Trang chủ Kinh doanh Hàng trăm người sập bẫy tặng quà, tuyển dụng sau Tết

Hàng trăm người sập bẫy tặng quà, tuyển dụng sau Tết

qua admin
0 nhận xét

Vừa kết thúc kỳ nghỉ, cuộc gọi đầu tiên anh Chiểu nhận được là mời lam cộng tác viên online, tham gia cùng hàng nghìn người khác.

Đào Văn Chiểu (Thanh Hóa) cho biết anh nhận được một cuộc gọi từ sáng 30/1, trong ngày đầu tiên trở lại thành để tìm việc. 「Họ giới thiệu công việc nghe nhạc và bấm like bài hát trên trên trang nghe nhạc trực tuyến, với giá 10.000 đồng mỗi bài”, Chiểu kể.

Đã đọc cảnh báo về chiêu lừa tuyển cộng tác viên online, anh vẫn thử lam theo với mục đích tìm hiểu để cảnh báo người thân. “HọQuảThựcTrảChoi10.000’Ng鹿、Sau鹿dụdỗlàmnhiệmvụbằngcáchnạptiền性h ng hoahồngcao。nhómgiaoviệccủah

Vừa vào nhóm, điện thoại của anh liên tục nhận thông báo チャット. Mỗi khi cóai hoàn thành nhiệm vụ, họ lại gửi tin nhắn vào nhóm. 「Hàng trăm tin nhắn nhận được đồng nghĩa hàng trăm người đã tin và làm nhiệm vụ. Trong đó có thể có nhiều người bị lừa”, anh nhận đh.


Nhóm nhiệm vụ mà anh Chiều được đưa vào với gần bốn nghìn thành viên.

ongngôngôminhhiếu、sánglậpdựánchốnglừay o、chobiếttt throunglừaa yo long louso online、chiếmchoạttt thes Thậm chí、ngay khi kỳ nghỉ kết thúc、số lượng tên miền lừa đảo tăng mạnh. Từ ngày 19/1 đến 27/1, hơn 180 trang lừa đảo được phát hiện, trong đó 166 trang là lừ lừa chaếa chaiếm đoạt tàn

Theo ông Hiếu, trước Tết, kịch bản lừa đảo thường nhắm tới nhu cầu làm cộng tác viên online, rút ​​tiền lãi suất thấp. Còn trong và sau Tết, chiêu lừa thường là lợi dụng chương trình tặng quà của các thương hiệu lớn, tuyển dụng, vay tiền.

Ví dụ tuần qua, hàng loạt người dùng Facebook と Viở Việt Nam nhận được tin nhắn về chương trình “Bia Sài Gòn 2023 Quà tặng Tết Nguyên đán”. Khi bấm link, họ thấy thông báo trúng thưởng hàng triệu đồng, nhưng được yêu cầu điền thông tin cá nhân.

Fanpage chính thức của Bia Saigon sau đó lên tiếng cảnh báo, khẳng định đây là chiêu giả mạo nhãn hàng và đề nghị người dùng không bấm リンク. Tuy nhiên bên dưới bài đăng, hàng trăm người thừa nhận họ đã bị dụ bấm vào.

Dựán Chốnglừa

ngoàira, lợidụngtâmlýcủanhiềungườicầnvaytiềnsautếtvớithetụcnhanhgọn, khôngm You can also create or change your logo on our website. sau khi trao qualại, ngườicho vaygiấ igiấytờ (giả) aểlàmcơs CMND/CCCD has all the features…

“NHIềU NGười Vay đ Chấp nhận Chuyển KHOảN KHOảN KHO GING TRIệU ồng. Tính riênging.

Ông Hiếu dự báo những ngày tới, các hình thức lừa đảo trên vẫn thịnh hành tại Việt Nam. Để tránh sập bẫy, người dùng được khuyến cáo không nộp tiền cho các bên tuyển cộng tác viên trực tuyến dưới bất kỳhứhìnàhì. Nếu được tiếp cận qua các nền tảng nhắn tin như Telegram、Zalo、Facebook、cần dừng cuộc nói chuyện để tránh bị dẫn dụ. Ngoài ra, không click hay nhập thông tin vào đường link lạ để tránh mất thông tin cá nhân.

Liu Kui

You may also like

Để lại một bình luận