Trang chủ Kinh doanh Hai ngân hàng Trung Quốc mở thủ tục phá sản

Hai ngân hàng Trung Quốc mở thủ tục phá sản

qua admin
0 nhận xét

Hai ngân hàng Trung Quốc mở thủ tục phá sản

Ngay 26/08, cơ quan quản lý ngân hàng Trung Quốc thông báo hai ngân hàng địa phương ở tỉnh Liêu Ninh đã bắt đầu làm thủ tục phá sản.

Hai ngân hàng này tương đối nhỏ, nhưng lại được cơ quan quản lý xử lý một cách cẩn thận. Điều này cho thấy giới chức Trung Quốc rất cảnh giác v những rủi ro tiềm tàng từ các ngân hàng nhỏ tại nền kinh tế thi lứn thứ.

BanQuảnlýngângângVàbảohiểmtrungquốc(cbirc)chobiếthọ鹿のchung Trong một thông báo khác trên ウェブサイト, CBIRC yêu cầu cả hai ngân hàng “tuân thủ nghiêm ngặt các luật lệ và quy định liên quan trong việc thực hiện các thủ ” .

“xuất hiện tình huống nghiêm trọng”.

Các cơ quan quản lý tài chính địa phương ở Liêu Ninh đã cung cấp thêm một số chi tiết về tình hình của 2 ngân hàng này. TheotuyênbốChung鹿Cượravàongày26/08、cácngânhàng鹿“ CコナヴィヴィヴィヴィヴィヴィヴィーヴァルルヴィQuy Tuy nhiên, tuyên bố này không nói rõ về loại hành vi vi phạm và tình huống xảy ra.

Điều thú vị là các cơ quan địa phương ở Liêu Ninh đã hành động trước khi đưa ra tuyên bố chính thức trong ngày 26/08. Hai tuyên bố chấp nhận đơn phá sản mà CBIRC đăng lên ウェブサイト trong ngày 26/08 trên thực tế đã được ký từ ngày 03/08 và 04/08.

sựchuẩnbịcẩnthintừphíacbric chogiớichứctráchconhgiáccaokhi xuxuấthiệnmộtloạt Vào tháng trước, các ngân hàng nhở ở tỉnh Hai Nam đã từ chối cho phép khách hàng rút tiền mặt. CBIRC sau đó đã vào cuộc để hoàn tiền cho những người gửi tiền.

cáccơquan quan quanlýleuninh trongtuyênbốngày26/08nhấnmạnhrằng “lợiíchcủangườigửitiềnvàcácChCh Ch ChChChủnợKhácvẫn deer

Elaine Xu, Chuyên viên phân tích tại Fitch Ratings, đã chỉ ra rủi ro tiềm ẩn liên quan đến các ngân hàng nhỏ ở Trung Quốc. “họthườngcókhản¡sinhlãiyếuhơnvàbộnvốnmỏnghơnsovớicáccôngtycùngngng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng chặt chẽ với chính quyền trung ương ”, Elaine Xu viết trong một báo cáo được công bố vào ngày 20/08.

Ở Trung Quốc, việc ngân hàng mở tủ tục phá sản và bước vào giai đoạn thanh lý tài sản hiếm khi xảy ra. Trường hợp gần nhất diễn ra vào năm 2020, khi Ngân hàng Baoshang ở Nội Mông bị mất khả năng thanh toán. Ngân hàng này nằm dưới sự kiểm soát của Tập đoàn Tomorrow Holding – do tỷ phú Xiao Jianhua điều hành. Trước鹿、ÖngXiaojianhuatừnggâyXônxaodưluậnkhibỗngdưngbioungbiếnmấtkhỏikháchsfour Seasons

tuầntrouc, vịtỷphunàyybunmộttòaántthnghảikếtán13nîmtùvìnhiềutộidanh, baogồmthutiềnbấthợppháp, s Tập đoàn Tomorrow Holding bị phạt hơn 55 tỷ USD), còn ông Xiao bị phạt 6.5 triệu Nhân dân tệ.

Vũ Hạo (Theo Nikkei Asia)

Fili

You may also like

Để lại một bình luận