Trang chủ Kinh doanh Đường dây cho vay lãi nặng hơn 1.800 tỷ đồng được triệt phá như thế nào?

Đường dây cho vay lãi nặng hơn 1.800 tỷ đồng được triệt phá như thế nào?

qua admin
0 nhận xét

Thứ Sáu, ngày 22/07/2022 21:00 PM (GMT + 7)

Ngày 22/7, Côngan T PLào Cai (Lào Cai) đã thông tin thêm về đường dây chova ylãi nặng quaứng dụng điện thoại diđộ

Theo lãnh đạo Công an TP Lào Cai, trước đó, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, cácđơn vịn ghiệp vụcủa Côngan T PLào Cai đã tăng cường lự clượng nắm địa bàn, nắm tìnhhình

Đại tá Trần Quốc Huy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơquan C SĐT Công an tỉnh Lào Caicó mặt tẻi hiện trường

Quá trình rà soát, ngày 26/1/2021, Công an TP Lào Cai đã xác lập chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng có dấu hiệu cho vay lãi nặng (tín dụng đen) qua ứng dụng (APP) điện thoại di động trên địa bàn TP Lao Cai. Đểnắmbắttìnhhình、cácmũitrinhsátdướisựchỉđạocủalãnhđạoCônganTPđãtăngcư Qua các tài liệu thu thập được, Công an TP Lào Cai đã xác định quy mô, tính chất hoạt động của nhóm đối tượng liên quan đến địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước gồm: TP Lào Cai , TP Hồ Chí Minh và T PHà Nội với phương thứ choạt động tội phạm sử dụng công nghệ cao;

Trước tình hình trên, Công an TP Lào Cai đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai và đề xuất phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an để áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, triệt phá. Với sự phối hợp của Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Cục Cảnh sát Hình sự – Bộ Công an, Ban chuyên án đã xác định quy mô, tính chất của nhóm tội phạm rất nghiêm trọng, phứctạp ..

Đường dây chova ylãi nặng hơn 1.800 tỷ đồng được triệt phán hư thến à o?  --2

Các thàn hviên Banchuyên án thu thập tài lệu chứng minh hành viphạm tội của cácđối tượng.

Do vậy、lãnhđạoCôngantỉnhLàoCaiđãcùngcácđơnvịnghiệpvụbáocáolãnhđạoBộCôngannângchuy TrưởngBanChuyênánlàTrungtướngNguyễnMinhChính-CụctrưởngCụcAnninhmạngvàPhòng、chốngtộiphạmsửdụng PhótrưởngBanChuyênánlàThiếutướngHồSỹNiêm、PhóCụctrưởngCụcCảnhsáthìnhsựvàĐạitáLư ThànhviênBanChuyênánlàCônganTPLàoCai; Phòng5、CụcAnninhmạngvàPhòng、chốngtộiphạmsửdụngcôngnghệcao; Phòng6、CụcCảnhsáthìnhsự。

Quá trình điều tra, Ban chuyên án xác định đây là đường dây phạm tội có tổ chức xuyên quốc gia, được tổ chức chặt chẽ, do các đối tượng người nước ngoài cầm đầu, móc nối với các đối tượng trong nước. Chúng lập các bộ phận chuyên trách đặt tại địa bàn 3 tỉnh, thành phố, gồm: Bộ phận quản lý, điều hành, thẩm định, hỗ trợ hoạt động vay tại TP Hồ Chí Minh; bộphậntrunggianthanhtoánhoạtđộngchihộ/thuhộtạiTPHàNội; bộ phận nhắc nợ/thu hồi nợ tại tỉnh Lào Cai do Nguyễn Thị Hoài Thương (SN 1993, trú tại Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP Hồ Chí Minh), Phạm Thị Huyền (SN 1990, trú tại Vạn Hòa, TP Lào Cai、tỉnhLàoCai)、ChốngNgọcPhụng( SN 1999, trútại phường 11, Bình Thạnh, TPHồ Chí Minh) điều hành.

Đường dây chova ylãi nặng hơn 1.800 tỷ đồng được triệt phán hư thến à o?  -3

Một số hìn hảnh trong quá trình pháán.

Xácđịnhthờiđiểmtriệtpháchuyênánchínmuồi、vào9hngày12/ 7、batổcôngtáctạitỉnhLàoCai、TPHàNộ Tại TP Lào Cai, tổ công tác phối hợp gồm 120 cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng Công an TP Lào Cai, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ được chia thành 5 mũi đồng loạt triệu tập; khám xét tại phòng 601, 602, 603 của sốn hà 055, đường Hoàng Văn Thụ Quá trình khám xét đã bắt giữ đối tượng Phạm Thị Huyền cùng 17 đối tượng nhân viên đang có hành vi đòi nợ, nhắc nợ, thu hồi nợ và thu giữ toàn bộ tài liệu, vật chứng, dữ liệu điện tử liên quan đến hoạt động đòinợ, nhắc nợ, thuhồi nợcủan hóm đối tượng tại Lào Cai.

Mở rộng điềutra, lực lượng chức năng tiến hành khám xét tạin hà riêng của đối tượng Phạm Thị triệ Qua đó, đã phát hiện thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng, dữ liệu điện tử liên quan đến hoạt động đòi nợ, nhắc nợ, thu hồi nợ của nhóm đối tượng tại Lào Cai.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Huyền khai nhận: Cuối năm 2019, trong quá trình làm phiên dịch tại Hà Khẩu, Trung Quốc, Huyền nhìn thấy nhiều hình ảnh đăng tin tuyển người làm việc tại đây nên liên hệ và được hướng dẫn đến trụ sở. Sauđó, Huyền được một phụnững ười Trung Quốc tên là Qial Jia YI phỏng vấn và tu yển dụng. Huyền làm việc ở đây khoảng 1 tuần thì gặp Nguyễn Thị Hoài Thương. Sau đó, Thương là người phỏng vấn lại và tuyển dụng Huyền vào công ty, với nhiệm vụ vừa phiên dịch vừa chỉ đạo các nhân viên thu hồi nợ trên các app (ứng dụng) “Hitien” và app “Vndong” với mức lương 7 triệu đồng. Huyềnlàmđượckhoảnghơn1tháng、nhậnđược7triệuđồngthìnghỉviệcdodịchbệnhCOVID-19、bênph Tại thời điểm Huyền làm việc tại Hà Khẩu, Trung Quốc thì bộ phận chị ta quản lý là thu hồi nợ, với khoảng 7 đến 8 người Việt Nam hoạt động thu hồi nợ trên 2 app trên.

Đếnkhoảnggiữanăm2020、ngườiphụnữTrungQuốctrênliênhệlạivớiHuyềnbằngWechat; đềnghịHuyềnthuênhà、gọinhữngnhânviêncũđãtừnglàmvàgiaochoHuyềnnhiệmvụtuyểnngườivàđ Đếnkhoảngtháng8(hoặctháng9)、Huyềnđãtìmvàthuê(đứngtênlàmhợpđồngthuê)phòng601đểđặtl Tiếpđó、đếnkhoảngtháng1năm2021thuêphòng602đểlàmvănphòngthuhồinợvànhắcnợ; khoảng cuối năm 2021 thuê tiếp 603 để làm văn phòng thẩm định hồ sơ (đều tại số nhà 055, đường Hoàng Văn Thụ, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Trong đó, Huyền là người trực tiếp tuyển nhân viên nhắc nợ, thu hồi nợ và nhân viên thẩm định (Huyền là người tuyển nhân viên thẩm định, còn việc quản lý nhân viên và trả tiền cho nhân viên thẩm định là do người khác quản lý). Đến khoảng tháng cuối tháng 5 năm 2022, bộ phận thẩm định nghỉ, còn các bộ phận nhắc nợ và thu hồi nợ tại các phòng 601 và 602 vẫn tiếp tục hoạt động đến thời điểm cơ quan Công an phát hiện.

Hiện vụa nđang tiếp tục được điềutra, là mrõ.

Nguồn: https: //cand.com.vn/Lan-theo-dau-vet-toi-pham/duong-day-cho-vay-lai-nang-hon-1-800-ty-dong-duoc- .. ..

Côgái 9 Xở TPHC Mđiều hành thuhồi nợtron gđường dây ”tín dụng đen” 1.802 tỉ đồng

Quacá cứng dụng Vndong, Hitien, Zdong, Hvay, các đối tượng đã chok hoảng 159.000 khách hàng vay tiền với tổng số với tổng số với tổng số

You may also like

Để lại một bình luận