Trang chủ Kinh doanh Fed có thể chỉ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản tháng tới

Fed có thể chỉ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản tháng tới

qua admin
0 nhận xét

head

Đây là kết quả dự báo của 78 trong số 84 nhà kinh tế được Reuters khảo sát từ ngày 14 ến 17/11. Với mức tăng này tại cuộp chíp Chính Sách ngày 13-14 Tháng 12, cục dự trữ liên bang mỹ-fed có thể ưa lãi suấn 4.25-450%.

Lạm phát giá tiêu dùng của Mỹ đã bất ngờ giảm xuống dưới 8% vào tháng trước. Kết quả củng cố kỳ vọng Rằng Fed sẽ thực hiện các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn trong tương lai, sau bốn lần liên tiếp tăng 75 đợm bợm .

Tuy nhiên, cuộc thăm dò mới nhất của Reuters Dự báo lạm Phát trong năm 2023 và 2024 cao hơn một chút so so vớa ra một tháng trước.

10.

Trong một câu hỏi bổ sung, 16 trong số 28 chuyên gia trả lời, cho biết lai suất sẽt đỉnh cao hơn và muộn hơn dự kiơến điraợợ. Bốn người khác nói đỉnh lãi suất sẽ cao hơn và sớm hơn. Số còn lại nghĩ nó sẽ thấp hơn và sớm hơn.

TrongkhiáplựcGiágiảmdần、lạmphátghcobằngchchỉgiátiêudùng(cpi)cũngnhg từ năm 2025. Phần lớn các nhà kinh tế (18 trên 29) cho biết rủi ro lớn hơn là giá cả sẽ tăng cao hơn dự đoán trong sáu tháng tới.

“Mặc dù báo cáo CPI cải thiện sẽ tạo động lực cho Fed giảm tốc độ tăng lãi suất xuống 50 điểm cơ bản vào tháng 12, chúng tôi không thấy bất kỳ bằng chứng rõ ràng nào về việc lạm phát sẽ giảm tốc một cách thuyết phục, hướng tới mục tiêu 2%”, Andrew Hollenhorst, Nhà kinh tế trưởng Mỹ tại Citigroup, nói.

tỷlệthấtnghiệpcủamỹdựkiếntìngtừ3,7%hiệnthilên4,6%tức vẫn thấp hơn nhiều so với mức trong các cuộc suy thoai trưâyc.

“tuytỷlệtthấtnghiệpchỉcókhản慈悲、nhhẹtrongnîmtới、nềnkinhtếrấtcóthvẫnsuythoái。 kỳ suy thoai”, Michael Moran, Nhà kinh tế trưởng tại Daiwa Capital Markets America, một trong những chuyên gia tham gia khảo sát của Reuters, đánh giá.

Pien An (Theo Reuters)

You may also like

Để lại một bình luận