Trang chủ Kinh doanh Hàng nghìn người Việt thành nạn nhân của FTX

Hàng nghìn người Việt thành nạn nhân của FTX

qua admin
0 nhận xét

Khi token FTT của FTX lao dốc, một số người không tin sàn tiền số hàng đầu thế giới có thể dễ dàng sủp đổ, nên đca “may.bắt” ᑯ

Thanh tuấn, 32 tuổi ở nội, cho biết anh gián tiếp trở through nạnhân của ftx khi ịnh chơt ịnh chơi. Ị ị ổ ổ ổ ổ ổ……………. USD, anh Tuấn đã chi 1.000 USD để mua vào, chờ giá nhích lên sẽ bán kiếm chênh lệch.

Tính đến tối 16/11, giá FTT chỉ còn quanh mức 1,6 USD.

từngcókinhnghiệm “bắtoy”thảmhoạtiềnsốluna、ngọcvi、nhânvvitungởởn ng、tinmộtsàngiaodịchlớnnhhưnhnh Ngày 10/11, khi FTT giảm còn 3.5 USD, Vi quyết định mua vào 300 トークン, tương đương 1.050 USD. Sau 6 ngày, số tiền giảm về dưới 500 USD và có có thể trở thành “coin rác”, tương tự Luna.


Thông báo FTX không thể xử lý việc rút tiền trên trên trang chủ của sàn giao dịch hôm 10/11.

Trong khi đó, ngày thứ năm sau khi Sam Bankman-Fried (SBF) nộp đơn xin phá sản sàn giao dịch FTXTrâm Anh, 30 tuổi ở Đà Nẵng, vẫn không muốn tin số tiền gom gop gần chục năm đi làm đã biến mất. Trâmanhthamgiathịngtừ2017vàchọnftxvìtintưởngnhàsánglập9x、ngườiượiượcconhgiáluônnỗl

Trâm Anh cho biết chỉ riêng số USDT gửi trên sàn FTX đã trị giá gần 3.000 USD.

Khi không thể rút tiền, nhiều người đã lên nhóm Telegram chính thức của FTX dành cho người Việt, với gần 10.000 thành viên, để phản án. Tuy nhiên, họ chỉ nhận được thông báo nhóm đã ngừng hoạt động và mọi thắc mắc được chuyển qua nhóm hỗ trợ toàn cầu. Đa số thảo luận về việc bị mất bao nhiêu và cảnh báo không nên bị a bởi “cò” vì việc giao dịch trên sàn hiện tại là không thể. Nhiều người đã rời nhóm khi thấy không còn hy vọng.

TRênNhómHỗTrợQuốctếcũcũngchỉcóngườidùngtừkhắpnơitrênthếgiớiliêntụccậpnhậtvềtvềtìnhtrạngkhôngtthểnhậpm

hoàngquân, quảntrịtrịviênmộtnhómgiaodchchftx tren facebook, cho bi lãi suất hấp dẫn”.

Theo ông Quân, ngay cả người chơi tiền số lâu năm cũng có thểt hệt hại vì cú sập FTX diễn ra quá nhanh, không kịp xoay xở. Nếu tính riêng các tài khoản giao dịch trên FTX, có không dưới một nghìn người Việt bị ảnh hưởng.

Con đường sụp đổ của đế chế FTX

Theo Reuters, có ít nhất một tỷ USD của khách hàng đã biến mất khỏi sàn giao dịch FTX. Một số nguồn tin cho biết Sam Bankman-Fried đã bí mật chuyển 10 tỷ USD của khách hàng từ FTX cho quỹ đầu tư Alameda Research. Đến ngày 13 /11, quản trị viên kênh Telegram chính thức của FTX thông báo: “FTX đã bị hack. Tất cả tiền dường nhā đã hết sạch”. Người này hướng dẫn người dùng xóa các ứng dụng của FTX và cảnh báo không truy cập vào Trang Web của sàn do có thể ất hiệt hiện phần ần ần ầ n ầ n ầ n ầ n ầ n ầ ầ ệ ệ ả k k k k k k k k k k ư ư ư ư ư ư ư ư ư mg đm anh đang bị mắc kẹt, không cách này lại.

Sụp ổ của ftx còn ả nh hưởn ả ưở ế ế ế tự ế ếp ến cón cón cón cón quan ến saman-flied. Trong danh mục ầu tư của ftx và alameda cou-dựn ổ k k k k k á á á á á á á á á á á á á á á á á á s 、 、 、 、 、 、 、 、 、

Tronghộinghịngng hưởng tiêu cực」. Dù nhiều dự án trong danh mục đầu tư của FTX khẳng định cú sốc không ảnh hưởng đến hoạt động của dự án, nhà sáng lập Binance nhấn mạnh: “Chúng ta chưa cảm nhận hết tác động của cuộc khủng hoảng liên hoàn này.

FT cho rằng những nhận định của Changpeng Zhao càng khiến người dùng lo sợ về làn sóng sụdây chuyền liên quan đến những dự khácán. Nhiều người ạt rút tiền khiến không ít dự án đối mặt làn sóng thanh khoản lớn, giá token liên tục giảm.

Các Chuyêngiagiánhgiácusậpftxkhông Chỉibaytàisảncủangườidùng, màcònkhiếnlòngtinvàotiềnsốbịxlo

Tao Hien

You may also like

Để lại một bình luận