Trang chủ Kinh doanh Dư nợ trái phiếu nội địa giảm hơn 15.800 tỷ đồng, sôi động vốn vay quốc tế

Dư nợ trái phiếu nội địa giảm hơn 15.800 tỷ đồng, sôi động vốn vay quốc tế

qua admin
0 nhận xét

Dư nợ trai phiếu nội địa giảm hơn 15.800 tỷ đồng, sôi động vốn vay quốc tế

sốliệucậpnhậtcủafiinratings cho thethy, tổnggiátráiphiếubấtchộngsảnsẽnsẽnsẽnsẽnsẽnsaungày15/11/2022

coupnhậtthịtrườngtráiphiếutháng10 Trongbáocáocủafiinratings chobiết, chỉcócó1chotợtpháthànhriêngl, được bảo lãnh bởi tập đoàn massan. 2 lo trai phiếu có kỳ đáo hạn ngày 25/9/2022.

Trong khi đó, vắng bóng nhóm phát hành chủ lực là bất động sản vàtổchứCTONDụNDụNG -NHHữNGY ếtlợtlợikhôngchỉtừmôitrườNGLãTao, màcòntừUminghịị ối với trai phiếu sau sau sau nhữn g KIMựM

Đáng chú ý, hoạt động mua lại trai phiếu gia tăng trong tháng 10, jupe dư nợ trai phiếu nội địa giảm hơn 15.800 tỷ đồngvới giá trị mua lại 5.810 tỷ đồng và giá trị đáo hạn 10.230 tỷ đồng.

phầnlớnkhốilượngtráiphiếumualạithuộcvềcáctổChứctíndụngvớithnggiátrị3.090theng doanh nghiệp bất động sản, giá trị, 2.230 tỷ đồng.

bêncạnh worship, mộtphầngiátrịtráiphiếuthâmhụtcònchntừcácphươngángán “hàngihàng”

Áp lực đáo hạn trai phiếu bất động sản

Trái phiếu bất động sản hiện là tâm điểm của thị trường hiện nay. tínhchonnhếttháng10、giátrịtráiphiếubấtthngsảnthanglưuhànhcóquymô445.000nghìntỷ、tươngứnggần34%t gần 50% tổng giá trị trai phiếu của các tổc doanh nghiệp phi tài chính (đạt hơn 896.000 tỷ đồng).

Mặc dù hoạt động rút trước hạn của nhà đầu tư và mua lại TPDN đã phát hành gây không ít khó khăn về dòng tiền cho doanh nghiệp, điều này cũng đã góp phần giảm đáng kể áp lực từ số dư trái phiếu sẽ đáo hạn còn lại tại thời điểm hiện nay.

sốliệucậpnhậtcủafiinratings cho thethy, tổnggiátráiphiếubấtchộngsảnsẽnsẽnsẽnsẽnsẽnsaungày15/11/2022

Tuy số dư này không lớn nhưng vẫn đến phần nhiều phát hành bởi các doanh nghiệp chưa niêm yết và hầu như không có thông tin tài chính chính chính về t . fiinratingskỳvọngcácbiệnpháptáicấutrúcnợsẽchượcthhhiountthờigians

Bên cạnh đó, áp lực vẫn duy tri ở mức đáng kể từ năm 2023 (119.050 tỷ đồng) và năm 2024 (111.810 tỷ đồng).

Biểu đồ: Phân kỳ giá trị đáo hạn của trai phiếu bởi các doanh nghiệp bất động sản

Thị trường chứng kiến ​​nhiều hình thức tái cấu trúc nợ khác nhau và được áp dụng ngày càng nhiều bởi các tổ chức phát hành. mộtsốphươngánphổbiếnmàfiinratingsghinhhậnbaogồmmộthoặckếthợpmộtsốcáchìnhthứcsau saul1) (2) Chuyển đổi thành hợp đồng cho vay dài hạn với lãi suất mới. (3) Chuyển đổi sang sản phẩm bất động sản.

hhiệukhátíchcựcchovấndeer thanhkhoảnhiệnnaycủathịtrườngbởibe be b bebhápnàygiúpgiảiquyếtvấndeerápl

MứCLãiSustMới Trongnhiềugiaodịchgầnchngngng ngnảnhxuhướnglãisutt the cao trongthờigian qua (daongởmức 12-13%-tứccao h sun 4-5% hạn 12 tháng của cán lán hớng).

Tuy nhiên, FiinRatings kỳ vọng là chất lượng tín dụng hay khả năng trả nợ của tổ chức phát hành cần phải được xác định cụ thể, trong đó lưu ý tới những yếu tố rủi ro mới như khi trái chủ được chuyển đổi sang sản phẩm bất động sản tương ứng nhưng yếu tố pháp lý dự án vẫn còn chưa chắc chắn.

Huy động vốn vay quốc tế diễn ra sôi động

Kênh huy động vốn qua trái phiếu trong nước ảm đạm nhưng vẫn có nhiều doanh nghiệp thành công trong việc thực thực hiện huy qun qun qu. Riêng với 10 giao dịch được conng bố gần đây có tổng giá trị 1.915 tỷ USD.

Bao gồm Tập đoàn Masan (600 trillion USD), VPBank (500 trillion USD), SeaBank (200 trillion USD), Chứng khoán Bản Việt (105 trillion USD), Chứng khoán VNDirect (75 trillion USD), F88 (60 trillion USD) , Vinfast (135 trillion USD), Tập đoàn Novaland (40 trillion USD), Tập đoàn Lộc Trời (100 trillion USD), Be Group (100 trillion USD).

MứCLãiSusu suy

hiệntỷgiáhối鹿kỳhhạn1nîmcủavnusovớiusdởmức4-5%、donochiphívốnnợtth(baogồmlãisusuấtdanhnghĩa、chi giao dịch) bằng ngoại tệ có thể dao động ở mức 13-17% tùy theo kỳ hạn.

Tuy nhiên, đây vẫn là một diễn biến khá tích cực trong bối cảnh các kênh huy động vốn trong nước bị thắt chặt.

chinàycũngchothấyniềmtincủacáctổChứctàichínhnướcngoàivàovàosựtthngdàihạncủacácdoanhnghiệplớn Hoạt động huy động vốn vẫn có thể ra và mức độ rủi ro được phản ánh vào lãi suất. Các khoản vay ngoại tệ cũng đã góp phần giải quyết vấn đề áp lực đáo hạn nợ và nhu cầu tái cơ cấu nợ của mộpnghiant số doh.

You may also like

Để lại một bình luận