Trang chủ Kinh doanh Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam quay trở lại

Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam quay trở lại

qua admin
0 nhận xét

Thứ trưởng BộT T & TT Phạm Đức Long phát biể up hát động Giải thưởng “Sản phẩm Công nghệ số Make in Việt

Toàn cản hlễ phát động Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2022.

Đây là năm thứ ba Giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số, góp phần thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam.

Hoạt động này cũng góp phần hỗ trợ, quảng bácho các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam tới đông đảo

“Sản phẩm Công nghệ số Made in Vietnam“Năm2021có4hạNGMụcgồm: sảnphẩmsốtsắtsắtsắcchochínhphủsố

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long và ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát động Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2022.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long cho biết, Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam đã tạo ra những hiệu ứng lan tỏa, thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp CNTT Việt Nam.

Nhiềus ản phẩm đạt giải đã đóng góp quantrọng và ocông cuộc chuyể nđổi số củ a các cơquanchí vậy, nhiề Có những sản phẩm đã góp phần thay đổi lớn cuộc sống ở nhiều bản làng xa xôi, khó khăn mà trước đây chúng ta suy nghĩ phải rất lâu nữa mới có thể giải quyết được.

Thứ trưởng BộT T & TT Phạm Đức Long phát biể utại lễ phát động giải thưởng.

NhờcácsảnphẩmcôngnghệsốMakeinViệtNam、ngườidâncóthểquảngbá、bánsảnphẩmtớimọinơi đượctiếpcậnvớinhữngdịchvụytếchấtlượngcaoquacácgiảipháp遠隔医療; họctậptừxa、làmviệctừxa、tiếpcậnkiếnthức、thôngtinphụcvụđờisống、..
Theo Thứ trưởng Phạm Đức Long, trong năm nay, định hướng xuyên suốt về chuyển đổi số của Chính phủ, của Bộ TT&TT là đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số thông qua phổ cập sử dụng các nền tảng số Việt Nam, giúp nười dân, doanhng hiệp thụ hưởng trực tiếp psự tiện lợi cũng như lợiích của chuyỻ

Bộ TT&TT sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp để đưa những sản phẩm số này tới một thị trường rộng hơn, xa hơn, đến với mọi người dân, để họ biết được lợi ích của những sản phẩm này, từ đó tiếp cận gần hơn với không giansố.

ông Hoàng Quang Phòng-Phó Chủ tị ch Phòng Thương mại và Công ng hiệp Việt Nam (VCCI) phát biểu tại lễ phát động giải thư

Theo ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), sau 2 lần tổ chức, Giải thưởng đã thu hút được sự chú ý của người dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Theo điều tra khảo sát của VCCI về thực trạng, xu hướng thúc đẩy chuyển đổi số, hàng trăm ngàn doanh nghiệp đã và đang mong chờ công nghệ số hữu ích để ứng dụng được trong sản phẩm và quá trình sản xuất kinh doanh.

Người dùng giờ đây đòi hỏi chất lượng sản phẩm tố thơn, tiệní ch hơn. GiảithưởngCôngnghệsốMakeinVietNamcóvaitròquantrọngnhằmpháthiện、cổvũ、độngviêncácdoanhnghiệptạon Cộngđồngdoanhnghiệpvàngườidânnhờthếsẽđượchưởnglợi。

Điểm cầu Đà Nẵng thamdự lễ phát động Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2022.Ảnh: Hồ

Tại điểm cầu Đà Nẵng, dự buổi họp báo công bố, phát động Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2022 có lãnh đạo Văn phòng Bộ TT&TT tại Đà Nẵng; lãnhđạoSởTT&TT; HộiTinhọcTPĐàNẵng; ChinhánhPhòngThươngmạivàCôngnghiệpViệtNam; cùngđạidiệncácđơnvịbáochíthườngtrútrênđịabànTPĐàNẵng..

Bà Bạch Như Nguyện, Phó Trưởng đại diện VP Bộ TT & TT tại Đà Nẵng (bên phải) thamdựlễ phát độnggi

Đối tượng tham gia Giải thưởng là các doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam (nếu doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì người Việt Nam phải sở hữu ít nhất 51% tổng số cổ phần).

Giải thưởng còn dành cho các đơn vị, tổ chức sự nghiệp có sản phẩm công nghệ số được nghiên cứu, thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam và đã đưa vào ứng dụng thực tế. Riêng hạng mục Giải thưởng Sản phẩm số tiề m năng chỉ áp dụng với các tổ chức sự nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc doanh nghiệp khệ

Các sản phẩm được tôn vinh sẽ phải thỏa mãn 2 nhóm tiêu chí chính, đó là “Thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam” và “Tác động, ảnh hưởng tới phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số” ..

Hội đồng Giám khảo của Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ số, các nhà khoa học và các nhà báo ICT có uy tín, có nhiều kinh nghiệm.

Thời gian nhận đăng ký và hồ sơ thamgia Giải thưở ng bắt đầu từ ngày 22/6/20 22đến hết ngày 22/9/2022. Doanhng hiệp có thể gửi hồ sơ trực tu yến tại địa chỉ make in vietnam.mic.gov.vn.

THEO BANTổchức, cácsảnphẩm, giảiphápcnghpcunghpcnghệsốoTgiảivàng, bạc, bạc, ồngbộThôngtinvàngbộtruyonthôngtinvàNTHôngtinvàngkhengia ảThemngia, ồchônghengia ảThamngia. Đơn vịt hamgia đạt Top 10 đượ cn hận giấy chứng nhận giải thưởng. Lễ traogiải sẽ được tổ chức vào tháng 12/2022.

Trọng Đạt

You may also like

Để lại một bình luận