Trang chủ Kinh doanh Giảm mạnh nhất trong 30 tháng kể từ khi xuống đáy Covid, chứng khoán Việt Nam lại vào top thế giới trong tháng 9

Giảm mạnh nhất trong 30 tháng kể từ khi xuống đáy Covid, chứng khoán Việt Nam lại vào top thế giới trong tháng 9

qua admin
0 nhận xét

Thị trường chứng khoán vừa khép lại tháng 9 bằng một phiên giao dịch đầy kịch tính. VN-Index có thời điểm đã giảm hơn 26 điểm xuống dưới mốc 1.100 nhưng đã đảo chiều ngoạn mục để kết phin v để hơi mứi 6 Dù vậy, kết quả này gần như không thấm vào đâu so với những gì thị trường đã mất từ​ đầu tháng 9.

nhưvậy, vn-indexākếtthúctháng9 làmứcgiảmmạnhnhhấttrongmộtthángcủachỉsốtrongvòng30thángkểtừtháng3/2020, thờith tren ling to ling to ling

VN-Index giảm mạnh nhất trong một tháng kể từ tháng March 2020

diễnbiếnkhôngmấykhảquan trongthángvừaquatráingượchoànttoànvớiconc con con sth ng ngkêtíchcựctrongquákhkhi vn-dexcó14l VN-Index. Con số 11,5% là mức giảm mạnh thứ 3 mà VN-Index từng ghi nhận vào các tháng 9 chỉ sau năm 2001 và 2008.

Giảm mạnh nhất trong 30 tháng kể từ khi xuống đáy Covid, chứng khoán Việt Nam lại vào top thế giới trong tháng 9 - Ảnh 2.

Tháng 9 tệ nhất kể từ năm 2008

mứcgiảm11,5% tăng mạnh nhất thế giới. Đà giảm trong tháng 9 vừa qua thậm chí còn lấy đi nhiều hơn những gì mà nhịp hồi phục trước đó mang lại. Chỉ trong 1 tháng, vốn hóa HoSE đã bị “thổi bay” hơn 588.000 tỷ đồng (~25,13 tỷ USD), còn khoảng 4,5 triệu tỷ đồng.

Giảm mạnh nhất trong 30 tháng kể từ khi xuống đáy Covid, chứng khoán Việt Nam lại vào top thế giới trong tháng 9 - Ảnh 3.

Chứng khoán Việt Nam lại lọt top giảm mạnh nhất thế giới

Không chỉ giảm về mặt điểm số, thanh khoản thị trường trong tháng 9 cũng đã “teo top” đáng kể so với tháng trƻc. mặcdùcónhiềuphiênbiến性nh nh nh nhnhưnggiaodịchvẫnrất TínhChungTrongTháng9、GiátrịkhớplệnhbìnhquânphiêntrênHosechỉthtchưachưan11.900tỷỷ、giảm16%sovớitháng8vàlàcon T+2 từ ngày 29/ 8.

Giảm mạnh nhất trong 30 tháng kể từ khi xuống đáy Covid, chứng khoán Việt Nam lại vào top thế giới trong tháng 9 - Ảnh 4.

Thanh khoản bình quan phiên thấp thứ 2 kể từ đầu năm 2021

Một trong những yếu tố khiến thị trường “hụt hơi” là động thái “quay xe” của khối ngoại. Trong tháng 9, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 3.000 tỷ đồng trên HoSE trong khi trước đó mua ròng khoảng 2.500 tỷ ồng sau 8 thung đum. việc fed tăng tốn tốn gây ra ap lực lực rún toàn cầu, ặc biệt là tại c t trường mới mới nổn biên

Tuy nhiên, khó khăn trên có thể sẽ không kéo dai. Theo Dragon Capital, Fed coung chng phat chitínhiệuchho khkhản¡ ngongtìlãisuấttrongnửaun valve 2023 vàyylàgiainh nh nhnhàchh. vớimặtbằnglãisusu su su su su sutrongnước, vndirect chorằngítcókhản? cótémm

vềdàihạn、trioungngcủachứngkhoánviệtnamvẫn性n鹿nhgiákhảquannhờnhtìnhhhethmô Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, GDP quý 3/2022 củt Nam ước tính tăng trưởng 13,67% so với cùng kỳ, vượt mọi dố báo trượt mọi dố báo trưỰ. GDP 9 tháng đầu năm tăng trưởng 8,83% so với cùng kỳ. trong khi đó, lạm pHát cùn bình quanh qunh quen 9 thorng ầu n ăng 1,88% so vớng kỳ .

Theo dự báo của PYN Elite Fund, kinh tết Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 7,5% trong năm nay và lợi nhuận của các công ty niêm yết có tă tăng 25. Quỹngoạinàynàygiá、nềnkinhtếổnchnhvàtrioungnhhậpbềnvữngcủavviệtnamsẽthúc “khi bão qua đi, trời sẽ lại bừng sáng”.

You may also like

Để lại một bình luận