Trang chủ Kinh doanh Facebook ‘ép’ nhân viên nghỉ việc

Facebook ‘ép’ nhân viên nghỉ việc

qua admin
0 nhận xét

Meta, công ty mẹ của Facebook, được cho là đã yêu cầu mố nhân viên lựa chọn: nghỉ việc hoặc chuyển xuống vị tri thấp hơn.

Theo WSJMore、 Meta đang cắt giảm nhân viên, nhưng tránh việc sa thải hàng loạt bằng cách đưa ra “chính sách 30 ngày”. nhữngngườibbị鹿vàodanhsáchnàysẽcó30ngàysểtìmmộtvịtrímớibằngcáchnộphồsơvàocácbộphnmìnhcần、ho chch

thựctế, chinhsáchnàysượchãngápdụngrong rong rongnhiềunîm, nhhưngyếudànhchonhgngngườicón¡ clựckémhho Tuy nhiên, nguồn tin cho biết gần đây, kể cả những người tài năng vẫn có tên trong danh sách.


CEO Meta Mark Zuckerberg. Ảnh: APs

Phát ngôn viên Meta cho biết việc sa thải hoặc luân chuyển vẫn được công ty thực hiện hàng năm. 「ChínhSách30ngày」、ngườinàydẫntuyênbốcủaCEOCEO CEO Mark ZuckerbergTrước‐rằng鹿làm

“kếhoạchcủ achúngtôilracắtgiảm deer hoạchcủ 7.

Trước đó, một số nguồn tin nội bộ từ Meta tiết lộ với business insider rằng các nhân viên đang chuẩn bị cho một đợt sa thải lớn, có thể tới 10% trong năm nay. Vào tháng 7, một thông báo nội bộ của Meta bị rò rỉ cho thấy công ty có thể cho nghỉ việc nhân viên không đạt như kỳ vọng.

Bên cạnh nhân viên chính thức, nhiều nhân viên hợp đồng cũng bị sa thải ngẫu nhiên Theo báo cáo, có it nhất 60 nhân viên theo dạng hợp đồng của Facebook tại văn phòng Austin (Mỹ) nhận được thông báo sẽ bị mất việc. nhân sự kiểm duyệt nội dung và công việc liên quan đến kinh doanh.

Từ giữa năm, Meta đẩy mạnh cắt giảm chi phí trong bốcảnh doanh thu và tăng trưởng chậm lại. Dong Bang Twin DongTính đến cuối tháng 3, số nhân viên của Meta là 77.805 người.

gầnāy、cáclãnhchạocaocấpcủacôngty、trongchócóCEOCEO Mark Zuckerberg、nhêntiếngkêugọinhânviênthíchứngngvớivăhnhbik bi vi bim bim nh fh hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh hhh hm h knm suất chặt hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Làn sóng sa thải đang bao trùm tại nhiều công ty công nghệ Mỹ, từ các công ty khởi nghiệp cho đến những doanh nghiệp có truyền thống “chống sa thải” như Netflix cũng phải điều chỉnh nhân sự trong những tháng đầu năm. Nguyên nhân là do tình hình kinh doanh ảm đạm, chi phí nhân sự tăng.

Bao Lam

You may also like

Để lại một bình luận