Trang chủ Kinh doanh Hà Nội thanh tra điểm nóng ‘biệt phủ’, chung cư mini không phép

Hà Nội thanh tra điểm nóng ‘biệt phủ’, chung cư mini không phép

qua admin
0 nhận xét

Lập đoàn thanh tra điểm ‘nóng’ vi phạm đất đai

Trao đổi với PV Tien Fung trước tình trạng nở rộ vi phạm đất đai, xây dựng trên địa bàn, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất – Nguyễn Mạnh Hồng cho biết, huyện vừa có quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra, xem xét trách nhiệm của ubndcácxãtiếnxuân, yênbình, thạchhoà, bìnhyên, tânxãtrongviệckiểmtra, pháthioun, ngînchặn, xửlýviphạm deer t 2022.

Theo quyết định này, Đoàn thanh tra liên ngành gồm 17 thành viên. Ông Nguyễn Kim Loan – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn; Phó đoàn gồm ông Nguyễn Đức Lượng – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, ông Nguyễn Giáp Dần – Đội trưởng Đội Quản lý TTXD đô thị huyện, ông Nguyễn Tuấn Trung – Trưởng Phòng Quản lý đô thị huyện, ông Nguyễn Thành Đoàn – Trưởng Phòng Tư pháp huyện và các thành viên liên quan.

theo、angànhngànhsẽtiếnhànhtra、xemxéttráchnhiệmcủaubndcấpxã、tráchnhiệmchnhiệmch chch ch、phóchủtịchubnd、 Quan TrongViệcKiểmTra、PhátHioun、ngînChặn、Xửlýcáchànhviviphạmvềvềvềng、môitrường、khoángsảntại báo cáo đề xuất UBND huyện xử lý nghiêm minh, theo đúng quy định của pháp luật.

“Biệt phủ” xây trên đất rừng, chung cư mini không phép bủa vây trường đại học

Thời gian qua, tại các xã Tiến Xuân, Thạch Hòa,… (huyện Thạch Thất, Hà Nội) nở rộ vi phạm đất đai, xây dựng. , khu sinhtháihaytìnhtrạnglàmnhàxưởngtrênchngnghung hung hung hung hung hung hung hung hung hung hung hung hung zan.

Điều đáng noi, dù đây là những công trình “khủng” nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn, xử lý quyết liệt.

theo ghinhậncủapv、việcbạtrừng、hạcốtxâydựng「biệtphủ」、khu sinhthái、kinh doanh homestay hayxâydngchung chung chung chung ch chun chothuêvàdngnh diễn ra một cách tràn lan tại địa nhiều xã thuộc huyện Thạch Thất, TP ハノイ.

Hà Nội thanh tra điểm nóng biệt phủ, chung cư mini không phép - Ảnh 2.
Hà Nội thanh tra điểm nóng biệt phủ, chung cư mini không phép - Ảnh 3.

Một công trình quy mô lớn khác xây vượt diện tích đất ở tại xã thôn 7, xã Tiến Xuân.

nhưtạikhu thungmây、venchngbãidàithuộcxãtiếnxuân、hầuhếtlàyấtrừngsảnxuất、mỗithừaa tuynhiên、tạikhuvựcnàysangccáchộbạtrừng、hạcốtchểthicôngnhữngcôngtrìnhrấtrầmrộ、códintíchm

Trong đó, phải kể đến là công trình xây đồ sộ của hộ ông Giảng (thường trú tại phường Cống Vị, Ba Đình). Theo GCNQSDĐ, mảnh đất này có diện tích khoảng 10.000 m2 đất tại thôn 7, xã Tiến Xuân. Điều đáng noi, toàn bộ phần diện tích này là đất trồng cây lâu năm không có đất ở.

Hay cách đó không xa là công trình đang thi công giống như những ngôi chùa của hộ ông ân (trú tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất). Theo GCNQSDĐ, ông Chu Văn ân là người sở hữu mảnh đất có diện tích khoảng 15.000 m2 tại thôn thôn 7, xã Tiến Xuân, trong đó ghi rõ, đẟt 3 Thế những công trình được ông ân đã và đang thi công có diện tích lên đến hàng trăm m2, vượt diện tích đất ở. Trước đó, hộ ông ân cũng tự ý lắp dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp.

HT Garden Resort, Hồng Chu

Hà Nội thanh tra điểm nóng biệt phủ, chung cư mini không phép - Ảnh 4.

Hàng loạt khu chung cư mini, khu văn phòng, nhà trọ xây trái phép trên đất quy hoạch hành lang cây xanh.

Trongkhi’só、tạikhu 101ha、xãthchchhòangườidângxung quanh chuhọcquac giahànộigian qua ” trong phần diện tích đã được quy hoạch hành lang cây xanh đại lộ Thăng Long và quốc lộ 21A, tiềm ẩn nhiều nguy cơt an toàn PCCC.

theohuyệnthạchtthit、quakiểmtra、pháthiện28trườnghợp性nutưxâydựng、sửachữacôngtrìnhphụcv Trong đó, có 11 khu vực xây dựng vượt diện tích đất ở được giao. Các trường hợp xây dựng, sửa chữa, cơi nới nói trên đều có nguồn gốc được Nông trường 1A trước đây giao đất làm nhà trưở vâyà ở UBND huyện đã chỉ đạo rà soát lập hồ sơ và xử lý…

You may also like

Để lại một bình luận