Trang chủ Kinh doanh Hai thái cực của iPhone 14 chính hãng

Hai thái cực của iPhone 14 chính hãng

qua admin
0 nhận xét

Trong khi hai bản Pro cháy hàng, bị nâng giá trên thị trường chợ đen, iPhone 14 và 14 Plus lại ế ẩm, phải giảm giá ngay khi mở bán.

Ngày 14/10, bốn mẫu iPhone 14 bắt đầu được bán chính hãng tại Việt Nam. Một hệ thống bán lẻ tiết lộ, trong tổng số điện thoại được Apple phân bổ tới các đại lý, có 60% là iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, còn 40% iPhone 4 14 Mối quan tâm của người dùng Việt Nam đang dồn vào dòng Pro, khiến nhiều cửa hàng phải tìm cách “giải phóng” số iPhone 14 tongố


iPhone 14 Plus (trai) và iPhone 14 Pro. Tuan Hung

iPhone 14 and 14 Plus Compatibility

Khi mới mở bán, iPhone 14 có giá khởi điểm 25 triệu đồng còn 14 Plus là từ 28 triệu đồng. Chỉ sau ba ngày có mặt trên thị trường, các đại lý đang đồng loạt hạ giá niêm yết của hai sản phẩm từ 1 triệu đến 4 triệu.

Ví dụ, tại F.Studio hay TopZone, bộ đôi đang được bán giá 24 triệu và 27 triệu đồng, còn tại CellphoneS la 23 triệu và 26 triệu đồng. Hai hệ thống ShopDunk và Hoàng Hà Mobile thậm chí đưa ra mức từ 21, 5 triệu và 24,5 triệu đồng.

tuynhiên, theogiớikinh doanhsảnphẩmmapple, dùchượcchiềuchỉnhmạnh, iphone 14bảntiêuchuẩnvẫnkhóthuhútdokhôngkhácbiệtso 3-4 trioudon. iPhone 13 Pro Max vẫn còn phổ biến.

foungphạmtuấnanh, gender ngay di di ngay th khi cho ngkýthôngtinvàyặthàng, thlệngườidùngquantâmtớiiphone14 ch mother 14 puss ch.

iPhone 14 Pro and 14 Pro Max Compatibility

Ở chiều ngược lại, iPhone 14 Pro và Pro Max “chiếm sóng” hoàn toàn trong bốn ngày mở bán tại các hệ thống bán lẻ. Toàn bộ các phiên bản Pro Max với các lựa chọn dung lượng, màu sắc đều hết hàng, thậm Phiên bản Pro cũng “cháy” dung lượng 128 hay 256 GB, chỉ mỉ một số ít cửa hàng còn bản 1 TB.

Theo ong Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS, người đặt mua iPhone 14 Pro Max và 14 Pro bản dung lượng thấp phải chờ sang tháng 11 mới có thể nhậnáy. 「Nếu không đặt trước và muốn mua trực tiếp tại cửa hàng, khách có thải đợi sang tháng 12”, ông Huy nói.

いや、iPhone 14 tại cửa hàng. Một trong hai lý do lớn nhất là để ngăn tình trạng đầu cơ, đẩy giá trên thị trường chợ đen. Tuy nhiên, quy định này vẫn chưa thể hạn chế tình trạng máy chính hãng được rao bán lại với giá cao hơn 1-4 triệu đồng so với giáyếit.

iPhone 14 Pro has all the features included in Dynamic Island.  Ảnh: Tuấn Hưng

iPhone 14 Pro adds full functionality when connected to Dynamic Island. Ảnh: Tuan Hung

Chiến lược ‘ép’ doanh số của Apple

Apple không áp giá trần hay doanh số iPhone đối với các hệ thống bán lẻ. Thay vào đó, họ theo dõi số may được kích hoạt. 「tỷlệkíchhoạtmáythànhcôngsovớitổngsảnphẩmmmàylýnhhậplàtiêuchíquantrọngapple Từ các thông số này, Apple sẽ điều chỉnh việc phân bổ hàng hóa, mức độ ưu tiên với từng hệ thống cho các lần nhập hàng tiếp theo.

Apple thường bán hàng theo dạng “bia kèm lạc”, tức để được phân bổ các mẫu điện thoại “hot” như 14 Pro và 14 Pro Max, các đại lý phải 1 v 4 プラス iPhone. Bằng cách đó, Apple buộc các hệ ủy quyền của mình phải chạy đua, tìm cách giảm số hàng tồn kho, nâng tỷ lệ kích hoạt thành c.

Lúc này, giảm giá là cách đơn giản và dễ nhất. Không chỉ điều chỉnh giá bộ đôi iPhone 14, một số đại lý còn hạ giá cản dung lượng lớn của dòng Pro. Trong Khi iPhone 14 ProVàProMax Dunglượng128gbVà256Gb gb gbthiếuhàng、bản512 gb gbvà1tbvẫncósẵn , thậmchícchaccáchệngnhgnhminhtuấm triệu đồng so với ngày mở bán.

“nguyễnhữuphuc, chạidiệnhệngngminhtuấn mobile, chobiếtnhucầucủangườingườidùngchỉtậptrungvàodòngpro)

Hui Donk

You may also like

Để lại một bình luận