Trang chủ Kinh doanh Ép khách hàng mua bảo hiểm dạng “bia kèm lạc” là hành vi cấm

Ép khách hàng mua bảo hiểm dạng “bia kèm lạc” là hành vi cấm

qua admin
0 nhận xét

cou quan quan quanlhoukhẳngng, phápluậtbảohiểmchumquy nhrấtrõvviệcnghiêmcấmlợidụngchchc

“Ép” mua bảo hiểm khi giao dịch ngân hàng là hành vi cấm

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cũng đã khẳng định, pháp luật về kinh doanh bảo hiểm quy định việc tham gia bảo hiểm là tự nguyện, dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng, không được bắt buộc khách mua bảo hiểm . Các hợp đồng đại lý bảo hiểm ký với ngân hàng không yêu cầu bảo hiểm phải được bán kèm hay gắn với các sảng phẩhụh. Việc ký kết và thực hiện hợp đồng đại lý bảo hiểm theo thỏa thuận giữa hãng bảo hiểm với ngân hàng Phải đảm bảo tu.

thôngtinthêmvềvấn性này、cocquảnlý、giámsátbảohiểm(bộtàichính)chobiết、phápluậtquy thức về bảo hiểm và thị trường bảo hiểm nhằm hiểu đúng và rõ về sản phẩm tư vấn cho khách hàng.

Quy định pháp luật cũng yêu cầu tăng cường minh bạch thông tin, đảm bảo khách hàng được cung cấp đầy đủ thông tin khi tham gia bảo hiểm để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu bảo hiểm và khả năng tài chính của mình .

vớihoạngphângphốibảohioum quangângâng、vịnàychobiếtthôngthôngliêntịchsố86số86鹿cですquy tíndụng、chinhánhngângngnướcngongongphảilàsảnphẩmcủatíndng、chinhánhngânhàngnướcngovàikhāngmangtínhbburngburngbunhbunhburngbun

Thậm chí, đã có những quy định pháp luật yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm phải chịu toàn bộ trách nhiệm với các hoạt động của đại lý tổ chức trong các giao dịch bảo hiểm với mục tiêu ràng buộc và đề cao trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm trong hoạt động với đại lý tổ chức, pháp luật quy định.

vìvậy, trườnghợpnhânviênngângângtưvấnsaihoặckhôngyầ, chịu trách nhiệm về hợp đồng bảo hiểm do ngân hàng thu xếp giao kết.

Chuyên gia trong ngành bảo hiểm chia sẻ, sự phát triển rất nhanh của kênh bán bảo hiểm thông qua các ngân hàng đã dẫn tới tình trạng nhân viên ngân hàng tư vấn không đầy đủ, gây hiểu nhầm về sản phẩm bảo hiểm với sản phẩm ngân hàng, đặc biệt đối với các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư. Một số nhân viên tín dụng thì “gợi ý” khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng.

“Theo quynhpháplýhiohiounh、mọihànhvisaiphạmcủacácilýbảohiểmthdoanhnghiệpbảohiểmchuphảichịutráchnhiệmvàs Tuy nhiên, để chứng minh được là hành vi sai phạm của việc ‘gợi ý’ khách hàng trong trường hợp này sẽ rất khó. Mặc dù, rõ ràng ràng sự ‘gợi ý’ đó đã lam mất đi tính tự nguyện tham gia hợp đồng của khách hàng.

Ngoài ra, một số ngân hàng sau khi chấm dứt hợp đồng thỏa thuận với doanh nghiệp bảo hiểm cũ để ký kết thỏa thuận với doanh nghiệp mới đã có hiện tượng nhân viên ngân hàng tư vấn khách hàng chấm dứt hợp đồng với doanh nghiệp cũ để tham gia doanh nghiệp mới, gây thiệt hại đến quyền lợi khách hàng”, – vị chuyên gia này nói và cho biết những hiện tượng này làm sai lệch và có tác động không tốt tới hoạt động phân phối quan quan quan quan hể.

vịnàycũngcũngnhấnmạnh, việclợidụngchứcvụ, quyềnhạnnhằmépbuộckháchhhànggiaokếthợp

Quy định pháp lý mới sẽ hạn chế ngân hàng “bán bia kèm lạc”

Thịtroungbảohiểmpháttriounbềnvững、nhnn chobiếtsẽphốihợpvớibộtàichínhtrongviệchoànthiệncácquynhphápluậtcónhqunh 2022. Đồng thời, tiến hành thanh tra, kiểm tra hoạt động đại lý bảo hiểm của ngân hàng nhằm đảm bảo tuân thủ nghiêm túc quyền tự do lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm, sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của khách hàng .

thôngtintừcụcquảnly, giámsátbảohiểmchobiết, luậtkinh doanhbảohiểm (of sửa deer) cóhhioulựcth chức nhằm đảm bảo quyền lợi của bểa bêm hiản m

Ngoài ra, Bộ Tài chính dự kiến ​​trinh Chính phủ xem xét ban hành một quy định tại các văn bản hướng dẫn Luật Kinh doanh bảo hiểm.

Với nhóm quy định liên quan đến trình độ, năng lực của cán bộ phụ trách hoạt động đại lý bảo hiểm, sẽ có các điều kiện về hệ thống thông tin kết nối giữa doanh nghiệp bảo hiểm và đại lý tổ chức, điều kiện về việcthiếtlậpquytrìnhgiámsáthoạtchộngnglýtổChức, chombảocácilýtổchứcb

Để nhằm nâng cao tính minh bạch, nhận thức của khách hàng đối với các sản phẩm bảo hiểm, Bộ Tài chính dự kiến ​​bổ sung nhóm quy định về các tài liệu minh họa bán hàng phải do doanh nghiệp thực hiện và quản lý, đại lý tổ chức không được tự ý in hay thay đổi nội dung.

“cáctàiliệuminhhọabánhhàngphảimiêutảcácsảnphẩmmộtcáchchch hoànlại”, lãnhchạocụcquảnlý, giámsátbảohiểmnóivchobiếtdoanhnghiếtdoanhnghiệp, ngilýkhṻhṻhṻhợh

TòngcườngTráchnhiệmcủathchức鹿lýtrongviệctưvấnsảnphm、cơquannàydựkiếnb chất lượng của nhân viên tư vấn trong tổ chức đại lý. Thời、bổSungtráchnhiệmcủadoanhnghiệpbảohiểmtrongviệckiểmtra、anhgiávàyảbảbảochchấtlượngdchdchdchvụchvụchạilybảo

You may also like

Để lại một bình luận