Trang chủ Kinh doanh Fed nâng lãi suất thêm 0,25%, cho biết có thể vẫn điều chỉnh tăng cao hơn nữa

Fed nâng lãi suất thêm 0,25%, cho biết có thể vẫn điều chỉnh tăng cao hơn nữa

qua admin
0 nhận xét

kếtthúccuộchọpkéodài2ngày, cụcdựtrữtrữliênbang (fed) aãquyếtchịnhtlãisuấtthêm 0,25%

chúngvớikỳvọngcủathịtrường、uỷbanthịtrườngmởliênbang(fomc)no sunglãisuấtchuẩnthêm0,25%、niphphạmvilen 4,5%4,75% /2007. Động thái này đánh dấu đợt tăng lần thứ 8 trong lộ trinh bắt đầu từ tháng 3/2022.

Fed Fed đưa ra sau cuộc họp lưu ý rằng lạm phát đã “giảm phần nào nhưng vẫn cao”.

Điều thị trường quan tâm nhất trong cuộc họp lần này là những dấu hiệu cho thấy Fed sẽ sớm kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Song, thông báo mới lại không cung cấp thông tin về việc này. Tài liệu của cuộc họp cho biết FOMC vẫn nhận thấy sự cần thiết củc tiếp tục nâng lãi suất trong phạm vi mục tiêu.

Giới chức NHTW cho biết họ sẽ xác định “cường độ” điều chỉnh lãi suất trong tương lai dựa trên các yếu tố như tác động của việc tăng lãi suất, độ trễ của tác động chính sách và tiến triển của các điều kiện tài chính , nền kinh tế. Tuyên bố trước đó cho biết Fed sẽ sử dụng các yếu tố đó để xác định “tốc độ” của những đợt tăng lãi suất trong tương lai, dấu hiệu cho thấy rằng NHTW đã xác định được điểm kết thúc của việc tăng lãi suất hoặc it nhất là những đợt tăng thấp hơn trong tương lai.

N¡ 2022, fed nghĩ rằng Fed có thể sẽ thu hẹp quy mô của các đợt tăng lãi suất mà không đưa ra dấu hiệu về thời điểm kết thúc.

Ngoài ra, fomb cũn ịnh ịnh đ tăng trưở Trưở Trưở Trưở Trưở Tế tế mứ ở mứ ở mức “khiêm tốn” dù ý lệ tỷ tỷ tất ngriệp “vẫn mp”.

Các quan chức Fed vẫn rất cứng rắn trong việc kìm cương lạm phát dù nói rằng những số liệu gần đây cho thấy ap lực giáhiácẇ đã nạt. CPI Mỹ tháng 12 giảm 0,1% và tăng 6,4% so với 1 năm trước – thấp hơn so với mức 9% vào mùa hè năm ngoái nhưng vẫn cao hơn mục tiêu của Fed.

Fed hyvọngcóttiếptụccoưalạmphátxuốngmụctiêu2%màkhônggâyrara suasuáisâuhoặckhiếnthlệtthấtnghiệpt thnghiệpt thung

Ngoài nâng lãi suất, Fed cũng giảm tỷ lệ nắm giữ trái phiếu. Theo đó, giá trị trái phiếu mà Fed nắm giữ giảm khoảng 445 tỷ USD kể từ tháng 6, vì Fed nhắm mục tiêu rút 95 tỷ USD trái phiếu v đáo hẰ ạtáy.

THEO FED SAN Francisco, Việc THU HUYP QUY Mô Bải Kân ế ế ế ế với với Việi Việi SUNGI SUNGT THêm 2%.

Thị trường đang theo dõi sát sao dấu hiệu khi nào Fed ngừng tăng lãi suất. tạicuộchọptháng12、cácthànhviêncủafomc chobiếthọnhậnthấy“mứclãisuấttối Thị trường đang đặt cược con số này là gần 4.75% và kọng Fed sắ bắt đầu hạlãi suất vào cuối năm nay, sau đợt v tăng 0, 2.5

Tham khảo CNBC

You may also like

Để lại một bình luận