Trang chủ Kinh doanh Giá yen tăng mạnh nhất 2 năm

Giá yen tăng mạnh nhất 2 năm

qua admin
0 nhận xét

Yen Nhật tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2020, được cho là nhờ giớc Nhật Bản can thiệp để kéo giá nội tệ lên.

On 21/21/2010, the Japanese Yen is 2.7%, and the US Dollar is 146.23 Yen. Ngay trước đó, giá đồng tiền này lập đỉnh 32 năm mới so với đôla Mỹ, tại 151,95 yen.

Mức tăng hôm qua cũng là mạnh nhất kể từ tháng 3/2020. Hiện tại, một USD đổi được 147,65 yen.

Nikkei trich nguồn tin thân cận cho biết diễn biến này là kết quả của đợt can thiệp tiếp theo từ giới chức Nhật Bản vào thị trường tiền. Dù vậy, Thứ trưởng Tài chính Masato Kanda trả lời báo giới rằng ông sẽ không bình luận về việc họ co can thiệp hay không.


Giá Yen Nhật tăng vọt so với USD hôm 21/10. As follows: bloomberg

Những đồn đoán về việc giới chức Nhật Bản tăng cường hành động đã dấy lên sau khi hàng loạt quan chức cảnh báo về đồng Yen yếuHọ cho biết sẽ can thiệp để ngăn các diễn biến “một chiều”.

“comevẻhọhbángnglớngngngnus dvánliêntục, quymôlớnhơnnhiềucáclầncanthiệpgần deer

Đà tăng này cũng được hỗ trợ khi USD yếu đi so với các tiền tệ khác và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đi xuống. wall street journal đưa tin một số quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) lo ngại về thắt chặt quá mức.

Hồi tháng 9, chính phủ Nhật Bản từng can thiệp lần đầu tiên kể từ năm 1998để kéo giá Yen lên khi tỷ giá là 145,9 yen đổi một USD.

Tuần này, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản 鈴木俊一 cho biết trước báo giới rằng họ sẽ có động thái phù hợp để ngăn Ƒầu c. Dù vậy, Thống đốc BOJ 黒田晴彦 tuyên bố rõ ràng rằng không có ý định thay đổi chính sách lãi suất thất thấp kỷlục đang khiến Yen lao dốc.

Điều này khiến cuộc họp chính sách tuần tới của BOJ trở thành tâm điểm chú ý. 「cocótácchr’nglâudài、trongvàituầnhoặcvàitháng、seựpnàycầnhỗtrợtừcácyếutốn quốc tế tại Deutsche Bank cho biết.

fed

アレックス・エトラ – chiếnlượcgiacấpcaotạiexante data chobiếtviệcbiệccanthiệpsẽkhôngngînchượcđcđcượgiảmcủayeng yen Số liệu tuần này cho thấy thâm hụt thương mại của Nhật Bản chạm 2.000 tỷ 円 (13,5 tỷ USD) do đồng Yen yếu kéo chi phí nhập khẩu l

hatu (Theo Bloomberg)

You may also like

Để lại một bình luận