Trang chủ Kinh doanh Giá vé máy bay cao điểm hè tăng theo giờ

Giá vé máy bay cao điểm hè tăng theo giờ

qua admin
0 nhận xét

Sau Covid-19, hàng không nội địa dần phụchồi, nhu cầu đi lại tăng đột biến dịp cao điể mhè khiếngi

Chọn đặt sớm vé máy bay cho gia đình trước dịp nghỉ hè một tháng, chị Hạnh ở quận 2 (TP HCM) không khỏi bàng hoàng khi đại lý vé liên tục báo giá mới chỉ sau vài cú nhấp chuột.

Chị đặt vé Vietnam Airlines chochặng bay TPHCM–Phú Quốc–TPHC Mđingày 26/7 về 29/7. “Ban đầu đại lý báo giá hơn 11 triệu đồng cho 3 người lớn 1 trẻ em nhưng chỉ 10 phút sau hội ý để chốt thì mức giá mới là 12 triệu đồng và sang buổi chiều giá này đã lên trên 13 triệu đồng cho 4 khách “, Chị Hạnh chia sẻ. Chịn ói bất ngờ vìngà ygia đình chọn không phải là cuối tuần nhưng giá vé vẫn tăng cao.

Tương tự, chị Hoa, ở Đà Nẵng, vài ngày gần đây liên tục “canh” vé rẻ để chuẩn bị cho chuyến di chuyển vào TP HCM thăm ông bà ngoại, nhưng “càng canh giá vé lại càng tăng”.

“Tôi chọn muavé củ a Vietjet Air nhưng giá chochặng Đà Nẵng – TPHC Mhôm 1/7 đã lên tới 2, 3 triệu đồng cho 2 mẹcon. Trước gồ mhà.

Máybay tại sânbay Tân Sơn Nhất. Ảnh:Huon Lin.

Khảo sát cho thấy, chặng bay du lịch nội địa có giá đắt nhất là Hà Nội – Phú Quốc, nếu chọn bay vào dịp cuối tuần, giờ đẹp khách hàng của Vietnam Airlines sẽ phải trả mức giá khá cao 7-7,5 triệu đồng một vé khứ hồi. Nếu chọn bay vào sáng sớm hoặc tối muộnhành khách cũng phải trảk hông dưới 5 triệu đồng.

Nếu chọn bay Vietjet Air, Bamboo Airways, giávé cũng dao động quanh mức 5-6 triệu đồng một vé khứ hồi. Mức giánà yđã tăng 20-30% sovới tháng trước.

Với các chặng bay còn lại như TP HCM/Hà Nội – Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn giá vé cao điểm hè cũng tăng hơn 25% so với các tháng trước đó và chỉ chênh lệch so với chặng đi Phú Quốc 0,5 -1,5 triệu đồng một chặng.

Cùng với gávémá ybay nội địa, vé má ybay quốc tếc ũng đã tăng 25-30%. Chẳng hạn, đường bay từ TPHCM-Hàn Quốc cógiá từ 10-13 triệu đồng mộtvé, đường bay TPHCM-San Francisco (Mỹ) cógiá

The ocáchãng hàng không, giávéhèn ăm nayca ohơn hiềus ovới cùng kỳ năm ngoáin guyên nhân là gián hiên liệu tăng kỷ lục. Trong khi đó, đội bay của các hãng chưa thể hoạt động hết công suất, đặc biệt, các chặng bay quốc tế số chuyến bay khai thác mới chỉ chiếm khoảng 20% ​​so với trước dịch nên đẩy giá vé tăng cao.

Trao đổi với VnExpress, ôngĐặngAnhTuấn、TrưởngbantruyềnthôngcủaVietnamAirlines、chobiếtcaođiểmhèlàthờiđiểmlượngkháchtăngđố Thông thường, giá vé máy bay của các hãng được phân theo dải từ thấp đến cao nên với các chặng bay đến những điểm du lịch “nóng” giá vé thường tăng liên tục theo nhu cầu đặt mua của khách.

“Chẳng hạn như chặng Hà Nội – Phú Quốc có khoảng 5 ghế có giá 1,8 triệu đồng một chặng, nếu khách nào nhanh tay và mua sớm thì sẽ được mức giá này. Ngược lại, khách đặt mua chậm thì giá trên hệ thống sẽ tự động tăng hạng vàn hải lên dải gámới “, ông Tuấn giải thích thêm.

Theo ông Tuấn, ngoài yếu tố cung cầu đẩy giá máy bay cao điểm hè tăng nhanh thì giá nhiên liệu đầu vào đang tăng gấp đôi cũng khiến giá thành vé máy bay tăng thêm so trước trước đó. Đặcbiệt、trong6thángđầunăm、cóthờiđiểmgiáxăngJet-A1tăngtrên160USDmộtthùngkhiếnchiphíhoạtđộngcủ

Tương tự, với Vietjet, hãng này cũng chorằng gián hiên liệu đang chiếm 40% tổng chiphí khaithác. Khi gián hiên liệ utăng trên 100 USD một thùng, chiphí khaithác của cáchãng hàng không tăng thêm 50%. Dođó, dù giávé máybay có tăng thêm nhưng vẫn khó chodoanh nghiệ phàng không trước cơn bão giá.

Để đá pứng nhu cầu đi lại cao điể mhè củ akhá ch hàng, cá chãng đã lên kếho ạch tăng chyuến. Trongđó、ngày1 / 6-15 / 8、Vietnam Airlines Group(gồm3hãngVietnamAirlines、Pacific Airlines、VASCO)sẽcungứnghơn7,1triệuchỗbaynộiđịavàquốctế、tư CònVietjetkhaithác450chuyếnmộtngày、phầnlớncácchuyếnbaylànộiđịa。

Bamboo Airways cũng tăng 15% số chỗ so với hiện tại, chủ yếu trên các đường bay đến các điểm du lịch Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn… và đường bay trục Hà Nội – TP HCM/Đà Nẵng .. Hãng này có thêm cácchu yến bay muộn sa

Riêngvớichặngbayquốctế、theothốngkêcủacáchãngbay、nhucầuvẫncònkháthấpmớichỉphụchồikhoả DựbáoquýIVsẽlàthờiđiểmmàlượngkháchquốctếvàoViệtNamcóthểtăngvọt、lúcđóthịtrường

Thi Hà

You may also like

Để lại một bình luận