Trang chủ Kinh doanh EVN đề xuất tăng giá điện, Bộ Công Thương và chuyên gia nói gì?

EVN đề xuất tăng giá điện, Bộ Công Thương và chuyên gia nói gì?

qua admin
0 nhận xét

Bộ Công Thương đang phối hợp với các bộ, ngành xem xét đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). EVN dự báo năm 2022 lỗ hơn 31.000 tỷ đồng do chi phí sản xuất điện và mua điện tăng cao .

bênlềhọpbáochínhphủthngkỳtháng11vàochiềumuộn1/12, thứtroungbộcôngthng th nghảicho cho bi, ảnhưởng tới giá thành sản xuất điện.

Theo báo cao của EVNtrong 6 tháng đầu năm, tập đoàn này lỗ khoảng 16.000 tỷ đồng.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho hay, EVN đã có đề xuất điều chỉnh giá bán lẻ điện theo Quyết định 24 về cơ chế điều chện hẻán bỉán bán lẻ. côngthongcαcùngcácbộ、ngànhràsoáttheoxuấtcủaevn、thựchhiệntheochungquyếtthnh24、chỉỉỉocủathngvàcáccocấpcboẩm。

Bộ Công Thương đang phối hợp với các bộ, ngành xem xét đề xuất tăng giá điện của EVN (Ảnh: Hoàng Hà)

“Giá đầu vào tăng, cần có sự điều chỉnh.

theochuyêngiahày¯sơn、giámchốctrungtâmnghiêncứunînglượngvàtîngtrưởngxanh、việcgiữchogiáđntthấpquálâunhh Hệ quả xấu có thể đến là EVN là không thể trả tiền mua điện cho các nhà đầu tư đúng hạn.

「Điều chỉnh giá điện là bước đầu tiên Chính phủ có thể lam. Song ở mức độ bao nhiêu thì vẫn phải tính toán cho phợp. Có điều nếu không điều chỉnh trong điều kiện biến động lớn như thế này thì không chỉ EVN khó và sau đó là chu chuyện thúc y năng tá tạ tạ tạ ạ ũ ũ ũ tư tư tư tư tư tư tư l lĩnh vực ẩy năng lượch sẽ k k à à à à à à thànhc mục tinhc mụca ch cnh à à à chs chs chs à à à à ủ

dùvậy, chuyêngianàylưuÞ: “no uchắcchắnlàchúngtacũngkhôngthongquánhiềuubìt¯t¯t¯t¯tængquánhiềucocũngcócóicái

Ông Sơn nhấn mạnh, rất nhiều ngành hiện nay đang thâm dụng năng lượng. Vậy thì chi phí năng lượng đang là đầu vào quan trọng trong cấu phần chi phí sản xuất, đặc biệt như dệt may, thép, bảo quản nông sản.. .

” Việc đánh giá tác động của tăng giá điện cần phải yêu cầu cả Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đồng thời có sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo cấp cao để làm rõ câu chuyện rằng tại sao chúng ta phải tăng giá điện, tăng thì có thiệt hại gì nhưng nó cũng có lợi ích gì và cần phải có sự truyền thông phù hợp để người dân và doanh nghiệp hiểu được các nỗ lực của Chính phủ trong ổn định kinh tế xã hội trong giai đoạn khủng hoảng năng lượng toàn cầu này, để có sự đồng thuận về việc tại sao phải chia sẻ khó khăn với EVN”, ong Sơn nói.

coanchiểm, pgsngôtrílong, nguyênphómionngviệnnghiêncứugiácả (bộtàichính), chung chorằng, chung thgócchhngngườnghng hng hm hmghng hng hng hng hng hng hng hng hung yếu nhungẰd, Ƒiầẇn, giá điện đã bịnén quá lâu, lần điều chỉnh tăng gần đây nhất vào tháng 3/2019 trong khi các chi phí đầu vào tăng chóng mặt.

「quyếtnh24/2017củathủtướngvềcơchếchchỉnhgiábán鹿 EVN cũng đã nỗ lực giảm chi phi, giảm lương nhân viên để cân đối tài chính, giảm lỗ. Do đó, Chính phủ và Bộ Công Thương cần rà soát lại chi phí giá điện để có giải pháp phù hợp ”, ông Long noi.

tạicuộclàmviệcvớilãnhchochủchốttp.hcmngày27/11、thủtướngchínhphủmminhchínhcũng Việc tính toán lại giá điện phải đúng theo tinh thần không tạo chuyển đổi đột ngột, để người dân an tâm.

You may also like

Để lại một bình luận