Trang chủ Kinh doanh Du lịch Việt Nam đón hơn 1,44 triệu khách quốc tế, mục tiêu cả năm là 5 triệu

Du lịch Việt Nam đón hơn 1,44 triệu khách quốc tế, mục tiêu cả năm là 5 triệu

qua admin
0 nhận xét

Khách du lịch nước ngoài hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ trên tàu nghỉ đêm cao cấp tại vịnh Hấnh Quảng Ninh – Ảnh: HOÀNG QUỲnh

Theocôngbốngày 29-8, Tính Chung 8 Tháng Của N¡ 2022, Khách Quốc Tế Chnnướctauạthơn1,44 3% so với cùng kỳ năm 2019 khi chưa xảy ra dịch COVID-19.

Trong số 1,44 triệu lượt khách, có 88,2% lượng khách đến Việt Nam bằng đường hàng không, gấp 18,5 lần so với cùng kỳ năm trước; bằng đường bộ chiếm 11.8% và đường biển chiếm 0.03%.

Cũng theo Tổng cục Thống kê, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống 8 tháng qua ước đạt 377,8 ngàn tỉ đồng, tăng 48,1% so với cùng kụcưnăm. Nguyên nhân là do nhu cầu vui chơi, du lịch của người dân tăng cao trong dịp hè sau hơn 2 năm hạn chế đi du lịch, ăn uống ngoài gia đinh.

Doanh thu dulịchlữhành8thángcủanæm2022 Tuy nhiên, doanh thu này mới chỉ bằng 47,7% so với cùng kỳ năm 2019.

Du khách đến từ châu Á đông nhất với gần 997.000 lượt khách, chiếm 69.18% tổng du khách quốc tế đến Việt Nam trong 8 tháng qua. Trong đó, du khách đến từ Hàn Quốc tăng 17,61 lần so với cùng kỳ năm trước Đây cũng là quốc gia có lượng du khách đến Việt Nam đông nhất.

Trong năm 2022, mục tiêu mà ngành du lịch đặt ra là đón 5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam. Đến nay, nước ta đã đón hơn 1,44 triệu lượt khách và điều cần lam là triển khai tích cực hơn nữa các giải pháp đồng bột húkhằ.

mớiy y, tổngcụcdulịch (bộvìnhóa, thaovàdulịch)

Ngành du lịch đề nghị Bộ Giao thông vận tải tạo điều kiện, đề nghị các hãng hàng không tiếp tục mở rộng việc thiết lập các đường bay trực tiếp kết nối Việt Nam với quốc gia, vùng lãnh thổ và thị trường nguồn của du lịch Vietnam.

toànngànhdulịchchềnghịcơquanchứcnængxemxét、aềxuấtmởrộngcácquac giacmiễnthịc、 Việt Nam từ 15 ngày lên 30 ngày để thuận lợi cho du khách vào nước ta, đi lại trong nước, từ tăng nguồn thu khách du lịch.

ngànhdulịchcũngngnghịbộngoạigiaotiếptụcchỉcạccáccơquan y di di dingoạigiaoviệtnam cập nhật chính sách của các nước cạnh tranh trong khu vực, từ đó Việt Nam có điều chỉnh hợp lý trong công tác xúc tiến, quảng bá, truythng bá, truythong bá.

ngànhdulịChềnghịsửahluậtcơquan 性namviệtnamởnướgngo ngo ngo (n valve)

theotổngcụcduchch、n naynướctavẫnchưacóncongxúctiếndu du khởnướcngoài、khiếndu kchviệtnambấtlợihơnsovớn quốc tế. Hiện Thái Lan có tới 29 văn phòng xúc tiến ở nước ngoài; マレーシアは 30 バン フォン、シンガポールは 27 バン フォン…

Người nước ngoài gop ý chính sách Visa của Việt Nam Người nước ngoài gop ý chính sách Visa của Việt Nam

tto -sau khituổitrẻphảnánhánhánhánhthủccvbavioviệtnamzgâykhókhîchongườinướcngoài, hàngtrîmbạn sex ngườinướcngo

You may also like

Để lại một bình luận