Trang chủ Kinh doanh ‘Giá trị chung cư giảm về không khi hết hạn sử dụng’

‘Giá trị chung cư giảm về không khi hết hạn sử dụng’

qua admin
0 nhận xét

Nhiều chung cư hiện nay sắp sập nhưng cư dân vẫn cố trụ vì không bị ap hạn sử dụng.

Theo toi việc Bộ Xây dựng đưa ra đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn là đúng, nhưng với tính cách của người Việt Nam coi nhà là nơi tích lũy tài sản thì rất khó đồng ý.

Thayvàochóbộnênchưararadựthảovềgiátềnbùchungcưtrongtronghợpnhànướcthuhồithờigian: vídụmớihoànthànhtrongthờigian 9 namtivan 80%.

10-14 years 70%, 15-19 years 60%, 20-24 years 50%, 25-29 years 40%, 30-34 years 3-9, 5-9 years 30% năm bằng 20%, từ 40 – 44 năm bằng 10%, từ 45 – 49 năm bằng 5%, từ năm thứ 50 trở đi không bồi thường giá trị nhà.

Năm thứ 49 sẽ thực hiện kiểm định nếu còn dụng được thì gia hạn sử dụng. Còn quyền sử dụng đất sẽ được bồi thường theo luật đất đai. Như vậy người dân và các nhà đầu tư sẽ phải khai thác sụng hiệu quả nhà ở , tránh bỏ hoang và cố bám trụ đếhin khi xuẰốệ.

Có thể thử nghiệm bằng cách dùng một khu đất mà nhà nước nắm quyền sở hở hữu, giao cho nhà đầu tư xây chung cư bán. Theo đó người mua chỉ có quyền sử dụng đất có thời hạn, đóng tiền hàng năm bằng 5% giá đất thị trường. Người mua chỉ trả tiền nhà và đóng tiền sử dụng đất hàng năm cho đến khi hết tuổi thọ của tòa nhà. nếu鹿の礼拝堂は、chiphínhàởsẽgiảmrấtmạnhvàdẫndắtthịtthịtttthịng、chốngchucơ、phùhợpvớicácmụcochkinhtếx xx

Ai cũng biết là nhà ở sau một thời gian thì sẽ hư hỏng, muốn có nhà ở phải bỏ tiền ra mà xây lại. Cái người ta quan tâm chính là “quyền sử dụng đất”. vớitìnhhình “quyềnsửdụngtlâudài” cứtîngphimãvớitốc

vìthếmuốn性s sựngthuậncủangườidânthntthnthnthìcơquanchứcnængnênlr rethvề “quyềnsửdụng thời hạn sụng nhà nước sẽ t chức đấu giá để chia, hay sẽ yêu cầu người dân trả tiền để nhà đầu cưẻu cưẻu cưổ cưẻu tức đấu giá để chia Có như vậy mới giải quyết được các chung cũ hiện nay và vấn để chung cư cũ trong tương lai.

trênthịtrườngloạichungcócóthờihạn50nîmvà “khôngcóquyềnsửdụnglâudài” ngườidâcbánlâunayrồi, ngườidânv

>> Có hai tỷ tiền mặt, ai sẽ mua chung cư nếu chỉ sở hữu 50 năm?

mặtkhác、khôngnêncấp “quyềnsửdụngngthuudài”vớinhhữnglomnhànhànướctạicác như vẫn giữ được tài sản cho nhà nước để tái phân bổ cho những người có nhu cở thực sự tại các khu vực trung tâm.

Theo toi, nhìn xa hơn vấn đề không phải chỉ là chung cư nữa, mà nên thực hiện giao đất có thời hạn để xây nhà ở đối vối khu vở đối vốt khu v. Có như vậy nhà nước mới điều tiết được đất đai và giảm đầu cơ.

Kuantan

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. tại đây.

You may also like

Để lại một bình luận