Trang chủ Kinh doanh Hàng loạt startup đưa cơm, tập gym, bán xe cũ lao đao hậu dịch, người đóng cửa, kẻ thoi thóp chờ phá sản

Hàng loạt startup đưa cơm, tập gym, bán xe cũ lao đao hậu dịch, người đóng cửa, kẻ thoi thóp chờ phá sản

qua admin
0 nhận xét

Tờ Wall Street Journal (WSJ) cho biết trong 10 năm qua, hàng loạt những startup không thiết yếu (あると嬉しい) Đặc biệt khi đại dịch diễn ra, vô số những startup này đã tăng trưởng tốt khi người dân buộc phải ngồi nhà dựa vào các nẻngợn tốn .

Startup này với kỳ vọng chúng sẽ tăng lên mức giá trị mong muốn kiếm l

Tuy nhiên bữa tiệc nào cũng đến lúc tàn và khi niềm tin của người tiêu dùng Mỹ với nền kinh tế xuống mức thấp nhất kể từ khủng hoảng 2008, các khách hàng bắt đầu cắt giảm chi tiêu, còn nhà đầu tư thì rút vốn vì lo ngại suy thoai.

2. 2. thón ch

Hậu quả là hàng loạt những startup như đưa cơm, tập gym hay bán xe cũ tại Mỹ lao đao vì chúng được liệt vào danh sách cócng được m chẩ ch ch ch.

giáosưthomaseisenmanncủatrườngchhọcharvard, a ngthờilàtácgiảcủacuốnsách “Why Startups Fail”

Trớ trêu thay, nhà đầu tư nhanh chóng nhận ra những công ty khởi nghiệp này có mức chi phí cố định quá cao trong khi lợi nhuận biên chẳng nhiều và đương nhiên tốc độ tăng trưởng cũng như khả năng đem về lợi ích cũng kém hơn so với các startup công nghệ thuần túy.

Ngành “đưa cơm” Lao Dao

Năm 2020, tập đoàn Nestle mua lại Freshly, một startup dịch vụ đồ ăn tận nhà, với giá 950 triệu USD. Vào thời kỳ đỉnh cao trong năm đại dịch, Freshly từng tự hào tuyên bốã giao hàng hơn 1 triệu bữa ăn/tuần cho thị trường Mỹ.

thếnhưngvàothángvừarồi, nestletuyênbốngcửadịchvụnàyvớily do nhucầuucủangườitiêudùng deer dịchchuyển cơm ‘nàynữa.

Tương tự, startup bán cơm hộp Blue Apron cũng giảm doanh thu và tổng mức vốn hóa thị trường. Thậm chí cổ phiếu của hãng này đang có nguy cơ bị loại khỏi sàn chứng khoán New York vì giá sắp xuống dưới 1 USD/cổ.

HelloFresh is currently developing a new startup. Hãng đã có thời kỳ đỉnh cao trong đại dịch khi người dân buộc phải ở nhà và nhu cần mua cơm hộp gia tăng. Thậm chí người phát ngôn của HelloFresh còn tự tin dự đoán tăng trưởng doanh thu của startup này sẽ đạt 25%/ năm.

Tiếc thay giờ đây lợi nhuận của HelloFresh lại đang giảm mạnh do chi phí lương thực va マーケティング tăng cao. tìnhhhoonhtồithunmứcthayvìưutiênChấtlượng、tươingoncủahộpcơmtthth thhiryphảithaychiếnlược、nhhắM kỳ lạm phát.

Chuyêngiachiếnlượcben wynkoopcủahãngtưvấnblue yonker nh nh nhnhnhrấtnhiềustartupbáncơmhộphiệnnayv Tuy nhiên họi không nhận ra rằng trong ngành nay, nhu cầu của khách hàng mới la chủ chốt chứ không phải độ tiện lợi của phần mị d.

Bữa tiệc tàn của giới khởi nghiệp: Hàng loạt startup đưa cơm, tập gym, bán xe cũ lao đao hậu dịch, người đóng cửa, kẻ thói thón ch.

hậuquảlàkhichuỗicung

Trong khi đó, tờ WSJ cho biết hiện rất nhiều startup mảng đưa cơm nhanh đã phải đầu hàng do tình hình khó khān.

Vào tháng 3/2022, startup giao đồ ăn nhanh Buyk đã tuyên bố phá sản.

In December 2022, Gorillas startup launched Getir khi không sống sót nổi.

startup gopuffthìphảilùithờihạnpháthanhcổ phiếulần sex ra comthung (ipo), a ngthờit tttttttttt thekiếmkhoảnvay 300 triệuusdvàotháng

Trong khi phia Gopuff khẳng định họ còn đủ tiền để hoạt động trong 4 nữa thì nguồn tin của WSJ cho biết startup này dang liên tục thua lỗ.

tongtự, doordash, startup chuyêngiao deer? I use Uber Eats on DoorDash.

Bị loại trước tiên

Tờ WSJ nhận định người tiêu dùng Mỹ vẫn chào đón những スタートアップ không thiết yếu vì những tiện lợi mà chúng mang lại. Thế nhưng với tình hình phải cắt giảm ngân sách chi tiêu hiện nay thì chính những dịch vụ này sẽ bị loại bỏ đầu Tien.

vídụchiểnhìnhlà Startup Peloton Interactive, Chuyênbánnngnggóiphầnmềmhướngddẫntậpthểdục, xe

cổphiếucủahãng deer giảm92%từmức phải đóng cửa.

báocáokếtqu/kinh doanhmớinhhấtchothetỷlệthànhviênmuagóisảnphphẩmtựpởnhàcủahãngnhhưngtừbỏbỏbỏbỏbỏlà1,1%/tháng vì “đạp xe.”

Bữa tiệc tàn của giới khởi nghiệp: Hàng loạt startup đưa cơm, tập gym, bán xe cũ lao đao hậu dịch, người đóng cửa, kẻ thoi thópả.4.

cùngcảnhngộ、スタートアップステッチフィックスチュエンcungcấpdịchvụhuấnluyệnthathaocánhântrựctuyếncũngmất95%tổnggiátrịkểkểkểtừtừmức % nhân sự. Tình hình u ám này khiến ステッチ修正 dự đoán lượng khách hàng sẽ tiếp tục giảm trong năm tài khóa thứ 2 liên tiếp.

ởmảng streaming, nhiềucôngtyvà startup coungchungphảiuchỉnhngâchthach th “bunglụa” làmnộidung thu hutngườingkýsangchi

“Tất cả mọi thứ tồi tệ sẽ diễn ra nếu giá trị của startup đi xuống”, giáo sư Eisenmann của trường đại học Harvard nhận.

startup bánxecũcarvana, từnglàhãngkhởinghiệpchhháchhhàngcóthểmuaxemàkhôngcầntiếpxúctrựcng

Tiếc Thay, giờydoanhsốcủa startup Nàylaodcthảmhạicòncổphiếumất 98% giátroussovớithờinh caonî 2021. viên đã bị sa thải trong năm 2022.

“rấtkhózểnhậnhnhnhthịtrường startup

*Nguồn: WSJ

bang bang

You may also like

Để lại một bình luận