Trang chủ Kinh doanh Giá nhà Hà Nội tăng vọt sau sốt đất, nhiều người ngậm ngùi chuyển hướng đi thuê

Giá nhà Hà Nội tăng vọt sau sốt đất, nhiều người ngậm ngùi chuyển hướng đi thuê

qua admin
0 nhận xét

Vợ chồng anh Đặng Văn Tiến (Hà Đông, Hà Nội) có 2 con nhỏ, hiện đang sống cùng bố mẹ. Căn nhà rộng 90m2 nhưng do 3 thế hệ có nhiều khác biệt về cách sinh hoạt nên cuống không mấy êm ấm.

Đầu năm 2022, sau nhiều năm bòn gop, vợ chồng anh Tiến tiết kiệm được 1 tỷ đồng và nuôi ý định vay mượn thêm để ri mua nhê. Nhưng sau nhiều tháng khảo sát, tìm hỏi, anh Tiến nhận thấy giá nha đã tăng vọt sau cơn sốt đất, anh đành gác lại giấc mơ mua nh.

“tôitìmnhiềuthángtrời, quarấtnhiềutrungtâm, môigiớinhhưngcũngkhôngtthấyccænh sovớitrướcnên2tỷgiờcũngkhómuanhànhà.giámớihiệnsunn neo

Giá nhà ở Hà Nội ngày càng đắt hậu sốt đất.

Sau một thời gian suy nghĩ, tính toán, anh Tiến đành quyết định thuê nhà.

「giánhàquácao、vượtxa thunhậpcủavợchồngttôi、chờnkhi mua 70m2 đầy đủ nội thất ở khu vực Hà Đông đang giá thuê tầm 6 – 8 triệu đồng/tháng, phù hợp với thu nhập hàng tháng củi a chún a hƸn t”.

Giống anh tiến, chị lê thuỳ linh (hai bà trưng, ​​hà nội) cũng chia sẻ, hiện chị đang thuêt căn hộ chung cấp trên ường khai (hai bà trưng). 12 triệu đồng/tháng.

Với mức thu nhập 30 triệu đồng/tháng, chị Linh cho biết, mức giá thuê này nằm trong khả năng chi trả của chị.

Trongkhi’só, nếumuanmuacænhộnày, chịphảibỏrasốtiềnhơn4tỷdeer kiện vay.

“cocósốtiềnnày, tôi Chắcchắnphảithắtlưngbuộcbụng, sốngnhàtrouthập, kémchấtl, tôi có thể mua nhà đúng dự tính hay không?”, chị Linh noi.

Anh Trần Văn Thành – một môi giới phân khúc cho thuê nhà cho biết, thời gian gần đây, những người có nhu cầu tìm thuê nhà dan tăng lên rệt.

「nhucầuthuênhàtrướcgiờkhácao。chháckháclàtrướcoyphầnongngườihỏilàcôngnhân、sinhviênhohoặccácbạnmớira tr là các cặp đôi mới cưới và dân văn phòng muốn thuê các căn chung cư để ở lâu dai”, anh Thành cho biết.

theo anhthành、dòngsảnphẩmchượcquantâmnhiềunhhấtlàcònhộ2phòngngủ60-80m2cógiátừ6-8TriệuuệuồngChoCácCænCón Những cặp đôi trẻ hơn sẵn sàng trả mức giá cao (9-12 triệu) để thuê những can có đầy đủ tiện nghi thay vì sắm sửa từu đu đữu.

báocáothịtrườngcủaviệnkinhtếxâydựng(bộxâydựng)chobiếtnhucầutìmkiếmvàgiághotron là đối với các căn hộ giá rẻ và giá bán căn hộ ngày càng tăng cao đã khiến nhu cầu thuê nhà để ở tăng lên, qua đó đãlàm giá tăng lên.

báocáomớiy yycủabatdongsan.com.vn chobiết, sau 2n valve, mức /2021 Tang 113%, as of February 2022 137%.

Sự pHục hồi này nàn ra mạnh mẽ ở cả nội và tp.hcm và trên hầt các loại hình bất ộng sản. Tại hà nội .HCM tăng 23%.

Theo các chuyên gia bất động sản, cơn sốt đất vừa qua đã khiến giá nhà tăng cao, vượt khả năng chi trả của nhiều gia đình. Vì vậy, thay vì mua nha, nhiều người lựa chọn thuê nhà để phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Hầu như không có căn hộ dưới 25 triệu đồng/m2 ở trung tâm dưị

báocáovềthịtrườngbất ngsảnquý2, bộxâydựngchobiết, hầunhưkhôngcóngcæcæcæcæcæcæc¯c¯c¯c¯c¯c¯c¯c¯c¯c¯c¯c¯c¯c¯c¯vigựcTrungtâmcámcámcác

theo情気giácủabộxâydng、cænhộxoay quanhmứcgiánàychỉcótạimtsốítcácdựántạikhuvựcxa trungtâmgồmcác triệu đồng/m2, dự án Gemek Premium (huyện Hoai Đức) giá 26 triệu đồng/m2, dự án Xuân Mai Complex (quận Hà Đông) giá khoảng 27 triệu đồng/m2.

Tại TP.HCM: dựán Dream Home Riverside (quan 8) giá khoảng 27 triệu đồng/m2, dự an Ehome S (quận 9) giá 25 triệu đồng/m2.

Tại Đà Nẵng, dự án FPT City Đà Nẵng (quận Ngũ Hành Sơn) có giá khoảng 25,7 triệu đồng/m2.

Phân khúc căn hộ chung cư trung cấp có mức giá khoảng 30 triệu đồng/m2 đến dưới 50 triệu đồng/m2 vẫn la sản ph᧩m chỳ tr.

You may also like

Để lại một bình luận