Trang chủ Kinh doanh Giá xăng dầu năm nay sẽ ra sao?

Giá xăng dầu năm nay sẽ ra sao?

qua admin
0 nhận xét

Với dự báo giá xăng dầu thành phẩm giảm 12-20% so với 2022, giá trong nước sẽ khó có những “đợt sóng mạnh”.

In 2022, the word “dị biệt” is used. Bình quân giá các mặt hàng xăng dầu ở mức 110-120 USD một thùng, tăng 40,5-60% so với 2021.

giá “vàngthen” phụthuộcrấtlớnvàobioubiến deer chínhtrị, nênkhôngngạcnhiênkhidựbáocủacáctổChứcquốct

Trongbáocáochưara ra r charngnày、coutquanthôngtinn弁(eia) năm 2024. Theo đó, mỗi thùng dầu Brent sẽ có giá bình quan 83 USD năm nay, và giảm về 79 USD vào năm 2024 do lượng dầu tồn kho trên toàn cầu tăng.

Giá dầu thô WTI (giá tham chiếu của Mỹ) cũng có diễn biến tương tự, ở mức trung bình 77 USD một thùng trong năm 2023 và 72 USD mỗi thùng trong 202.

tuynhiênnhữngdiễnbiếnmớitừ鹿gngtháimởcửatrởlạicủatrungquốcvàmạnhtaycấphạnng ngchnhhậpkhẩudầucho cho nhha kh n sẽ khởi sắc mạnh. ゴールドマン・サックス・トロン・バオ・カオ・ヴァー・コーン・ビ・ビ・ラ・ラ・ラ・ダ・バオ・ギア・ジュ・ヴァト・100 usd m nửa sau của năm nay.

Goldman Sachs Cho Lung n Gia Ju Yi hơndựbáo, opec+ (liênminhgiữathechứccácnướcxuấtkhẩudầulử nhiều hơn để giữ giá dầu.


Người dân đổ xăng trên đường Nguyễn Thị Định (TP Thủ Đức, TP HCM), tháng 10/2022. Ảnh: Thanh Tùng

vớibiênchộgiádầuthôthôvẫnởmứccao、hãngnghiêncứuvàtưvấntoàncầuwood mackenziedựbáogiáthànhphphẩmxxîngdầuthếgiới Bộ Công Thương đánh giá, mức này giảm khoảng 12-20% so với giá bình quân năm ngoai, song vẫn ở mức cao nên sẽ ảnh hưởng trongi kinh tế.

Jiashandu trong nước thực tế phụ thuộc rất lớn và trực tiếp từ giá thế giới. biếnsốchiếnsựnga -ukraine、hayviệctrungquốcmởcửcửisu sau khinớilỏngcácbiệnphápphòngdịchcovid -19 … Năm ngoai, giá bán lẻ xăng trong nước đã tăng 29-38%, còn dầu 55.6-59.8% so với bình quân năm trước đó.

Chia sẻ với VnExpressông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam (VINPA) nhìn nhận, mặt bằng giá nhiên liệu vẫn biến động trong năm nay do phụ thuộc nhiều vào diễn biến giá thế giới và các ẩn số tình hình địa chính trị toàn cầu, nhưng sẽ khó vượt mức đỉnh đã lập hồi giữanam 2022, tức gần 33.000 đồng mỗi lít xăng.

Trong khi đó, PGS. TS Đinh Trọng Thịnh, Giảng viên Cao cấp Học viện Tài chính lạc quan hơn. Ông cho rằng, nhiều lo ngại Trung Quốc mở cửa sẽ hút lượng lớn nhiên liệu sản xuất, khiến giá năng lượng đắt đỏ hơn. Không loại trừ khả năng này nhưng ông Thịnh tin, mức tăng giá của nhiên liệu sẽ không nhiều.

“giádầuthôdựbáoquanhmức80 usdmộtthùng, nêngiáthànhphẩmx approved. ngoai”, ông Thịnh nói.

giáxîngdầutrongnướcượcc ccc coan quan quanlhêềuhànhtheonguyêntắcthịtrườngcósựchiềutiếtcủ..).

Khíacạnhnguồncung, việtnamhiệncó2nhàmáylọcdầu (bìnhsơnvàdungquất) sảnxuất, cung

Năm ngoái Lọc dầu Nghi Sơn đạt công suất trung bình cả năm gần 88% tương ứng 33 chuyến dầu tô (8,9 triệu tấn). Tổng lượng hàng sản xuất và cung cấp ra thị trường 7,4 triệu tấn sản phẩm các loại , Trong đó Có 7, 7 Triệu m3 xău dầu cho thịối ng tr married.

Trong khi đó, Nhà máy lọc dầu Dung Quất sản xuất khoảng 7 triệu m3 xăng, dầu cho thị trường trong năm ngoai.

tìnhHhìnhtiêuthụn¡ nîmnagcao cou quannàyy bphângiaotổnglượngxængdầunhậpkhẩu(từcácnháymáylọcdầutrongnước、nhhậpkhẩunướcngoi)chocácdoanhnghi Trong đó, xăng đạt xấp xỉ 11 triệu m3, chiếm trên 42%; dầu ディーゼル 14,5 triệu m3, chiếm gần 56% tổng cầu tiêu dùng. ngoàiẩnsốtìnhhìnhchịachínhtroutthếgiới、theo cacchuyêngia、việchainhàmáylọcdầutrong nc (nghisơ, dungquất) vìthế, nguồncunglà vấn sex cềquan quan quan quancocầntínhtankỹ, phângiaolượngnhhậpkhẩubhuhchoc cho cho chac

theo、nhàmáylọcdầunghisơnsẽbảodưỡngthng thlầnthunutừ25/8トロン55ngày、cònvớinháylọcdầubìnhs 50 ngày từ 22/6. Đơn vị này cũng lên phương án rút ngắn thời gian bảo dưỡng khoảng 5-7 ngày so với kế hoạch.

Nhưng ông Bùi Ngọc Bảo nói không nên quá lo lắng chuyện nguồn cung khi các nhà máy lọc dầu trong nước bảo dưỡng. Chưa kể, Bộ Công Thương đã tính toán và đưa ra phương án phân giao tổng nguồn tăng 10% so với năm ngoai .

“cácnhàmáycầnthôngbáorrràngvàthựchioungng camkếtvềthờigianbảodưỡng, lượnghànghànghànghànghànghànghàng

mặtkháctheoāng、nhàchứctráchvẫncòncôngcụchiềutiếtthôngqua qua qua qua qua qua quabìnhổnxîngd Năm nay, thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu giảm 50% so với biểu khung thuế đến hết năm 2023, tức mỗi lít xăng (trừ エタノール) chốu 2. các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) là 1.000 đồng mỗi lit; dầu hoả 600 đồng, mỡ nhờn 1.000 đồng…

dưchịagiảmtiếpthuếnày vẫncòn, nênkhixảyratìnhhuốngbấtthng, nhàchứctráchcóthểtínhtínhtthenh thenh, aềxuấtcấpcóthẩmquyềnn nu b bi kun

“Xăng dầu là mặt hàng thiết yếu, đầu vào của nhiều ngành sản xuất, nên sự biến động có tác động đến rất nhiều đối tượng trong nền kinh tế. Cơ quan quản lý cần theo dõi sát, chặt chẽ để có kịch bản điều hành linh hoạt, hợp lý, tránh bị động”, ông Bảo lưu ý.

ammin

You may also like

Để lại một bình luận