Trang chủ Kinh doanh Fed hướng đến lãi suất cao hơn dù giảm tốc đà tăng

Fed hướng đến lãi suất cao hơn dù giảm tốc đà tăng

qua admin
0 nhận xét

Tháng này, Fed khả năng giảm tốc độ điều chỉnh lãi suất, nhưng việc tăng trưởng tiền lương nhanh có thể khiến họ đ%ẩy m 5

Để hạ nhiệt lạm phát, Cục dự trữ Liên bang Mỹ – Fed đã tăng lãi suất với tốc độ nhanh nhất gần 4 thập kỷ, với 4 trểmăn Ļymăn.7 Đến tuần trước, Chủ tch Fed Jerome Powell nói rằng họ chuẩn bị giảm mức tăng lãi suại cuộc họp vào 13-14/12.

chiềunàybáohiệufed fedkhản¡ ChchỉtìlãisutcơBảNTHêm0, 5®PhphầNTRæm (Thayvìmức0, 75 nếu tăng ở mức trên, lãi suấn của mỹ vàO khoảng từ 4.25% ến 4.5% ến 4.5%

“Chúng toi nghĩ rằng chậm lại vào thời điểm này là mốt cách t để cân bằng các rủi ro”, ông Powell nói cuối tuần trước.

Tuynhiên、ngay khicácnhhahochchchunhchínhsáchkỳvọngáplựcvềgiásẽgiảgmbớtchk Do vậy, điều này có thể khiến nhiều lãnh đạo Fed ủng hệc tăng lãi suất cơ bản trong năm tới lên trên 5% mà các nhà đoầu đᑻ đang tưᑻ wall street journal.

Vào thung 9, hầu hết quan chức fed dựn laiến lai super từt 4.5% ến 5% vào năm tới. Còn trong cáoN mới, mặt bằngi tãt có thron Từ từ John Williams, cố vấn hàng đầu của ong Powell, cho rằng sẽ không có thay đổi lớn trong chính sách tiền tệ nhưng có điều chủnh nhỹ.

“tuyểndụnglao .

Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân -thước đo lạm chính của fed -tă tăng 6% trong tháng 10, trong khi họ ặt mục tiêm Phát 2%.

Các quan chức Fed có thể tranh luận vào tuần tới về việc cần tăng lãi suất bao nhiêu vào tháng 2/2023, với các quan điểm nhìn nhận về bề áp. Trường hợp lạm phát chậm lại nhưng thị trường lao động vẫn thắt chặt, họ càng bị chia rẽ về cách tiến hành.

Một số có thể muốn mức tăng 50 điểm cơ bản nữa vào tháng 2 vì nhận thấy rủi ro lạm phát sẽ không giảm đủ trong năm tới. Những người khác thì xem lạm phát chủ yếu là do tắc nghẽn nguồn cung và thị trường nhà ở qua nóng. Họ cho rằng khi hoạt động nguội đi và những khó khăn trong chuỗi cung ứng giảm bớt, lạm phat sẽ giảm nhanh và xuống gần mức 2%. Vì vậy, họ sẽ tán thành chỉ tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 2 .

CHủtịchfed Fed Fed Cansas City Esther George “đy thực sự không pHải là lú ểt đu đo n đoều đi đó vì chưa có nhều bằng chứy chấy chấn Bộ…………

Powell Cho Lung Konto The Gear Lai Su Su Can Khao nh Tu Nao Na Na Na Nyon Chan Chung Nun Kin Vusavan “Chúng ta có nhiều suy nghĩ về điểm đến đó có thể là ở đâu, nhưng chúng ta có thể sai”, ông noi.

Ông Powell vạch ra hai chiến lược. Một là nhanh chóng tăng lãi suất lên trên mức 5% đã được dự đoán rộng rãi và sau đó hạ xuống ngay nếu phát hiện đã quá mạnh tay. Cách thứ hai là tăng chậm hơn nhưng giữ lai ở mcao lâu hơn. Hiện Chủ tich Fed đang nghiêng về phương án hai.

thịtrườnglao Họ không thoải mái ngay cả khi các giám đốc điều hành và người lao động mong đợi lạm phat sẽ giảm trong vài năi.

「khimọingườibắt性nói: ‘chà、tôibiếtlạmphátsẽgiảmxung 2%、nhhưnghiệntạilà7%、vàtôicầnt¯lương7%7% tôi không thể chịu được. Tôi phải chuyển cho khách hàng’. Hãy hình dung về điều này”, Thống đốc Fed Christopher Waller mô tả Theo ông, đó là lúc mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát.

Tăng trưởng tiền lương tháng 11 có tốc độ cao nhất từ​​ đầu năm. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 3,7%. Chủ tịch Fed New York John Williams dự kiến ​​tệ thất nghiệp sẽ tăng lên từ 4.5% đến 5% vào năm tới, cao hơn dự đoán trước đó là. 4,5% Theo ông, nếu mọi việc suôn sẻ, tỷ thất nghiệp đạt đỉnh khoảng 4.5% và lạm phat quay đầu. Nhưng nó có thể phải cao hơn nếu lạm phát không hợp tác.

イーサン・ハリス、トリヌ、bộphậnnghiêncứukinhtếtoàncầubank of America、chobiếtnhhữngbìnhluậngần鹿lương không trở thành một rắc rối cho lạm phát. 「Fed không muốn nói thẳng rằng họ đã làm mọi thứ trở nên quá nóng và bây giờ sẽ sửa nói」、Harris nói.

Pien An (Theo WSJ)

You may also like

Để lại một bình luận