Trang chủ Kinh doanh Giá nhà đất tại những nơi từng liên tiếp xảy ra sốt giờ ra sao?

Giá nhà đất tại những nơi từng liên tiếp xảy ra sốt giờ ra sao?

qua admin
0 nhận xét

Zianya đất giảm nhưng còn vẫn cao

Là địa phương liên tiếp có “sốt đất”, không ít lô đất ở Bắc Giang chỉ trong vòng 1-2 năm giá đã tăng 2-3 lần. Tuy nhiên, hiện nay, thị trường tỉnh này cũng rơi vào vòng xoáy kém thanh khoản, giá cũng đã giảm hơn so với trước.

anhnguyễnv¡ lực, chủmộtvìnggiadịchbấthngsảntạibắcgiangcho hay, mặtbằngchunghiệnthithìcácllomthungniagiảnghay Những lô đất dân cẰ thưa thớt, không tr cógi Kin Doan giảm sâu nhất.

Cũng theo anh Lực, ngay sau khi động thái siết tín dụng bất động sản của ngân hàng, tình hình giao dịch đột nhiên “đứt gánh”. Không ít nhà đầu tư đến hạn thanh toán để sang tên đã chấp nhận bỏ cọc.

làyểm “sốtất”nhhấtthịtrườngbắcgiang、giáthutkhuvựcquanh khu khucôngnghiệpquangchâu(việtyên、bắcgiang) mảnh đất ở đây cũng rất khó bán vì giá khá cao so với mặt bằng chung của khu vực.

Thị trường bất động sản đang hạ nhiệt, giảm giá (Ảnh: haphon).

tươngtựnhưbắcgiang, giaodịchbấtthngsảntạihảiphòng deer ng nhữngchiểm “sốtgiá” trướ coynhhưtthủynguyên, thịtrấncátbà, dươngkinh, giếnan …

Đángchúý、tại Thanh Hóa、ngay từ quý II năm nay、thị trường đất nền có dấu hiệu lao dốc、khi giá rao bán sụt giảm liên tục. cábiệtnhưchiểm “sốt” “quảngxương、giáthtvenbiểnhuyệnnàytừngc giaodịchởmức15-18triệuu ng/m2 vẫn không có người hỏi mua.

Thihànội, Khuvựccáchuyệnnhhưchtthhtth, quốcoai, chônganh, hoàiyc, socsơn… Đơn cử, đối với phân khúc nhà ở liền kề trong một số group khuchôthịphíatây, dùhiệntạigiágiảmtừ500 triour u ng deer

- 2

Một số điểm tách thửa nhằm phân lô bán nền vẫn diễn ra, nhưng không có nhiều nhà đầu tư quan tâm (Ảnh: Hà Phong).

no、性vớ、nhnhhưtạihuyệnthạchất、thịx xfânhtrạngtáchthh -phânllobánnnềnkhôngcòndiễnra rar Nhưng thị trường vẫn ghi nhận một điểm tách thửa mới có quy mô từ 10 đến 20 lo đất được mở ban. Giá các lo đất này dao động từ 17 đến 24 triệu đồng/ m2 – mức giá tương đương năm 2020.

Lãi suất tiếp tục ảnh hưởng tới thị trường

theo loungnguyễnthếchiệp -phóchủtịchthngtrựccâulạcbộbấtchộngsảnhànội、thịtrườngbấtchngsảnsôing troutrour Nhưng hiện nay, thị trường đang chững lại, giao dịch khó khān, nhiều người đang bị kẹt. Vì vậy, nếu lãi suất ngân hàng tăng, việc vay vốn đầu tư bất động sản sẽ khiến nhà đầu tư cân nhắc nhiều hơn.

Cũng theo ông Điệp, khả năng ban tháo rất cao ở các thị trường bất động sản tỉnh sốt chủ yếu do đầu cơ “thổi cô giá” mà hu cô khng. Khi lãi suất tăng cao, giá bất động sở đây có thể giảm maạnh Trongkhi’só, tạicácthànhphốlớnnhưhànộivàtphcm, dùgiácũngt Tîngnóngnhữngnîmgần

Cũng theo ông, nhu cầu thực của người dân khi lãi suất tăng sẽ bị ảnh hưởng nhưng không nhiều. theo炭、ngườinhu nhucầumuanhàởthựcchch chchỉmuanhàchểnênkhôngbịnhhhhưởngnhiều、bởinhgngngườinàynếuvaynhhàchngchnh bi b. hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh h h.

“Tác động lớn nhất là đối với những người đầu tư, đầu cơ bất động sản dùng đòn bẩy quá lớn. Hiện tại, lãi suất huy động tăng đồng nghĩa với việc lãi suất cho vay cũng tăng theo. Điều này không tốt cho thị trường bất động sản.

PGS.TS Đinh Trọng Thịnh thì cho rằng, việc các ngân hàng tăng lãi suất cho vay như hiện nay là điều có thể dự báo trớc. Năm 2021, vì lãi suất tiết kiệm thấp nên dòng tiền chảy ngân hàng sang các kênh đầu tư khác như bất động sản hay trái phiếu.

「nhiên、khicácngânhàngtìnglãisuấthuyy ng、thìsớmhaymuộncũngsẽtt壇。 các ngân hàng trong nước không tăng theo, đồng Việt Nam sẽ rất dễ bị mất giá, và điều này không tốt cho nền kinh tế”, ong nói.

You may also like

Để lại một bình luận