Trang chủ Kinh doanh Hàng loạt app giáo dục tại Việt Nam chứa mã độc

Hàng loạt app giáo dục tại Việt Nam chứa mã độc

qua admin
0 nhận xét

Gần 40 ứng dụng dạng cẩm nang, giải bài tập trên Android bị phát hiện chứa mã độc đánh cắp thông tin và ảnh hưởng hàng trăm nghƹngṝng.

Phát hiện được Zimperium zLabs công bố hôm 1/12.

Theo Zimperium, cógần37 Ôn luyện, Giải bài tập offline, Soạn Văn, Giải Hóa học, Mọt truyện…, .

Tất cả đã bị xóa khỏi Play Store, nhưng vẫn tồn tại trên các kho ứng dụng bên thứ ba. Do đó, số nạn nhân có thể cao hơn 300.000 và còn tiếp tục tăng. vídụ、trênmộttrangchuyêntảifilecàicri t apk、nhh ng


I found the schoolyard bully Trojan horse. Ảnh: Zimperium zLabs

vềcơchếhoạtchng、cácứngdụngnàyvẫncung cung cungthôngtinmàngườidùngcần、nhhưngcómtsốtínhnîngyêucầu Theo các nhà nghiên cứu, trang đăng nhập cũng hợp pháp, nhưng dụng đã chèn thêm đoạn mã JavaScript để trich xuất thông tin đầu vào.

Contact us by email on Facebook. Ngoài ra, một thông tin về THIết bị như tên tHIết bị, ram cũng ượ ử ửi đi. Android. Android. Dữ liệu đánh cắp cũNG ược mã mãc.

Hiện chưa có thông tin về nhóm đứng sau loạt ứng dụng và mã độc.

Thời gian qua, không ít tài khoản Facebook của người Việt bị đánh cắp và rao bán trên các chợ dữ liệu của ハッカー. TheocácChuyênGia、nhhữngmãyộcnhhflytrap、schoolyard bully trojancóthểlàmộtphầnnguyênnhândẫn định kỳ。 Việc sử dụng ứng dụng không rõ nguồn gốc cũng khiến nguy cơ lộ thông tin gia tăng.

Liu Kui

You may also like

Để lại một bình luận