Trang chủ Kinh doanh Elon Musk đang mắc sai lầm?

Elon Musk đang mắc sai lầm?

qua admin
0 nhận xét

Ngày 13/5, Elon Musk đưa thông báo sẽ tạm hoãn thương vụ trị giá 44 tỷ USD mualại Twitter. Nguyên nhân là doông muốn thống kêchính xác về số lượng tài khoản giảm ạo có trên nền tảng này.

Trong một báo cáo gần đây, Twitter tiết lộrằng có một số tài khoản giảm ạo và spam trên nền tảng của họ. Tuynhiên, Musk vàn hóm của ông đã bà y tỏ sự nghingờ vềtính chính xác đối với các consốmà Twitter đưara.

Phương pháp xác định của Musk có vấn đề

“Chúng tôi đã thực hiện đánh giá nội bộ đối với một mẫu tài khoản và ước tính rằng mức trung bình các tài khoản giả mạo hoặc spam trong quý I/2022 chiếm ít hơn 5% lượng tài khoản trên nền tảng của chúng tôi” , Twitter chobiết.

Muskđưa thông báo tạm hoãn mua Twitter vàongày 13/5 (Ảnh chụp mànhình).

Theo CNBC, việc Musk muốn đánh giálại thông tintrên là hoàntoàn chínhđáng. Tuynhiên, cácchuyêngian hận địnhrằng phương phám mà vị tỷ phú sử dụng có rất nhiề uthiếusót.

“Để tìm hiểu, nhóm của tôi sẽ thực hiện khảo sát đối với 100 người bất kỳ đang theo dõi tài khoản chính thức của Twitter. Tôi khuyến khích mọi người cùng làm điều tương tự và xem kết quả thật sự sẽ như thế nào. Tôi sẽ bỏ qua 1.000 người theo dõi đầu tiên, sau đó sẽ chọn tài khoản thứ 10 bất kỳ để kiểm tra. Tôi mong sẽ nhận được những ý tưởng tốt hơn”, Musk chia sẻ.

Musk cũng cho biết rằng ông sẽ chọn 100 tài khoản làm kích thước mẫu đối với nghiên cứu của mình vì đây là con số mà Twitter đã sử dụng để thực hiện các tính toán trong báo cáo trước đó.

Dustin Moskovitz, đồng sáng lập Facebook, chorằng cách tiếp cận của Muskkhông thự c cự ngẫunhiên, sử dụng một mẫ

Trong khi đó, Christopher Bouzy, người sáng lập và Giám đốc điều hành BotSentinel, cho biết phân tích của công ty ông chỉ ra rằng khoảng 10-15% tài khoản trên Twitter có khả năng là “không xác thực”, bao gồm tài khoản giảmạo, spam hoặc lừ a đảo.

“Tôi nghĩ Twitter không thực sự phân loại các tài khoản lừa đảo và spam”, Bouzynói.

Ôngcũngnóithêmrằngsốlượngtàikhoảnkhôngxácthựccóthểxuấthiệnnhiềuhơnhoặcthấphơntù Vídụ、nhiềutàikhoảnkhôngxácthựctweetvềchínhtrị、tiềnđiệntử、biếnđổikhíhậuhơnsovớ

Carl T. Bergstrom, giáo sư tại Đại học Washington, cho rằng việc lấy mẫu 100 người bất kỳ theo dõi tài khoản Twitter không được coi là quá trình “thẩm định” để thực hiện một thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD. Ông chorằng mẫum à Musksử dụng có kích thước nhỏ hơn tiêu chuẩn. Điề unà y có thể dẫn đến những đánh giá sailầm.

“Không có lý do gì để tin rằng những người theo dõi tài khoản chính thức của Twitter là một mẫu nghiên cứu đại diện cho nền tảng này. Những tài khoản giả mạo có thể sẽ ít theo dõi tài khoản này hơn để tránh bị phát hiện. Chúng ta không thể biết được. Tôi không hiểu tại sao Musk đưa ra thông tin trên hay ông ấy đang trêu đùa mọi người bằng một kế hoạch lấy mẫu ngớ ngẩn”, Bergstrom viết.

Musk thự csự muống ìkhitạm hoãngiao dịch?

Theo CNBC, lý do thực sự khiến Musktạm ngừng gia odịch mua Twitter là doông muốn nền tảng nà y giảm giábán.

Elon Muskđang mắc sailầm?  --2

Nhiều chuyêngian hận định việc tạm hoãn mua Twitter là chiêu bài của Musknhằm thương lượng lại gábán (Ảnh: The Verge)

“Đây có thể là chiến thuật đàm fán củ a Musk”, Toni Sacconaghi, chyu êngia phân tích tại Bernstein, nhận định. Sacconaghich orằng thị trường đã giảm mạnh và Musk muốn sử dụng chiêu bài này để thương lượng lại.

Muskđangđàmphánvớicácnhàđầutưbênngoàibaogồmcôngtytưnhânvàbênchovayưuđãiđểgiảmbớtcớ Trongtrườnghợpthươnglượngđượcgiábán、lợinhuậnchocácnhàđầutưbênngoàicóthểcaohơnkhiTwitterniêmy

Trướcđó、MuskvàTwitterđãđồngývớicáigọilàphíchấmdứthợpđồngtrịgiá1tỷUSD、khihaibênđạ Tuynhiên、mức”phíchiatay”nàykhôngphảilàmộtkhoảnđảmbảochoMusk”rútlui”màkhôngđểlạihậuquảgì

Phíchiata yđượcáp dụng khicólý do bên ngoài khiến thương vụ không thể hoàn tất. Người muacũng có thể tạm ngừng thỏ a suận nếup há thiện thông tin không chính xácm à có thể gâyra “tá cđộng bẙ

Tuynhiên、việcthịtrườngchứngkhoánbịbántháokhiếnTwittermấthơn9tỷUSDvốnhóakhôngđượccoilàlýdohợ Luật sư cho rằng, nếu Musk từ bỏ cuộc đấu thầu này chỉ đơn giản vì cảm thấy mình đã trả quá nhiều thì Twitter có thể kiện ông bồi thường thiệt hại lên tới hàng tỷ USD, bên cạnh khoản phí 1 tỷ USD như đã thỏ a thuận.

You may also like

Để lại một bình luận