Trang chủ Kinh doanh Đừng để doanh nghiệp vượt khó một mình

Đừng để doanh nghiệp vượt khó một mình

qua admin
0 nhận xét

Nhiều doanh nghiệp đang rất cần giải pháp hỗ trợ.

doanhnghiệpchốidiệntứbềkhókhîn, nếukhôngcócácgiảiphápcấptốcvàyặcbiệttronglúcnguycấpthìmộtloạtdoanhnghiệp Đóltổnthấtnthonếnh.

Không thể cào bằng

Nguồn lực của doanh nghiệp Việt hiện rất hạn chế sau hai năm chống dịch, ngay sau đó là đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu và khó vay vốn.

Với các nước phát triển, họ có thể bơm tiền hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi. Nhưng Việt Nam nguồn lực hạn chế, ap lực kiềm chếm phát rất lớn. Vậy tại sao chúng ta không hướng vào chỗ có dư địa lớn hơn là các giải pháp về thủ tục, cơ chế và thể chế để hệ trợ doanh nghi.

thứnhất, trongcácdựáncủadoanhnghiệp, cónhhữngdựánrấtkhó deer

vìvậy, vớiviệcnớihạnmứctíndụng, cầnhướngsựtrợvàonhữngdoanhnghip- -giềUki ới room không không chỉ QUY mô bao nhiên trăm màmà nhằmà nhằmà nhằm ằ àm ằ

phảingaylậptứckhôiphụcthịtrườngtráiphiếu、nhànướchỗtrợvềchínhsáchvkiểmsoátvềcáctiêuchuchuẩnnhnhưngphảidoanh ngh Những doanh nghiệp đã đạt chuẩn thì phải tạo điều kiện cho họ tiếp cận vốn, có như vậy họmới huy đưực hực ngu.

thựctế, nhiềudoanhnghiệpkhôngcầnnhànướchỗtrợtiềnmàchỉcầnhỗtrợvềpháplıydoanhnghiệpt

Thứ hai, thủ tc hành chính vẫn là vướng mắc lớn nhất với doanh nghiệp. Do tắc về pháp lý, thủ tủ tc nên các dự án khó vận hành bình thường, thậm chí mất cơ hội. cónhhữngcáitrongtầmtaychínhquyềnthìphảilàmhếttráchnhiệm、cáigìthuộcquyềnchínhphủthìchínhphequyết、 Trong tình huống đặc biệt thì phải có những giải pháp, cách tiếp cận đặc biệt chứ không thể vẫn theo quy Tribintu.

Thứ ba, hiện nhiều nơi can bộs không dám làm, cơ quan sợ trách nhiệm nên ách tắc các dự án. Doanh nghiệp không thể đơn độc chống chọi lại những khó khān của thị trường mà cần sự đồng hành của chính quyền. Bên cạnh chống tham nhũng, cần phải đẩy mạnh hơn nữa bảo vệ cán bộ dám nghĩ dám làm, tránh tình trạng đụng đâu cũng sợ sai.

Hơn bao giờ hết, doanh nghiệp rất cần những giải pháp đặc biệt, sự yểm trợ từ Nhà nước để vượt khó.

TS VŨ TIẾN LỘC

Bảo vệ tài sản quốc gia

Những tập đoàn kinh tến, tài sản doanh nhân, doanh nghiệp cũng là tài sản quốc gia. Bêncạnhchấnchỉnhcdoanhnghiệplàmănkhôngđànghoàng、cũngcầncónhữngbiệnphápbảovệvàkhôiphụchoạtđộngdoanhnghiệp。

saung sau doanhnghiệplàcácnhàchutư, làviệclàm, head Trưởng, thungânsách… .

dochó, gender táccông -tưkhôngphảichỉthhhiệntronglĩnhvựccơsởhạtầngmàcòncầncầntrongcácl rơi vào tay những tập đoàn nước ngoài trong lúc khó khān.

You may also like

Để lại một bình luận