Trang chủ Kinh doanh Gần 20.000 tỷ mua ròng của khối ngoại đã giúp VN-Index xây nền đáy, bối cảnh đã thay đổi và việc cơ cấu danh mục là cần thiết

Gần 20.000 tỷ mua ròng của khối ngoại đã giúp VN-Index xây nền đáy, bối cảnh đã thay đổi và việc cơ cấu danh mục là cần thiết

qua admin
0 nhận xét

Trong báo cáo mới đây, SGI Capital cho rằng sự hồi phục của thị trường chứng khoán Việt Nam trong tháng 11 được kích hoạt bởi dòng tiền ngoại. Trong cả tháng qua, nhà đầu tư ngoại mua ròng kỷc gần 20 nghìn tỷ đồng, giải ngân diện rộng trên các mã vốn hoá lớn.

dòngvốnngoạivàomạnhcchholànhhhaiyếutốbaogồm (1) rủirotỷgiábộclộvàdần giới đã bật lại rất mạnh từ một tháng trước.

nhìnchogiaiạntiếptheo, gender ngũphântíchcủasgi capitalgiásaukhi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khikhiềngiúpthịngngngngngbiớng ng bi bimgng bi bimgng tuibai, gần 20 nghìn tỷ mua ròng trong tháng 11 đã giúp VN-Index xây nền đáy ở vùng định giá rẻ lịch sử và hỗ trợ hấp thụ những dòng tiền cần phải rút khỏi thị tricugián Dòng vốn ngoại quý giá này cũng giúp ổn định thanh khoản và cả tâm lý ở cả thị trường chứng khoán và thị trường tiền tệ.

vềrủirotráiphiếudoanhnghiệp、sgi Capitalnhhậnthấycængthẳngnggiảmbớtkhilợitứccủacácloạitráiphiếudoanhnghiệpchược Nhiều doanh nghiệp đã tích cực tiếp xúc và đưa các phương án để đàm phán lại với nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong giai đoạn khó về thanh khoản và lãi suất tiền gửi tăng sẽ thúc đẩy xu hướng nhà đầu tư rút tiền để chuyển sang ân hề.

Một tâm điểm chính cần dành nhiều sự chú ý hơn trong giai đoạn này là mức độ tăng của lãi suất huy động. Đây là biến số lớn nhất quyết định dò​​ng tiền vào thị trường chứng khoán cũng như triển vọng tăng trưởng 2023 . Một năm qua, hệ thống ngân hàng đẩy nhanh tín dụng trong khi cung tiền (M2) hạn chế đã khiến khoảng cách giữa dư nợ tín dụng và vốn huy động (LDR) bị đẩy lên mức cao, gây căng thẳng thanh khoản và kích hoạt cuộc đua lãi suất.

Chỉkhildr quaytrởlạimứctrầnquy cuy chnh nhnn, cácngânhàngmớidừngcuộcchạyyuatînglãisusuấthiệnnayvàxáclập Với tình hình hiện nay, SGI Capital phóngự nền lãi suất trong nước sẽ tăng tới quý 1/2 023 và ổn định dần sau khi FED dừng tăng lãi suất.

Tổng kết lại, hai động lực quan trọng của giá và định giá cổ phiếu là lãi suất và tăng trưởng vẫn đang ở xu hướng tiêu cực, trong đó tác động của lãi suất tăng mạnh và căng thẳng thanh khoản gần đây đã thay đổi đáng 2023. SGI nhấn mạnh quan điểm “v iệc cơ cấu lại danh mục đầu tư trong giai đoạn này là rất cần thiết để phù hợp với bối cảnh mới “.

SGI Capital: Gần 20.000 tỷ mua ròng của khối ngoại đã giúp VN-Index xây nền đáy, bối cảnh đã thay đổi và việc cấu danh mục là cần th.

Tâm điểm của 2023 có thể là sự tăng lên tỷ lệ thất nghiệp

ngoàira, nhàchầutưcũngnênchúÞibốicảnhthịngtrườngtàichínhtoto cầu, khisựdịchchuyểnthangkéodnnntừnlo will start on January 1, 2023. mặcdùfedtiếptụchúttiềnqua qt ro lan toả khắp các thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam.

Theo nhiều khảo sát và thống kê từ các hãng lớn, dòng chảy vốn sang tài sản rủi ro đang ở mức trung tính, cha đến cấp độ nóng. niylàyểmtíchcựccócóthểhỗtrợthịtrườngchhoánttoàncầucho chhotớilúcusdtthrởihoặcrủiro suy thoai rnéthơnon

sgi Capital chorằngtâmchiểmcủathịngchongkhoáncầutrong bathángtớisẽchuyểndầntừkỳvọng cácchchchỉsốvĩmôcủamỹỹyyếuy khi khicácyếuthu thitrướcgồmniềmtindoanhnghiệp、niềmtintiêudùng、tỷlệtiếtkiệm tố này cùng với áp lực lãi suất cao sẽ tác động tới kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp trong 2023.

SGI Capital: Gần 20.000 tỷ mua ròng của khối ngoại đã giúp VN-Index xây nền đáy, bối cảnh đã thay đổi và việc cấu danh mục là cần th.

Theầunæm2022、tồnkho caotạicácnướcpháttriển、rủiro logãycủachiếntranhcùngvớichínhsáchtiềntệxoaychiềukhiếnhu su su su kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh khunh su su su su su su sutiềnth xoay thựctếnàytiếptụctạonênrủiromấtcânbằngvĩmôcủanhiềuquốcgiavàcóthểnntớisuy nếunhưtâmchiểmkinhtếvàthịtrongtrong2022làsựtìngmạnhcủalạmphátvàlãisuất、thìtâmchiểmcủa2023cóthểlàs

SGI Capital: Gần 20.000 tỷ mua ròng của khối ngoại đã giúp VN-Index xây nền đáy, bối cảnh đã thay đổi và việc cấu danh mục là cần th.4.

dùvậy、chiểmsángtrongbứctranh kinhtếtoàncầu2023cóthểtớitừtrungquốcvớixuhướngmởcửabìnhthườnghóahậucovidvàcácchich Trong đó những ngành nghề có liên quan tới nhu cầu Trung Quốc phục hồi sẽ có triển vọng tích cực hơn phần còn lại của thị trường.

You may also like

Để lại một bình luận