Trang chủ Kinh doanh Giữ chân công chức không được, tuyển mới thì sợ bị hỏi “lương bao nhiêu?”

Giữ chân công chức không được, tuyển mới thì sợ bị hỏi “lương bao nhiêu?”

qua admin
0 nhận xét

Nghe mức lương là… “quay xe”

Mỗi khi nhắc đến việc tuyển người, chị H., Phó trưởng phòng truyền thông một trường đại học ở TPHCM lại thở dài. Phòng chị còn thiếu hai nhân viên nhưng ba tháng nay vẫn chưa thể tuyển được nhân sự.

Là người tiếp nhận hồ sơ của ứng viên, chị H. sợ nhất ứng viên hỏi “lương bao nhiêu?”. Nhiều người, kể cả cả sinh viên ra trường hay đang thấp nghiệp khi nghe mức lương là lẳng lặng ra đi, có người còn không chào một lời.

Nhiều ứng viên nghe đến mức lương nhà nước là quay đi không kịp chào (Ảnh minh họa).

Chị H. cho biết, trường mình là trường công lập thực hiện tự chủ Tai Chi lâu nay nay nhưng chỉ mớm p ụ cho khối giảng viên, còn khối văn pHông thì ì ”lương thấp noi không ai tin”.

「KhiTôiNóiTuyểnNhânviênmứclương8 triouru y ng/tháng、nhiềungườiquenlắcu: “lươngvậythìtựlàmy”。 đi lam. Còn người mới, lương với trợ cấp chỉ khoảng 5 triệu đồng”, chị H. cho biết.

Nữ phó phòng tiết lộ, chị dự tính nghỉ việc chuyển sang nơi khác. Trước khi nghỉ chị muốn thu xếp ổn định nhân sự cho phòng nhưng tình hình khó thực hiện. Lương thấp, ap lực, cơ hội phát triển không cao.. chẳng được điểm nào để hấn ứng viên.

Ông Ngô Văn Tuyên, Trưởng phòng GD-ĐT quận Tân Bình, TPHCM chia sẻ, đến nay toàn quận vẫn thiếu rất nhiều giáo viên. Không có người dự tuyển, người mới khó tuyển trong khi nhiều người cũ nghỉ việc.

Đề cập đến lý do vì lương thấp mà không tuyển được người, ông Tuyên thở dai: “Cái này nói mãi, nói miết lâu nay rồi”.

Ông cho biết, giáo viên mới ra trường lương chưa đến 3 triệu đồng, thêm một ít phụ cấp. Mức lương này rất khó để tuyển được giáo viên, nhất là các môn đặc thù như tin học, ngoại ngữ, mỹ thuật, âm nhạc…

“nhiềuemhọcnhạcra, lậpnhómnhạchát deer thángvàibuổikiếmvàitriệu, khôngbịáplựcthanhtrakiểmtra, sonngiáo khác”, ông Tuyên nêu thực tế.

Nhiều trường học khi tuyển người rất sợ đề cập đến tiền lương. Dẫu rằng người dự tuyển cũng đã biết phần nào nhưng nói ra con số vẫn thật khó hình dung mức lương đó thì phải làm việc, sinh thẻ s.

Báo cáo về thực trạng giảng dạy tiếng Anh ở bậc tiểu học của Sở GD-ĐT TPHCM mới đây làm nhiều người giật mình. Giáo viên mới ra trường có mức lương chỉ hơn 3 triệu đồng/tháng, trong khi sết dạy nghĩa vụ là 23 tiết/tuần.

Tìm cách giữ chân công chức, viên chức

Lànsóngcôngchức, viênchứcrờinhiệmsởigianquaảnhhưởngkhôngnhỏđếnhoạtđộngcủac cơquannhànước. Chưa nói đến áp lực, Moi Chun làm việc, thứ có thể đo lường về tính hấp dẫn của công việc bằng con số chính là mức lương.

Thống kê từ ngành giáo dục, năm 2022, cả nước có 16.000 giáo viên bỏ việc, tức bình quân cứ 100 nhà giáo thì một ngưngời ra khỏ. Ở lĩnh vực y tế, giai đoạn 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 có gần 10.000 nhân viên y tế xin thôi việc, bỏ việc.

- 2

Nhiều người rời khỏi khu vực công vì mức lương thấp (Ảnh minh họa).

Nhiều lĩnh vực khác cũng phải đối mặt với tình trạng can bộ, nhân viên nghỉ việc.

Trướctìctìnhtrạngcánbộ, côngchức, viênchứcinng ỉviệc, thôiviệc, mớiybộnộivụcóngvon sex NGHNGHịBộ, CơQuan ngang b ươ ngriền cứi p ề ề k ả ả ự ự ự ự ự ự

Trong đó, đề nghị quan tâm, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cấpƟcư; cải thiện môi trường làm việc theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, cạnh tranh lành mạnh, tạo cơ hội phát triển, gắn kết, ổn .

Cần phải đổi mới công tác bố tri, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức để tạo cơ hội, điều kiện phát triển, nhất là. khuyếnkhích、tạo鹿ukiện鹿cánbộ、comthcchức、viênchứcượctham giahọctậpnângcaotrình thiết thực, cụ thể.

bộnộivụsẽchủchngnghiêncứu, thammưucáccấpcópthquyềmtrencơseđchiềukiệnkinh chế -xãhhộihộicủanoutnướcểtri Chinsak tham mưu, đề xuất chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài khu vực công.

You may also like

Để lại một bình luận