Trang chủ Kinh doanh Giá vé máy bay quốc tế cuối năm tăng cao

Giá vé máy bay quốc tế cuối năm tăng cao

qua admin
0 nhận xét

Giá vé may bay chặng quốc tế cho các dịp lễ Noel, Tết Dương lịch năm nay đang tăng 30-70% so với các năm trước dịch.

oanh -nhânviênmộtdoanhnghiệpvềngmại deer tp hcm -chobiếtdịpsátnoelvàtếtdươngl

“Giávékhứihồichặngtp hcm -kansaidịpcuốinîncủacáchbaygiárẻlênchn9triouruệuồ, t thung 70% 15 triệu đồng”, Oanh nói.

Tương tự, theo Kim – nhân viên một công ty du lịch ở quận 1 – giá vé các chặng bay quốc tế sang Đài Loan、フィリピン、ミャンマー cho tháng 12 tăng khá mạnh. Do đó, giá tour du lịch cachặng này hiện tăng 20 -30% so với trước dịch.


Nhânviênhãnghàngkhôngtạisânbay Nội Bàiđanglàmthủtụcchokhách. Ảnh: ngoc tang

Ghi nhận của VnExpress cũng cho thấy, giá vé TP HCM/Hà Nội đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Philippines dành cho dịp cuối năm nay đều tăng cao. Các chặng bay đến シンガポール、フィリピン và ngược lại tăng 30-70% so với trước dịch.

Các hãng hàng không ở Việt Nam cho biết, số lượng các tuyến bay quốc tếmới phục hồi 50-70% so với hai năm trước. Đặc biệt, tần suất các chuyến bay lại bị giảm nên dải giá vé rẻ không còn nhiều như trước .

Theo Di Dinh Vietnam Airlines Group, mạngbayquốctếcủahhãnghiệntạit 60-70% gia vẫn áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch, chưa mở cửa hoàn toàn.

Bên cạnh đó, hãng này cho rằng tình hình căng thẳng do xung đột quân sự, chính sách Visa cũng làm ảnh hưởng đến việc tăng chuyến. 「Khi số lượng các chuyến bay còn hạn chế, giá vé sẽ bị ảnh hưởng」, đại diện Vietnam Airlines Group noi.

Không chỉ các hãng hàng không trong nước, giá vé của các hãng bay quốc tế còn cao hơn nhiều. Khao Sat Tran Tran flight scanner cho thấy, giá vé từ シンガポール đến Hàn Quốc bay trong thời gian từ ngày 19-31/12 rẻ nhất la 664 SGD (tương đương 11 triệu đồng). Đây là chuyến bay khứ hồi từ シンガポール đi Incheon (Hàn Quốc) của các hãng giárẻ như Scoot, T’Way Air.

Theo Traveloka, giá vé từ Singapore đến Philippines đã tăng 78%, Tron Ki Chi Phi Bay đến Thailand Lang Khao Hong Kang 47%. Chi phí của các chuyến bay đến Indonesia đã tăng 43%.

Expedia – công ty du lịch trực tuyến lớn nhất thế giới – cũng có nhận định tương tự. Giá vé may bay trung bình đến Malaysia cho kỳ nghỉ cuối năm đã tăng tới 50%, trong khi giá đến Bangkok tăng hơn 25%.

Bất chấp giá vé tăng mạnh, nhiều hãng hàng không lớn tỏ ra lạc quan về tương lai của ngành. Theo đại diện các hãng hàng không, nhu cầu trên toàn cầu đang tiếp tục tăng lên khi người tiêu dùng chuyển từ việc chi tiêu mua sắm sang du lịch trải nghiệm, còn các doanh nghiệp vẫn phải thực hiện các chuyến công tác thường kỳ củaho.

Dự báo về giá vé trong thời gian tới, nhiều hãng cho rằng sẽ còn tăng cao khi chi phi về nhân công, nhiên liệu trên thế giới liên tục biỿn đ There is a nature.

Tiha

You may also like

Để lại một bình luận