Trang chủ Kinh doanh Giám đốc Sở Công Thương: ‘TP HCM chưa chủ động được nguồn điện’

Giám đốc Sở Công Thương: ‘TP HCM chưa chủ động được nguồn điện’

qua admin
0 nhận xét

Nhu cầu năng lượng chiếm khoảng 10% cả nước nhưng TP HCM đang không chủ động được nguồn cung điện, theo Giám đốc Sở Công thng Hong Tơng.

Tại phiên thảo luận kỳ họp thứ 8, HĐND TP HCM khoá X, sáng 8/12, vấn đề làm thế nào để tự chủ năng lượng được cáuc đẃ .

Va van chi nai, giámchốcsởcôngthươngbùitáhohovũchobiết, mỗin valve 25 th25tỷmw nên không chủ động được nguồn cung”.


Giám đốc Sở Công Thương Bùi Tá Hoàng Vũ trả lời chất vấn sáng 8/12. Quỳnh Trần

theoāngvũ、性nggiảiquyết、tháng8、ubnd tp hcm鹿のphêduyệt đồng thời kiến ​​nghị Chính phủ bổ sung giai đoạn 2 của Nhà máy Điện khí LNG Hiệp Phước (công suất 1.500 MW) vào Quy hoạch điệ. Dự kiến ​​hoàn thành trong giai đoạn 2026-2030.

4.300 MW.

tongtự, côngtrìnhlưới n500 kv-220 kv cong congthànhphốkiếnnghịavàoquyhoạchy

Một nguồn khác là điện mặt trời. TP HCM đang làm điện áp mái tại 14.100 hộ gia đình, cơ quan, xí nghiệp với tổng công suất 386 MW. tuynhiên、quyếtānh13/2020củathe thngvềcơchếhỗtrợpháttriểncácdựánchiệnmặttrờitại cũng đang gặp khó khăn trong duy tri nguồn này.

Theo tinh toán của World Bank, công suất cực đại của điện mặt trời có thể đạt khoảng 6.300 MW. Do đó, Sở đã đề xuất Thủ tướng cho phép có cơ chế đặc thù để phát triển điện áp mái. Trong cơ cấu tiêu thụ điện của TP HCM, 45% cho tiêu dùng, 35% cho sản xuất.

tp hcmkiếnnghịchínhphủchỉchoạcácbộ、ngànhsớmbanhànhcơnhhằmkhuyếnkhíchkhaiThác khicócơChế、chhiphingnàysẽtậprungphátpháttruntruttrut truttrờimáinhàtạicáccơsởhànhchínhsựnghiệp、cáckhucôngngệ với mục đích tự sản xuất, tự tiêu thụ.

Tuhan

You may also like

Để lại một bình luận