Trang chủ Kinh doanh Elon Musk đang huỷ hoại Twitter thế nào

Elon Musk đang huỷ hoại Twitter thế nào

qua admin
0 nhận xét

Lời đềng hị mua Twitter rồi rút lui của Elon Musk chỉ tronghai tháng khiến giới chu yêngian hận định thương vụn hư trò

Elon Musk, một người hoạt động tích cực trên Twitter, đã đề ng hị mức giá 44 tỷ USD để mua mạng xã hội. Vào tháng 4, ông tuyên bốc ông ty có thể hoạt động tố thơn nhiề unếu mìn hnắm qu yền. Trước đó, ông công khai chê bai các giám đốc của Twitter, chế nhạo chính sách nội dung, phàn nàn về sản phẩm và khiến hơn 7.000 nhân viên bối rối với những tuyên bố của ông.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NYPost / Reuters

Sauhơn haitháng tuyên bốmua Twitter, Musktìmcá chrútlui khỏi thương vụ với cá clý do được đánh giálà nhỏ nhặtĐể lại một mạng xãhội rối ren hơn hiềus ovới trước khicông bố vụu muabán.

“Với mỗi dòng tweet không nên có, Musk đã làm xói mòn niềm tin của mọi người với mạng xã hội, tinh thần nhân viên đi xuống, khiến các nhà quảng cáo tiềm năng hoảng sợ, phơi bày khó khăn tài chính và lan truyền thông tinsailệch về cách thứ choạt động củ a Twitter “, New York Times bìn hluận.

Cácchu yên giacũng đưa ranhận địn htương tự. 「SựcanthiệpcủaMuskvàoTwitterđãảnhhưởnglớnđếncôngty」、Jason Goldman、thuộcnhómsánglậpTwittervàtừnglàthàn “Nhân viên, nhà quảng cáo, thị trường nói chung không còn đặt niềm tin vào một doanh nghiệp mà tương lai bất ổn, lại phải ra tòa để buộc người khác mua lại mình”.

Theo giới quansát, tìnhhình bấp bên hhiện tại đã buộc Twitter phải kiện musk để hoàn tất thương vụ. Cuộc chiến tại tò aán có thể sẽ kéo dà i với chphí vô cùng lớn, n hiều tháng tranhtụng tốn kém. Cácchu yêngian hận định khản ăng lớn Musksẽthua, nhưng Twitter cũng sẽ không còn được như trước.

Thực tế, những thiệ thại mà Muskgâyra khárõràng. Tínhđến11/7、cổphiếucủaTwittergiảmhơn11%xuốngcònchưatới33USD–mứcthấpnhấtkểtừnăm2020、mấ 、2米ドル-trongbốicảnhcácnhàđầutưbiquanvềcuộcchiếnpháplýsắptới。

Twitter từ chối bình luận và cũng yêu cầun hân viên hạn chế đưa các thông tin lên mạng xã hội. Tuy nhiên, trong thư gửi cho các luật sư của Musk cuối ngày 10/7, luật sư của Twitter nói động thái chấm dứt hợp đồng của tỷ phú Mỹ “không hợp lệ và sai trái” và cho rằng sự từ chối là “cố ý “,” viphạm ng hiêm trọng “thỏ a suận.

Trên Twitter, Muskđã trích dẫn việc nền tảng có quá n hiều tài khoản giảm ạo và đâylà lý do từ chối mua. Bên cạnh đó, ông cũng đăng một meme hà mý mỉ amai việc Twitter dọa kiện mình.

‘Sự rố i ren’mask để lại

Sauhơn haitháng muavà rútlui, Muskđã phơi bà y việc kinhdoanh đang trên đà suy yếu của Twitter. Trên thực tế, mạng xã hội đã hoạt động thualỗ 7 trong 9 năm trở thành công tyđại chúng, còn CEO Parag Agrawal từng chobiết trong một thông báo với nhân viên và o tháng 5 rằng, công tyđã không đạt được cá cmục tiê ukinhdoanh

Nhưng những nămqua, côngty vẫn vận hành trơn truvà không cần đến một lời đềng hị muabán nào. Dù vậy, đó cũng chín hlà lý dokhiến Twitter dễ dàng chấp nhận thoả thuận với Musk. Mạng xã hội cũng thừ anhận mức 54,2 USD / cổ phiếul à mức tốt nhất được phía muađưara. Việc “hủ y kèo” sau đó khiến mọi thứ sụ pđổ.

Banlãnh đạo Twitter giờ đây ngà y càng mất đi sự tintưởng khithỏ a suận bị hủ y bỏ. “Trong tương lai dài hạn, nhân viên, đối tác và cổ đông sẽ không còn tin vào chiến lược của lãnh đạo Twitter, bất kể kết quả thương vụ với Elon như thế nào”, Goldman nói.

Angelo Carusone, Chủ tịch Media Matters, cũng nhận định: “Twitter sẽ gặp khókhăntron gviệc trấn ancácnhà quảng cáo vàngười dù

Mộtsốchuyêngiakhácchorằng、nhữnglờinhậnxétcủaMuskvềthôngtinsailệchvàtàikhoảngiảmạo”cóphầ Tuynhiên、khimạngxãhộicốgắngchứngminhchúngbằngcácsốliệu、nhưcôngkhai5%tàikhoảnlàbotvàspam、lòngtincủ

Nội bộ Twitter giờ đây cũng bấtổn. Theo 6 nhân viên đang làm việc cho Twitter tiết lộ với New York Times, Tinh thần củ a mọi nười đã bị suy giảm, thậm chí dẫn đến đấu đánội bộ. Nhưng đa phần ngườiở lại thừ anhận học ảm thấy nhẹ nhõm vì dường như Muskđã quyếtđ

Evan Williams, một trongnhững người sáng lập Twitter, nóiông “mong muốn chấm dứt những trò hề” của Musk. “Nếu vẫn ở trong hội đồng quản trị, tôi sẽ hỏi liệu chúng ta có thể để cho toàn bộ những tình tiết xấu xí này bị phơi bày hay không”, Williams nhận xét sau khi Twitter nêu ý định kiện Musk và buộc tiếp tục thương vụ.

Manu Cornet, một nhân viên của Twitter, thể hiện tâm trạng của mình bằng một bức tranh biếm họa, trong đó Musk đã làm rơi logo Twitter khỏi kệ, còn một người khác nói rằng: “Anh đã làm vỡ nó, anh phải mua number!”.

Bức tranh biếm họan ói về việc Musk phá vỡ Twitter củ a Manu Cornet. Ảnh: Manu Cornet

Bức tranh biếm họan ói về việc Musk “phá vỡ” Twitter của Manu Cornet. Ảnh: Manu Cornet

Trong khiđó, the obiên tập viên Matt Levine của Bloomberg, Việc Musk muarồi “quayxe” chẳng khác nào một trò đù a quá trớn. “Musk giàu có và có thể có những sở thích không bình thường. Nhưng việc giả vờ rằng mình mua một công ty đại chúng rồi hủy bỏ và xem nó là một niềm vui, điều đó không vui chút nào”, Levine nhận xét.

CũngtheoLevine、Muskdườngnhưrấtthíchthútrongviệctạo”drama”trênTwittervàvờmuamạngxãhộinàylàcáchgâychúýkhôngthểtể Thựctế、trongkhoảnghơnhaitháng、tàikhoảncủaôngnhậngần40triệulượttheodõimới、từkhoảng60triệ “Thôngthường、nếumộtCEOtỷphútuyênbốmuamộtdoanhnghiệp、tỷlệmàngườinàyđangđùalàrấtthấ

Bảo Lâm

You may also like

Để lại một bình luận