Trang chủ Kinh doanh FED cần giới đầu tư mất nhiều tiền nhất có thể!

FED cần giới đầu tư mất nhiều tiền nhất có thể!

qua admin
0 nhận xét

Nhằm kìm hãm đà tăng lạm phát vốn đã chạm mốc cao kỷ lục trong 40 năm, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED đã tăng lãi suừ mức thấp gấn 3% Quyết định mới nhất được đưa ra vào ngày 21/9, khi cơ quan này tuyên bố nâng lãi suất 0,75 điểm phần trăm lần thpyn trứ ba liên tiế.

Cácdựbáokinhtếhàngquýcủafed cung grgcôngbốcùngvớiquyếtchịnhvềlãisut, khi quan chc fed feddựkiếnt thng tro 2% tonnam ti.

Chủ tịch FED, ông Jerome Powell, khẳng định sẽ tiếp tục hành động quyết liệt để hạ nhiệt nền kinh tế và tránh lặp lại tình trạng mất kiểm soát lạm phát như những năm 1970 và đầu những năm 1980. Tất cả các thành viên Ủy BANTHịTROườNGMởLiênBang(FOMC)CũNG鹿鹿 ‘nkếtluậnroungkhôngthểmohhiểm−m −lạmpháttiếptụcleo thang、gâytổnhại Lãi suất theo đó tiếp tục tăng trong năm 2022, năm 2023 và không hạ cho đến năm 2024.

Nhằm kìm hãm đà tăng lạm phát vốn đã chạm mốc cao kỷ lục trong 40 năm, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED đã tăng lãi suừ mức thấp %ấ%

「việckhôiphụcsựnonhghgiácoucoihỏichúngtaphảiduytrìlậptrườngchínhsáchtrongmộigian。lịchsửchsửchãcnhiềubàih lệ lạm phát về mức mục tiêu 2%, đồng thời duy trii suở mức cao cho đến khi mục tiêu hoàn tất”, ông Jerome Powell phát biểu.

Thị trường nhanh chóng bước vào trạng thái trầm lắng – thời điểm các nhà đầu tư đặc biệt cân nhắc danh mục đầu tư của mình. Đòn bẩy chính sách của FED là lãi suất; và khi chúng tăng lên, giá trị các dòng tiền trong tương lai sẽ giảm xuống.

Chínhvìvậy、việcchchủchch fedtuyênbốmuốngiảmlạmphátbằngcáchcáchcchng ngnghghĩavớivitviệcngânhàngtrung Mục đích là để những thiệt hại thấm dần vào phần còn lại của nền kinh tế, trong bối cảnh vốn đầu tư và nhu cần múm tiêu.

Cùng nhìn lại cuộc khủng hoảng tài chính hồi năm 2008, khi FED thực thi những chính sách hoàn toàn trái ngược. Ngân hàng trung ương khi đó chủ trương đưa lai suất về 0 để giảm bớt gánh nặng nợ nần cho các hộ gia đình và Doanh ngriệp lớn nhỏ. năm đó, nợ gia ình chi ếm tổnp pHẩm tớm QUốc nội; trong kHI ạn tại đang ở mức khoảng 75%, thấp nhất trong vòng 20 năm.

Bloomberg: The Federal Reserve (FED) has done nothing so far! - Ảnh 2.

Federal Reserve Board (FED), Jerome Powell, U.S. Federal Reserve Board (FED), U.S. Federal Reserve Board (FED), U.S. Federal Reserve Board (FED), U.S. Federal Reserve Board (FED), US Federal Reserve Board (FED), US Federal Reserve Board (FED), US Federal Reserve Board (FED), US Federal Reserve Board (FED), US Federal The Reserve Board (FED), the US Federal Reserve (FED) and Jerome Powell said:

Tuy nhiên, điều này khiến những người gửi tiết kiệm không mấy vui vẻ, bởi khoản tiền từng mang lại cho họ lãi suất 5% bỗng nhiên. Lợi tức hàng năm của khoản tiết kiệm 50.000 USD theo đó giảm xuống chỉ còn 500 USD thay vì 2.500 USD như trước.

Đối tượng sống dựa vào lãi suất buộc phải suy nghĩ lại chiến lược đầu tư. Họ bắt đầu chuyển sang các tài sản rủi ro hơn, chẳng hạn như chứng khoán. Chỉ số S&P 500 đã tăng gấp bảy lần so với thời kỳ hậu khủng hoảng và chạm mức đỉnh vào tháng Giêng.

Khi lãi suất gần bằng 0, các tài khoản tiết kiệm thông thường chỉ trả lãi tối thiểu. Điều này khiến một số người mỉa mai rằng “tiền mặt chỉ là rác” và bắt đầu hướng sự quan tâm sang tiền số và cổ me phiếume It’s sold at Amazon, General Motors, Marriott Hotels, and other places like Marriott Hotels.

Chẳng hạn hư vào đầu những năm 2010, BHP Billiton của Australia đã rot 20 tỷ USD vào các dự án dầu đá phiến của Mỹ. Thương vụ chắc hẳn đã hái quả ngọt khi giá dầu thô tăng lên hơn 100 USD/thùng, song lại có vẻ kém khôn ngoan khi giá giảm xuống chỉ còi dướ. Dù sao thì đến năm 2017, BHP vẫn thu lãi hàng tỷ USD từ khoản đầu tư này khi dầu đá phiến tràn ngập thị trường.

Vào thời điểm đó, nền kinh tế Mỹ đã đi đúng hướng. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 4,3%, trong khi tiền rẻ đã phát huy đúng vai trò của nó. FED từ tăng lãi suất, song sớm nhận ra nền kinh tế vẫn còn còá ế ế ế ế ế thểhấp thụ. một chínhcho sing đ đc ưa ra vào năm 2019

Bloomberg: The Federal Reserve (FED) has done nothing so far! - Ảnh 3.

Lạm phát Mỹ lần đầu tiên chạm mốc 8% sau 4 thập kỷ.

Hiện tại, nền kinh tế có thể xử lý lãi suất cao hơn, trong bối cảnh lạm phat lần đầu tiên chạm mốc 8% sau 4 thập kỷ. Cácnhàđầutưnhanhchóngnhậnra「tiềnmặtkhôngcònlàrác」màtrởthànhloạitàisảnquantrọng。 Tưởng tượng xem vào mùa hè năm sau, khi ngân hàng tung ra la i suất 5% cho chứng chỉ tiền gửi kỳ hạn 3 năm, tiền sẽ có giá như thế nào!

Theo Bloomberg, nếu nền kinh tế tăng trưởng chậm giúp lạm phát giảm xuống mức có thể chấp nhận được, một loạt các cơ hội đầuầuẇu . Hiện tại, lợi suất trai phiếu kho bạc và trai phiếu đầu tư dang tăng lên. Cứ như vậy , lợi nhuận từ những khoản đầu tư ít rủi ro sẽ trở nên hấp dẫn.

Hiện tại, thị trường phố Wall đang đi xuống. Việc một loạt các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực khiến các nhà đầu tư rút dần tiền khỏi cổ phiếu và cácƸ quỹ tỗng hỗng hỗng.

Dù không noi ra, nhưng FED chắc hẳn sẽ thấy hài lòng khi chính sách thắt chặt có điều kiện khiến lạm phát giảm. Tình trạng bán tháo sẽ sớm chấm dứt và khi đó, nước Mỹ sẽ có một chế độ đầu tưmới lần đầu tiên sau hơn một khi th.

Theo: bloomberg

Vu An

You may also like

Để lại một bình luận