmáytínhtạihhọcwashington、ứngtuyểnv Tháng 6/2022, Nam trải qua các vòng phỏng vấn qua điện thoại và nhận được thư phỏng vấn vòng cuối đầu tháng 8/2022. Nam sinh không quản ngày đêm luyện thuật toán và thành công trong vòng phỏng vấn nay. Tuynhiên, trướckhichọnnhómlàmviệc, nambấtngờnhậnchuộccuộcgọitừnhânviênbộphphintuyểnng, khuyênnamnênrunrúth bn n namnênr .

“Em thực sự buồn, rất buồn”, Nam Noi. DùsốngcùngbốmẹởMỹ, she khôngphảiđithuênhà, songvìkhôngđilàm, Namkhôngcótiềnđểchitiêu, trong khi “cáigìcũnglêngiá”.


Ảnh minhọa: Policy option

chânlê, kỹsưtrưởngtạitruera, côngtykhởinghiệptronglĩnhvựctrítuệnhântạotạim học sinh mới tốt nghiệp trong lĩnh vực công nghệ phần m.

“Mảng việc làm công nghệ cho người mới ra trường gần như đóng băng không tuyển nữa, hoặc hủy, hoãn đề nghị”, anh cho hay.

Ngoài ra, các vị tri cấp cao hoặc cấp nhân viên cũng bị hưởng không nhỏ, nhất là với những người đang có ビザ H-1B hoặc là trụ cột cột. 「Một người bạn của mình bị sa thải vào ngày đầu tiên sau khi nghỉ vì vợ sinh con.

cònlêthếhioun, ngườisánglậpcong gh ng vietnam tech society, từnglàmviệc

「nhữngduhọcsinhtốtnghiệpcuốinænay、congnhưnîmy2023-2024sẽgpnhiềukhókhænkhiphiphicạnhtranhvớihàngnghìn 、 dự báo có thể đến năm 2025, thị trường lao động ngành công nghệ mới tươi sáng trở lại.

Trongbốicounhnày、chânlêkhuyêncácduduhọcsinhngànhcôngnghệmớira ratrườnghoặpra tham giaphphỏngvấnởnhiềucôngty Ứng viên nên nhắm đến những công ty có nguồn lực tốt (nếu là startup phải có gây quỹ gần đây, có đủ tiền để sống vài năm). 「bạnphảinổibậtgiữaamong、vớimộthồsơmạnh、nhiềukinhnghiệmthectập、làmdựán

Minh Phạm đang gấp rút tìm kiếm lời mời phỏng vấn cho hiện tại. Anh hy vọng phỏng vấn vòng đầu trước kỳ nghỉ đông và những vòng cuối vào tháng 1/2023. Một công việc tạm thời (có bảo lãnh ビザ) lúc này sẽ giúp Minh tạm ổn để chờ đợi cơ hội khi tình hình kinh tế tươi sáng hơn.

Còn Nam vẫn tiếp tục cố gắng giải những bài code để đón các đợt tuyển dụng mới của Google và các doanh nghiệp khác. Trong khi đó, Hiếu Lê, một kỹ sư phần mềm có hai năm kinh nghiệm ở Twitter, nói đã chuẩn bị thần khi ông chủ Elon Musk tuyên bố Cắt giảm lượn nhân sự “hơi tiếc thẻ xanh” bị huỷ và có kh ả khả năng tìm ược côc côc côc côc côc côc cới nhưng anh queết ịnh thumếp hành lý Việt nam ệỻệệệệệộệệệệệệ ệỻệệệệệộệệệệệệ ệỻệệệệệộệệệệệệ ệỻệệệệệộệệệệệệ ệỻệệệệệộệệệệệệ ệỻệệệệệộệệệệệệ ệỻệệệệệộệệệệệệ ệỻệệệệệộệệệệệệ ệỻệệệệệộệệệệệệ ý ý ý ý ý ý

“Tôi đã có kinh nghiệm làm việc tại Mỹ, có lẽ sau này muốn quay lại tìm việc vẫn được”, Hiếu noi.

Monday

*Tên một số nhân vật đã thay đổi

You may also like

Để lại một bình luận