Trang chủ Kinh doanh Hàng nghìn MacBook thành rác vì bảo mật Apple

Hàng nghìn MacBook thành rác vì bảo mật Apple

qua admin
0 nhận xét

Nhiều may MacBook trị giá nghìn USD trở phế liệu do Apple thắt chặt việc bảo mật, ngăn chặn người mới đăng nhập vào thiết bị.

“Có bao nhiêu trong số các bạn muốn sở hữu một chiếc” macbook M1 hai năm tuổi? John Bumstead, John Bumstead, chủ công ty tân trang máy tính RDKL (Mỹ), Twitter mới đây.

RDKL chuyên nhập laptop apple counttântrang、thay thay thay thay thabộphậnkhôngthểdụng、từcung cong rathịth nhgng nhgngchiếcmáyttínhvớigiátthp、ngthờigiúpgiảmrácthrácảmng Nhưng theo Bumstead, tình trạng ngày càng khó khăn hơn vì chính sách của Apple, nhất la trong việc dùng khóa kích hoạt Activation Locked và tính năng bảo mật tttt tích p trên chip.


Hàngchục MacBook còn t nhưng thành phế liệu vì không thể mở khoá. John Bumstead

Trướcđây, đểbánmáytântrang, nhữngcôngtytântrangcầngiấychứngnhậnđãhủydữliệutrênthiếtbịcũ. Tuy nhiên、yêu cầu này bị cho là thiếu tính thực tế、nên phần lớn công ty chọn giải pháp bán máy không chứa ổ cứng. 2016 年に、Apple tích hợp ổ cổ cứng vào bo mạch, khiến việc thay linh kiện này trở nên khó khān. 2018, Appletiếptụckhóa Thôngtinbảomậttrongmộtchipcótênt2 cleaning

“hiệnnay, bảngmchngcũngbịkhóanốt.

Khóakíchhoạtlàmộttrongnhhữnggiảiphápbảomậtnổitiếngcủaapple、性nhnhưngngtrênhầuhếtthiếtbịnhưiphone、ipad、macbooknhằmhh Nếu không có tài khoản iCloud chính chủ, người khác không thể dụng thiết bị, cho dù cài lại phần mềm.

Trong bài đăng của Bumstead, một chủ cửa hàng tân trang khác nhận họ đã phải tái chế hoặc bỏ hơn 2.500 thiết bị khóa iCloud trong 2-3 năm qua. 「ChúngTôiChỉlàmộtcửahàng。hãytưởngtượngtổngsốrácthảiapple

Tình trạng phải tiêu hủy máy vốn không xảy ra với máy tính cá nhân, vì chỉ cần yêu cầu chủ cũ tắt khóa bảo mật. tuynhiên、nguồnhàngcũphầnlớnchntừcáctập鹿àn、trườnghọcthanhlýthiếtbị、nêncáccôngtynhưcủabumstead g

THEO ông, các tân trang là chủu hợu hợp hợp pHáp của những chiếc máy cũ ã thu mua So Apple has nothing. Tuy nhiên, đây không phải cách các công ty chuyên nghiệp sử dụng.

Giới am hiểu thị trường nhận định, giai đoạn tràn ngập may tính bị khóa kích hoạt chuẩn bị diễn ra. Đó là những máy tính được các tổ chức lớn mua trong giai đoạn 2018-2019 và bắt đầu vào thời kời kỳ thanh lý. Theo Bumstead, “chắc chắn rất nhiều may được bán ra trong tình trạng bị khóa”.

Trong trường hợp của Bumstead, ông cho biết giải pháp hiệu quả là gửi thông tin tài khoản iCloud do công ty kiểm soát và thông tin máy cho Apple. Hãng sẽ kiểm tra hồ sơ thiết bị, truy vấn tới chủ sở hữu ban đầu và Tuy nhiên qua trinh này có thể mất hơn 30 ngày.

Liu Kui (Theo Vise, 9to5Mac)

You may also like

Để lại một bình luận